25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Xiaomi Mi Pad 5 mới sẽ ra mắt với 3 phiên bản cùng chip Snapdragon

Xiaomi Mi Pad 5 mới sẽ ra mắt với 3 phiên bản cùng chip Snapdragon

Kể từ khi ra mắt Mi Pad 4 Plus vào năm 2018, Xiaomi đã không cập nhật dòng sản phẩm máy tính bảng mới. Theo tin đồn, hãng sắp tung ra ít nhất 3 mẫu máy tính bảng mới, gọi chung là Xiaomi Mi Pad 5 series. Nhiều thông số cấu hình và thông tin chi tiết của sản phẩm đã bị rò rỉ nhưng điều đáng nói là đã thông tin trái chiều về bộ xử lý.

Theo thông tin được rò rỉ từ Trung Quốc cung cấp, dòng Mi Pad 5 sẽ được trang bị ba máy tính bảng, mỗi máy tính bảng có một con chip khác nhau. Tùy chọn cao cấp nhất là Snapdragon 888, sẽ được dành riêng cho Xiaomi Mi Pad 5 Pro. Bộ vi xử lý tiếp theo là Snapdragon 870 mạnh mẽ, sẽ cung cấp sức mạnh cho máy tính bảng Mi Pad 5 Plus và Mi Pad 5 được trang bị chip Snapdragon 768G.

Xiaomi từng được tin sẽ khai tử dòng tablet Mi Pad

Sự phát triển của smartphone màn hình lớn đã tác động tiêu cực đến thị trường máy tính bảng. Ngay trước khi đại dịch xảy ra, nhiều nhà sản xuất đã giảm bớt sự quan tâm của họ tới thị trường tablet. Nhưng đại dịch Covid đã mở ra cơ hội mới trên thị trường máy tính bảng.

Trước đây, Xiaomi từng được tin sẽ khai tử dòng tablet Mi Pad. Nhưng dường như điều đó sẽ không xảy ra. Giám đốc sản phẩm của Redmi (thương hiệu con của Xiaomi) từng tuyên bố, Mi Pad 5 sẽ ra mất vào nửa cuối năm nay. Điều này có nghĩa là Mi Pad 5 sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 7 tới. Ngoài ra, một báo cáo gần đây cũng cho hay, chiếc tablet mới của Xiaomi sẽ trình làng vào tháng 7/2021.

Xiaomi Mi Pad 5 mới sẽ ra mắt với có 3 phiên bản gồm Mi Tab 5, Mi Pad 5 Pro và Mi Pad 5 Pro+

Xiaomi Mi Pad 5 mới sẽ ra mắt với có 3 phiên bản gồm Mi Tab 5, Mi Pad 5 Pro và Mi Pad 5 Pro+

Tin đồn trước đó, về thông số kỹ thuật, Mi Pad 5 dự kiến sẽ có 2 phiên bản khác nhau. Mi Pad 5 và Mi Pad 5 Pro dùng vi xử lý lần lượt là Snapdragon 870 và Dimensity 1200. Phiên bản thông thường sẽ có màn hình LCD. Trong khi bản Pro dùng màn hình OLED. Cả 2 đều có độ phân giải 2K và tốc độ làm tươi 120Hz.

Thông số kỹ thuật 3 phiên bản

Theo các báo cáo trước đây, dòng Xiaomi Mi Pad 5 mới sẽ ra mắt với có 3 phiên bản gồm Mi Tab 5, Mi Pad 5 Pro và Mi Pad 5 Pro+. Trong đó phiên bản cao cấp nhất là Mi Pad 5 Pro+ dự kiến được trang bị chip Snapdragon 888. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới đây về Xiaomi Mi Pad 5. Họ cho biết dòng Xiaomi Mi Pad 5 sẽ chỉ được trang bị chung một bộ vi xử lý; cụ thể là Qualcomm Snapdragon 870. Bởi lẽ hiệu năng của chip này không chênh lệch quá nhiều so với Snapdragon 888.

Màn hình

Màn hình

Nếu thông tin trên chính xác thì sự khác biệt giữa 3 phiên bản Mi Pad 5 chủ yếu sẽ đến từ màn hình. 2 mẫu cao cấp hơn sẽ được trang bị màn hình OLED. Còn phiên bản thường sẽ dùng màn hình LCD. Tất cả đều hỗ trợ màn hình độ phân giải Full HD và tần số quét 120 Hz.

Lại nói về màn hình, dòng Mi Pad 5 còn có tốc độ lấy mẫu cảm ứng. Và tốc độ đó sẽ đạt 240 Hz. Đặc biệt là hỗ trợ bút cảm ứng với 4.096 mức độ nhấn lực. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này cũng sẽ đi kèm 2 viên pin 4.260 mAh (tương đương 8.720 mAh). Về ngày ra mắt, nhiều khả năng Mi Pad 5 series sẽ được giới thiệu vào tháng 7. Với giá khởi điểm dự kiến ​​nằm trong mức 3.000 nhân dân tệ (tương đương 11.5 triệu đồng).

Bạn mong chờ những tính năng nào sẽ xuất hiện trên Xiaomi Mi Pad 5?