25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Trồng 5 loại cây này trong nhà mùa hè chả lo việc nóng bức

Trồng cây trong nhà

Có khá nhiều gia đình luôn chăm chút đến không gian sống xanh của tổ ấm mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lợi ích của việc trồng cây xanh. Đôi khi chúng ta chỉ trồng những loại cây mà mình cảm thấy yêu thích và dễ trồng. Thế nhưng để mùa hè này có được sự mát mẻ, gia chủ đừng quên 5 loại cây cực kì tốt dưới đây. Chúng chính là nhóm cây có thể làm giảm sự nóng bức cho khuôn viên tổ ấm của gia đình bạn.

Trồng cây là một trong những thú vui tao nhã. Có rất nhiều người dành sự đam mê đặc biệt của mình cho những loại cây. Thế nhưng lại rất ít ai hiểu rõ được lợi ích cũng như tác động to lớn của chúng đến khuôn viên sống. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu chúng ngay hôm nay. Vì thế cũng đừng quá lo lắng trong mùa hè tới. Thay vì tránh nóng bằng việc sử dụng điều hòa hay quạt. Thì cây cũng là một cách khá hay ho mà bạn nên áp dụng.

Trồng cây dương xỉ

Loại cây này có khả năng hấp thụ asen. Là một trong các chất độc hại đến sức khỏe con người. Điển hình như toluene, xylen, Aldehyde formic… Ngoài ra cây dương xỉ còn có tác dụng làm mát, đem lại không khí trong lành. Đặc biệt là tinh thần thoải mái cho con người. Vì thế đây được coi là loại cây đáng để trồng trong khuôn viên nhà cửa.

Trồng cây dương xỉ

Bạn có thể trồng cây dương sỉ trong bình thủy sinh, trong chậu nhỏ ngoài vườn. Hay thậm chí đặt trên bàn làm việc hoặc cửa sổ, ban công. Nó sẽ giúp không gian trở nên mát mẻ hơn. Loại cây này không phải chăm sóc nhiều, có sức sống mạnh mẽ. Có thể sống tốt trong điều kiện ánh nắng yếu nên sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Trồng cây cau cảnh

Loại cây này có hình thế đẹp lại rất dễ chăm sóc. Chúng tạo độ ẩm không khí một cách tự nhiên. Đặc biệt, cây cau cảnh có thể lọc benzen, formaldehyd và trichloro trong không khí. Tạo nên luồng sinh thái tươi mới và trong lành cho khuôn viên.

Loại cây này có thể sống trong đất. Chúng có thể sống thủy sinh và đặc biệt là có thể sinh trưởng tốt; trong môi trường thiếu nắng thời gian dài. Chính vì vậy mà cây cau cảnh được trồng nhiều trong nhà. Nếu trồng cau cảnh bạn nên tưới nước 2 – 3 lần/tuần. Đừng quên tỉa lá để cây luôn xanh đẹp.

Trồng cây nha đam

Nha đam hay lô hội là loại cây thuốc khá quen thuộc. Người ta thường trồng cây nha đam trong chậu, đặt ở ban công hoặc cửa sổ. Loại cây này ưa nắng nhẹ, không nên đặt dưới trời nắng gắt. Không chỉ giúp làm đẹp da, trị bỏng, trị đau bao tử,… cây nha đam còn giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng. Đặc biệt là lọc chất formaldehyd trong không khí.

Trồng cây nha đam

Trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được biết đến là loại cây giúp lọc sạch không khí. Cây có khả năng thải ra oxy vào ban đêm. Chúng có thể giữ cho không khí mát mẻ. Cũng như hấp thụ một lượng lớn các chất độc trong nhà bạn. Là một loại cây lí tưởng nếu bạn luôn muốn không gian sống của mình được trong lành.

Trồng cây đa, sung, si

Trồng cây sung trong nhà không chỉ mang ý nghĩa phong thủy. Thậm chí chúng còn giúp giảm nhiệt độ trong nhà xuống. Đồng thời cây sung giúp giảm cô nhiễm, cải thiện chất lượng không khí.

Vì là cây ưa sáng nên bạn hãy đặt cây sung ở ban công hoặc hiên nhà. Việc này sẽ giúp cây tự sinh trưởng tốt. Trong quá trình chăm sóc nên bón ít phân. Đặc biệt là tưới nước và cắt tỉa cây thường xuyên để cây có dáng đẹp.