25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Twitter bổ sung tính năng bỏ gắn thẻ cho người dùng

Twitter bổ sung tính năng bỏ gắn thẻ cho người dùng

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng đọc, gửi tin nhắn và cập nhật các tin nhắn nhỏ được gọi là tweet, là một dạng của Weibo. Tweet giới hạn tối đa 280 ký tự có thể nhanh chóng được lan truyền hoặc hiển thị rộng rãi giữa bạn bè của người gửi. Bên cạnh sự tiện lợi và thú vị mà Twitter mang lại cho người dùng thì cũng tồn tại một số bất cập. Đặc biệt, có thể tag chủ tài khoản vào những bài viết mà chủ tài khoản không muốn. Tình huống này có thể là rắc rối và sự khó chịu cho người dùng.

Theo Engadget, Twitter đang phát triển các công cụ mới để người dùng có thể tránh các trường hợp quấy rối trên nền tảng của nó. Nhà thiết kế sản phẩm Twitter Dominic Camozzi cho biết, những tính năng này sẽ cho phép người dùng Twitter xóa các lời nhắc tên theo cách thủ công và kiểm soát ai có thể gắn thẻ họ trong bài đăng.

Tính năng bỏ gắn thẻ giúp người dùng tránh bị quấy rối

Tương tự như việc tự bỏ gắn thẻ trên Facebook. Việc hủy bỏ nhắc tên sẽ hủy liên kết tên của bạn khỏi một tweet. Ngăn bạn được gắn thẻ trong các câu trả lời trong tương lai. Tính năng này cũng có thể cho phép bạn chặn những người dùng cụ thể thường nhắc tên bạn. Mà không cần phải chặn hoàn toàn tài khoản của họ.

Tính năng bỏ gắn thẻ giúp người dùng tránh bị quấy rối

Các tính năng này có thể cung cấp cho người dùng các công cụ bổ sung. Qua đó để đối phó với các tình huống khi các tweet lan truyền dẫn đến quấy rối quy mô lớn. Các công cụ có thể không ngăn mọi người nói những điều khó chịu. Nhưng sẽ bảo vệ người dùng không phải truy cập. Và thấy hàng loạt câu trả lời độc hại. Hoặc chặn hàng trăm tài khoản theo cách thủ công. Hiện chưa rõ khi nào các tính năng này có thể đến với người dùng. Nhưng Twitter đang tìm kiếm phản hồi về các ý tưởng.

Twitter cũng sẽ ra mắt thêm tính năng mới

Twitter vừa mới công bố 2 sự thay đổi lớn. Đó là là tính năng trả phí Super Follows và tính năng nhóm dựa trên từng sở thích cụ thể giống như Facebook. Đây là hai trong số những thay đổi lớn của Twitter trong một thời gian dài. Nhưng đã được các mạng xã hội khác sử dụng từ lâu.

Tính năng trả phí được gọi là Super Follows. Cho phép người dùng Twitter tính phí những người theo dõi tài khoản của mình. Cung cấp cho những người theo dõi đặc biệt này những nội dung mà người theo dõi bình thường không thấy được. Bên cạnh đó, những người theo dõi trả phí cũng nhận được những huy hiệu đặc biệt.

Twitter tính phí Super Follows là 4,99 USD mỗi tháng

Trong một hình ảnh rò rỉ, Twitter tính phí Super Follows là 4,99 USD mỗi tháng. Qua đó để nhận được một loạt các đặc quyền. Twitter coi đây là một cách cho phép những người sáng tạo nội dung. Nhà xuất bản kiếm được thu nhập từ những người theo dõi mình. Tuy nhiên vẫn chưa rõ mức tỷ lệ phần trăm hoa hồng mà Twitter thu từ khoản phí này là bao nhiêu.

Ngoài ra, Twitter cũng công bố một tính năng mới được gọi là Communitie, giống như các Group trong Facebook. Người dùng có thể tạo hoặc tham gia các nhóm dựa trên sở thích của mình, như yêu nhà hay yêu mèo. Group là một trong những tính năng rất thành công của Facebook, tập trung hơn vào một sở thích hoặc mối quan tâm của người dùng, thay vì nhiều nội dung loãng như trên News Feed.