31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Vết cháy trên bàn ủi bị xử lí không một vết tích nhờ mẹo này

Bàn ủi

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bàn là thay vì mang quần áo đến tiệm giặt ủi. Đây cũng chính là điểm khá tiện ích. Bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng bàn ủi xuất hiện các vết cháy vô cùng kém thẩm mĩ hay chưa? Đây chính là một trong các nhược điểm gây ức chế nhất của chúng. Bạn thậm chí còn khó có thể nói trước điều gì, hay thậm chí còn không muốn sử dụng lại chúng. Cơ bản vì bạn sợ những vết cháy đó có thể làm hư quần áo của bạn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đánh bay vết cháy trên bàn ủi mà không cần lo lắng. Đây cũng chính là một trong những mẹo nhỏ mà hầu hết chị em trong gia đình nào cũng cần biết đến. Có thể nói đây cũng là điều giúp bạn rất nhiều trong những lần nhìn thấy các vết cháy vô tình xuất hiện. Đừng vội vất chiếc bàn là đi nhé! Chúng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tốt, mang lại hiệu quả cực cao. Vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay những cách làm dưới đây.

Làm sạch vết cháy trên bàn ủi có lợi ích gì hay không?

Làm sạch vết cháy trên bàn ủi có lợi ích gì hay không?

Trong quá trình sử dụng, mặt bàn là thường rất dễ bị dính vải và để lại các vết cháy đen. Nếu không được xử lý kịp thời, những vết cháy này có thể làm:

  • Mất thẩm mỹ bàn là
  • Làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bàn là
  • Dễ để lại các vết bẩn đen trên quần áo ủi sau này
  • Vết cháy dính nếu để càng lâu trên mặt bàn là sẽ càng khó vệ sinh

Vì thế bạn đừng quá xem thường những vết cháy này nhé! Rất có thể chúng sẽ mang lại ảnh hưởng lớn cho bạn sau này.

Dùng kem đánh răng

Quét kem đánh răng lên những vết dơ hoặc vết rỉ sét rồi dùng khăn ẩm chà xát lên vết đó. Chà cho đến khi sạch vết bám. Sau đó quét thêm một lớp mỏng kem đánh răng lên toàn bộ bề mặt bàn là; rồi chà lại để làm sạch bàn ủi hoàn toàn. Lau lại bàn ủi bằng một chiếc khăn ẩm đến khi sạch vết kem đánh răng. Là cách an toàn, hiệu quả nhanh chóng tức thời. Vì thế chúng được khá nhiều chị em phụ nữ ưu tiên áp dụng.

Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhanh chóng, tiện lợi

Các vết cháy dính trên mặt bàn ủi cứng đầu thật đấy. Thế nhưng chúng ta vẫn có phương pháp để loại bỏ chúng. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng một cách cực kì hiệu quả. Dưới đây là một số cách vệ sinh bàn ủi bị dính vết cháy đen rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhanh chóng, tiện lợi

Làm sạch bàn ủi bằng thuốc tẩy

Bước 1: Thấm một chút thuốc tẩy lên một chiếc khăn mềm sau đó chà thật mạnh lên trên mặt bàn ủi, đặc biệt là chỗ có vết cháy dính.

Bước 2: Lấy một chiếc khăn sạch, hơi ẩm khác lau lại toàn bộ chiếc bàn ủi một lần nữa. Chờ cho bàn ủi khô hoàn toàn là có thể sử dụng.

Làm sạch bàn là với giấm và muối ăn

Bước 1: Hòa giấm ăn và muối theo tỉ lệ 1 : 1. Khuấy đều để muối ăn tan hết.

Bước 2: Lấy một miếng vải mềm thấm qua với dung dịch trên rồi lau lên bề mặt bàn là.

Bước 3: Dùng bàn chải đánh răng đã cũ chà mạnh lên trên vết bẩn.

Bước 4: Lấy một miếng vải sạch khác, thấm với dung dịch muối và dấm ăn rồi lau lại bàn ủi một lần nữa.

Bước 5: Đợi bàn là khô hoàn toàn rồi mới ủi quần áo.

Baking soda có thể xử lý bàn là bị cháy

Baking soda là một loại nguyên liệu có khả năng tẩy rửa mạnh nhưng lại rất an toàn. Và quan trọng là nó có khả năng làm sạch bàn ủi bị cháy cực kỳ hiệu quả. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong công cuộc làm sạch này. Hãy luôn nhớ chỉ sử dụng một mức độ vừa đủ. Tránh ảnh hưởng đến bề mặt của bàn là.