31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Thấu hiểu trong hôn nhân, liệu có phải chuyện dễ dàng?

Thấu hiểu trong hôn nhân

Thấu hiểu trong hôn nhân luôn là chủ đề mà các cặp đôi quan tâm đến. Vì nếu không thấu hiểu nhau, sẽ có thể dẫn đến tan vỡ. Hành trình tìm hiểu, để đi đến hôn nhân đã là một hành trình dài mà cả hai đã cố gắng. Nhưng để duy trì, xây dựng, vun vén và thấu hiểu trong hôn nhân lại là một câu chuyện khác; mà các đôi vợ chồng phải tiếp tục cố gắng sau hôn nhân.

Thấu hiểu trong hôn nhân luôn là từ khóa mà các cặp đôi luôn tìm kiếm trong thời buổi hiện nay. Bởi có quá nhiều áp lực từ hữu hình đến vô hình đè nặng lên vai của các ông chồng; bà vợ phải chịu. Nếu không được thấu hiểu về công việc, trách nhiệm của nhau vô hình chung lại là một áp lực khác đè nặng lên chính cuộc hôn nhân. Chủ đề Thấu hiểu trong hôn nhân đưa ra câu chuyện cũng như giải pháp trong hôn nhân; để các cặp đôi có thể giảm áp lực trong hôn nhân. Từ đó xây dựng hạnh phúc dài lâu. Cùng Cẩm nang thị trường theo dõi nhé.

Câu chuyện trong hôn nhân

Trong hôn nhân hai vợ chồng không thể nói ai là người vất vả hơn. Vì vai trò và trách nhiệm cả hai như nhau. Thực ra đàn ông có những áp lực vô hình mà phụ nữ không biết. Phụ nữ phải gánh chịu nhiều nỗi đau mà đàn ông không hiểu.

Thấu hiểu trong hôn nhân

 Trong cái nhà này chỉ có tôi làm việc, còn cô có lo việc nhà cửa không mà cũng không xong.

Nghe chồng nói mà chị Lê Thị H. nước mắt tràn mi, nói với giọng yếu ớt:

– Anh nghĩ làm việc nhà sung sướng lắm hay sao. Anh nghĩ tôi chỉ biết ăn và ở không sao?

Sau cuộc cãi vã đó hai vợ chồng chị Lê Thị H. quyết định đổi vị trí cho nhau. Mỗi ngày anh đi chợ nấu cơm, còn chị thì ăn mặc đẹp đi làm. Ngày thứ nhất, mọi chuyện không có gì quá khó khăn. Anh còn vỗ ngực tự hào, chuyện nhà là việc nhỏ nhặt, chỉ có người vô dụng mới không làm được. Chị cũng thoải mái vì được ra đường tiếp xúc nói chuyện với nhiều người. Đã lâu lắm rồi chị mới tìm được lại cảm giác này.

Ngày thứ hai, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Anh bắt đầu thuần thục hơn về những việc trong nhà. Chị cũng dần làm quen với công việc. Nhờ thông minh nên chị học hỏi khá nhanh và được đồng nghiệp yêu mến, nể trọng. Mỗi chiều đi làm về, cơm canh đều xong xuôi, chị chỉ việc ngồi ăn, sau đó thì nằm dài xem phim hoặc đọc báo giống như những gì anh thường làm.

Thấu hiểu công việc, trách nhiệm của nhau

Dần dần, anh bắt đầu kiệt sức. Công việc trong nhà làm hoài không hết, vả lại thời gian đó con ốm nên nghỉ học. Vậy là anh một mình chăm con, dọn dẹp nhà cửa, rồi đi chợ bếp núc nấu cơm cho kịp giờ vợ về. Loay hoay cả một ngày cũng không hết việc, anh bắt đầu hiểu việc nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Khoảng thời gian đó, chị cũng gặp khá nhiều khó khăn trong công việc. Ngày nào cũng phải đi sớm về muộn rồi họp hành giải trình những thất thoát của công ty trong dự án vừa rồi. Bây giờ chị mới hiểu được chồng mình đã phải chịu đựng bao nhiêu khó khăn khi đi làm. Để có được những đồng lương hàng tháng đem về cho gia đình, anh đã phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt như thế nào.

Trong hôn nhân mỗi người đều có trách nhiệm khác nhau, không thể nói ai sướng, ai khổ hơn ai. Chồng ở bên ngoài xã hội phải vật lộn để kiếm được đồng tiền. Còn vợ phải vất vả chăm con, dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày để gia đình êm ấm hơn. Tất cả đều nhằm mục đích giúp tổ ấm càng thêm bền vững.

Tháo gỡ những góc khuất trong hôn nhân

Thấu hiểu trong hôn nhân

Bạn thấy đấy, đàn ông thường không thể nhìn thấu những nỗi đau mà đàn bà đang phải gánh chịu, còn phụ nữ thì lại quá thờ ơ với những áp lực của chồng. Trong hôn nhân không thể nói ai là người vất vả hơn, vì vai trò và trách nhiệm của cả hai đều như nhau. Đàn ông có những áp lực vô hình mà phụ nữ không biết được. Ngược lại, phụ nữ đang phải gánh chịu những nỗi đau mà đàn ông không thể thấu hiểu. Thấu hiểu trong hôn nhân quan trọng như vậy đấy.

Ai trong chúng ta khi bước vào hôn nhân cũng đều mong mỏi có một cuộc sống hạnh phúc, ấm êm bên người bạn đời. Nhưng rồi những bất đồng trong suy nghĩ, quan điểm sống, cá tính, cộng với áp lực cơm áo gạo tiền mỗi ngày đã dần khiến tình yêu ngày nào phải đứng trước sóng gió. Không ai ngờ rằng những bất đồng đấy sẽ dẫn tới stress tâm lý cho cả hai người và hậu quả mà nó mang tới cho câu chuyện hôn nhân và gia đình của họ.

Bài học rút ra từ câu chuyện

Nhiều người nói rằng, kẻ thù của hôn nhân chính là “người thứ 3”, nhưng ít ai biết rằng, nguyên nhân sâu xa khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ lại bắt nguồn từ chính những xung đột nho nhỏ mỗi ngày giữa hai người. Thế nên đã là vợ chồng thì hãy cố gắng thấu hiểu trong hôn nhân; những điều khổ sở mà đối phương phải chịu đựng. Nếu chỉ đứng bên ngoài phán xét, suốt đời bạn cũng không thể hiểu được bạn đời của mình.