31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Top cây phong thủy văn phòng giúp làm ăn phát đạt

Top cây phong thủy văn phòng giúp làm ăn phát đạt

Bởi liên quan đến đường sự nghiệp nên phong thủy văn phòng rất quan trọng. Người kinh doanh ai cũng muốn làm ăn phát đạt, thuận lợi trăm bề, may mắn đến cửa. Do đó việc bài trí nội thất, cây xanh theo phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc làm ăn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn loại cây có ý nghĩa hỗ trợ công việc và nơi đặt cho phù hợp.

Tại phòng làm việc, văn phòng, đặt một hai chậu cây dưới đây không chỉ mang lại phú quý, điềm lành, giúp vạn sự hanh thông. Mà còn giúp thanh lọc không khí, để không gian thêm tươi tắn, đầy sức sống.

Cây dây nhện (Cỏ lan chi)

Cây dây nhện (Cỏ lan chi)

Trong phong thủy, lan chi được xếp vào loại cây cảnh mang lại may mắn, sự kiên trì và tài lộc cho con người.

Cỏ lan chi thích hợp trồng trong phòng làm việc. Nhưng cần cho cây ra nắng 1 lần/tuần (tránh ánh nắng gắt ban trưa từ 11h – 14h30) là cây đã có thể sống khỏe.

Một điều đặc biệt ở cỏ lan chi đó chính là khả năng làm sạch không khí của nó. Người ta nghiên cứu thấy chỉ với 1 chậu nhỏ lan chi, nó cũng đã có thể làm sạch không khí trong không gian lên đến 200m2. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí. Như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt. Vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường. Vì thế được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không những thế cây còn giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí và rất dễ trồng.

Cây kim ngân

Đây là một loại cây được đánh giá khá cao về mặt phong thủy. Theo các chuyên gia, cây kim ngân mang lại may mắn và giàu có cho người trồng. Còn theo phong thủy phương Đông, kim ngân là cây tiền, đặt ở phòng làm việc sẽ thu hút tiền tài.

Cây phất dụ

Cây phất dụ hay còn gọi là cây phất lộc. Đây là loại cây có thể sinh tồn ở những nơi có môi trường khắc nghiệt, luôn giữ được dáng thẳng hiên ngang. Tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn. Có ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc, sức khỏe và sự thịnh vượng.

Do đó, đây là loại cây thích hợp để đặt trong văn phòng làm việc. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn hãy chú ý đến số lượng vì nó có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, đối với chậu có 2 cây tượng trưng cho tình yêu; 3 cây đem lại hạnh phúc, sự trường thọ và giàu có. Chậu 5 cây sẽ có ý nghĩa cầu về sức khỏe, tinh thần và trí tuệ, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển thì trồng 8 cây.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài. Đúng với ý nghĩa của cái tên, cây kim tiền liên quan đến tiền bạc, sự giàu có, khi trồng một chậu kim phát tài trong văn phòng sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn về tiền bạc. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy.

Cây phú quý

Đối với phong thủy văn phòng, cây Kim ngân là lựa chọn không tồi cho không gian làm việc. Theo đó, loại cây này được xem là biểu tượng của sự giàu có, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngoài yếu tố phong thủy, cây kim ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, thích hợp với những nơi ánh sáng yếu, không gian hẹp, môi trường kín như ở văn phòng.

Cây tài lộc

Cây tài tộc là một trong những cây được dân văn phòng đang rất ưa chuộng. Vì chỉ cần nghe tên thôi các bạn cũng đã biết ý nghĩa của loại cây này.

Cây mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây tài tộc giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác. Cây nhỏ xinh phù hợp để làm cây cảnh để bàn, quà tặng, trang trí các góc nhỏ.

Cách để cây cảnh trong văn phòng giúp gia tăng vượng khí

Trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây.

Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống như bệ cửa sổ, bàn trà, hay góc phòng,… Để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn, sự di chuyển của mọi người.