25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Trình duyệt Internet Explorer không còn xuất hiện trên Microsoft

Internet Explorer

Microsoft – một trong những hệ điều hành nổi tiếng bậc nhất thế giới. Hệ điều hành này phổ biến ở hầu như các nước trên thế giới. Nó là một hệ điều hành có tính phổ thông bậc nhất. Trong hệ điều hành Microsoft có rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Mỗi một ứng dụng lại mang đến những trải nghiệm mới cho người sử dụng. Một trong những ứng dụng lâu đời bậc nhất của Microsoft là Internet Explorer. Trình duyệt web này gắn liền với hệ điều hành từ khi họ ra đời vào năm 1985. Ứng dụng này đã gắn bó với mọi máy tính 25 năm, trải qua một phần tư thế kỷ với nhiều thăng trầm.

Internet Explorer – một trong những ứng dụng không hề xa lạ với người dùng. Đây gần như là ứng dụng mặc định trong mỗi windows. Trong những năm đầu thế kỷ 20, ứng dụng này giúp người sử dụng truy cập Internet một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ngày đó Internet Explorer chính là ứng dụng được mọi người yêu thích nhất. Trải qua hơn hai năm, ứng dụng dần trở nên lỗi thời so với các nền tàng truy cập Internet bây giờ. Internet Explorer đã có tổng cập 11 bản cập nhật trong vòng 25 năm. Mỗi bản cập nhật đều cố gắng nâng cấp để phục vụ nhu cầu của người dùng. Nhưng mới đây blog công ty Microsoft đã thông báo ngừng cập nhật bản IE 11 vào ngày 25/6/2022.

IE chính thức không còn hoạt động từ ngày 15/6/2022

Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến khi Microsoft đã công bố sẽ chính thức khai tử công cụ trình duyệt web lâu đời nhất của mình là Internet Explorer (IE).

IE bị xóa sổ từ năm 2022

Theo tuyên bố trên blog, công ty sẽ cho về hưu ứng dụng IE 11 dành cho máy tính để bàn vào ngày 15/6/2022 trên hầu hết các phiên bản của Windows 10. Động thái này sẽ không ảnh hưởng đến kênh cung cấp dịch vụ dài hạn của Windows 10, chẳng hạn như máy MRI và hệ thống kiểm soát không lưu. Việc ngừng hoạt động cũng không ảnh hưởng đến các ứng dụng IE 11 trên máy tính để bàn chạy phiên bản Server hoặc công cụ MSHTML (Trident). Tuy nhiên, đối với hầu hết các phiên bản còn lại, IE 11 sẽ bị khai tử trong vòng chưa đầy 13 tháng nữa.

IE đã là một phần của cấu trúc Windows trong hơn một phần tư thế kỷ. Nhưng kể từ khi Microsoft Edge được giới thiệu vào năm 2015, Microsoft đã dần rời bỏ trình duyệt cũ. Công ty đã kết thúc hỗ trợ cho các phiên bản trước IE 11 vào năm 2016. Microsoft 365 và các ứng dụng khác sẽ ngừng hỗ trợ IE 11 vào ngày 17/8 tới đây.

Các ứng dụng sẽ thay thế Internet Explorer

Microsoft đã kêu gọi những người dùng vẫn còn bám vào IE 11 chuyển sang Microsoft Edge. Chúng dựa trên Chromium mà họ giới thiệu vào năm ngoái trước khi nó kết thúc hỗ trợ vào tháng 6 tới.

Microsoft hỗ trợ chuyển đổi Internet Explorer

Theo Microsoft, trình duyệt Edge có một IE Mode được tích hợp sẵn cho các trang web vẫn cần IE. Nhiều tổ chức vẫn sử dụng các ứng dụng và trang web cũ không thực sự hoạt động với các trình duyệt hiện đại. Vì vậy IE Mode sẽ trở nên hữu ích. Microsoft cho biết họ sẽ hỗ trợ IE Mode của Microsoft Edge ít nhất cho đến cuối năm 2029. Cho phép các tổ chức và bộ phận CNTT thêm vài năm nữa. Qua đó giúp họ chuyển đổi khỏi các ứng dụng web cũ đó.