25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Vận may gọi tên người đàn ông với viên kim cương 2.2 carat

Vận may gọi tên người đàn ông với viên kim cương 2.2 carat

Có người dành cả cuộc đời để mua vé số với hi vọng một lần trúng độc đắc để đổi đời. Nhưng đích thực chuyện này rất khó đến. Và kỳ lạ nữa là càng mong đợi, càng kỳ vọng thì nó càng khó đến. Vận may có vẻ như rất biết cách chọn chủ nhân của nó. Thế nhưng chuyện may với viên kim cương 2.2 carat này có vẻ rất khó tin. Một người đàn ông đã vô tình đào được một viên kim cương trọng lượng 2.2 carat. Chuyện lạ này thật khó tin. Nhưng đó là sự thật.

Người đàn ông và viên kim cương 2.2 carat

Liden, 26 tuổi, đến từ Poulsbo, bang Washington, bắt đầu đi tìm nguyên liệu làm nhẫn cầu hôn từ nhiều năm trước. Sau 5 năm, anh tìm đủ số vàng ở quê và quyết định tới Arkansas tìm kim cương.

Anh và một người bạn thân rời rời Washington hôm 1/5. Họ tự chế tạo thiết bị dò khoáng sản và tới công viên kim cương Miệng núi lửa của bang Arkansas hôm 7/5.

“Chúng tôi dành một tiếng buổi chiều thăm dò quanh bãi đào và quay trở lại vào sáng sớm hôm sau, dành cả ngày ở đó”, Liden nói. Vào ngày thứ ba, khi đang sàng chỗ đất đào được thì Liden nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh sáng lên. “Tôi biết ngay đó là một viên kim cương. Tôi run quá, phải nhờ bạn nhặt ra hộ”, anh kể lại.

Người đàn ông và viên kim cương 2.2 carat

Liden cho viên đá quý vào túi nhựa, mang tới Trung tâm Phát hiện Kim cương của công viên, nơi nhân viên xác nhận anh đã tìm thấy một viên kim cương lớn màu vàng, nặng 2,2 carat.

Đã từng có người đào thấy kim cương

Đây là viên lớn nhất được tìm thấy trong công viên từ tháng 10 năm ngoái, khi một người đến từ Fayetteville đào được một viên kim cương vàng nặng 4,49 carat.

Sau khi rời công viên, Liden định tìm Opan ở Nevada trước khi quay lại Washington. Anh muốn làm một chiếc nhẫn cầu hôn tặng bạn gái bằng những nguyên liệu khai thác được trong suốt hành trình tìm kiếm xuyên quốc gia.

Giá trị khủng của kim cương

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon. Dạng còn lại là than chì. Nó có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt. Làm cho nó có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn.

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon

Kim cương được cho là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là những vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám. Và chỉ có những viên kim cương khác, những tinh thể cacbon dạng lồng; hay ADNR mới có thể cắt kim cương được. Điều đó có nghĩa là chúng có thể giữ bề mặt đánh bóng rất lâu và rất tốt. Khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm với tổng giá trị là 10 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra khoảng 100.000 kg kim cương hàng năm được điều chế nhân tạo.

Hầu hết kim cương được khai thác ở những miệng núi lửa đã tắt, sâu trong lòng Trái Đất nơi mà áp suất và nhiệt độ cao làm thay đổi cấu trúc của các tinh thể. Việc khai thác kim cương cũng là nội dung của những cuộc tranh chấp. Cũng có một số tranh cãi rằng tập đoàn De Beers đã lợi dụng độc quyền trong ngành cung cấp kim cương để điều khiển giá cả của thị trường, mặc dù thị phần công ty đã giảm xuống 50% trong những năm gần đây.

Xem thêm tin tức thú vị về thế giới quanh ta tại đây.