25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe đẩy lùi covid-19

Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe đẩy lùi covid-19

Thể dục thể thao để đẩy lùi covid-19 là thông điệp gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Trước tình hình hiện tại, đại dịch song ngữ COVID-19 đang ngày càng lan nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, mỗi chúng ta cần có những biện pháp riêng để ngăn chặn và đẩy lùi bệnh covid19.

Khi dịch bệnh kéo dài liên tục, việc tập thể dục sẽ nâng cao sức khỏe của mỗi cá nhân. Nó đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trước khi bệnh nhân yêu cầu được phổ biến cho đa số chúng ta. Tập thể dục thể thao giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Đó là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất. Do đó, chúng tôi hiểu rằng mặc dù dịch Covid-19 đang diễn ra, thậm chí đang thay đổi phức tạp. Thời tiết đang chuyển mùa nhưng phong trào luyện tập thể dục thể thao của người cao tuổi trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn diễn ra sôi nổi.

Luyện tập để tăng cường hệ miễn dịch là việc cấp thiết

Luyện tập để tăng cường hệ miễn dịch là việc cấp thiết

Với biến chủng mới, COVID-19 đang là một hiểm họa tiềm ẩn. Có khả năng lây lan mạnh trong cộng đồng dù chính phủ vẫn đang kiểm soát tình hình gắt gao. Ai cũng cập nhật báo đài liên tục, hạn chế các hoạt động phải ở ngoài nhiều. Dù đi đâu cũng đeo khẩu trang cẩn thận.

Nhưng thay vì lo lắng, hoảng sợ, việc chúng ta cần ưu tiên lúc này chính là bảo vệ bản thân khỏe mạnh. Từ ăn uống, vận động đến cách suy nghĩ như thế nào đều ảnh hưởng đến cơ thể và quyết định nguồn năng lượng tích cực. Vậy nên, tập luyện thể thao mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có hệ miễn dịch tốt để chống chọi lại vi rút.

Tập luyện thể thao là phương pháp bảo vệ cơ thể hiệu quả

Như một nghiên cứu lớn của Hoa Kỳ được công bố trên British Journal of Sports Medicine (Tạp chí Y học Thể thao Anh) gần đây. Việc không tập thể dục có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do vi rút Corona.

Tiến sĩ Robert Sallis, tác giả của nghiên cứu cũng cho biết: “Trên thực tế, không hoạt động thể chất là yếu tố tạo ra nguy cơ tử vong cao nhất.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các cơ quan y tế thông báo cho tất cả người dân. Nên tuân theo các hướng dẫn về an toàn sức khỏe cộng đồng. Như không tụ tập và sử dụng khẩu trang. Tăng cường hoạt động thể chất thường xuyên có thể là hành động quan trọng nhất. Mà mỗi người có thể thực hiện để ngăn ngừa COVID-19”.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam tập đoàn đang sở hữu thương hiệu thể dục thể hình hàng đầu California Fitness & Yoga cũng đồng tình với quan điểm này: “Như tôi đã từng chia sẻ hồi năm ngoái. Khi chúng ta bắt đầu làm quen với việc sống cùng dịch bệnh. Chỉ có tập luyện nâng cao hệ miễn dịch mới giúp chúng ta sống khỏe mạnh.

Chúng tôi đã sản xuất chuỗi video hướng dẫn tập luyện CALIxHOME. Và phát trực tuyến miễn phí để khuyến khích mọi người tập luyện khi không thể đến phòng tập. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện điều này. Để khuyến khích mọi người tập luyện thông qua các nội dung, chất lượng và hoàn toàn miễn phí”.

Nâng cao sức khỏe

Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch

Gợi ý từ người điều hành California Fitness & Yoga; tập thể dục là một trong những phương pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thể lực tốt hơn. Nhằm nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể. Vắc xin đang là một cứu cánh cấp tốc. Việc chờ đợi để được tiêm ngừa là một liệu pháp hiệu quả nhưng bị động.

Để có thể bảo vệ bản thân và gia đình, chúng ta cần chủ động hơn trên mọi phương diện. Hay nói chính xác hơn tự giác tập luyện để nâng cao hệ miễn dịch. Nhằm phòng chống bệnh tật như con chim dựa vào đôi cánh mình. Mà đương đầu trước các yếu tố không lường từ môi trường bên ngoài.

Việc nâng cao sức khỏe cùng hệ miễn dịch đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ vì vậy mỗi ngày bạn có thể đồng hành cùng các phương pháp tập luyện tại nhà. Với việc lựa chọn phương thức tập luyện thể dục thể thao phù hợp và chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch, người cao tuổi trên địa bàn thành phố Lào Cai đang thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, vẫn đảm bảo việc nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.