31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Tennis và các bài tập vận động về chân

Tennis và các bài tập vận động về chân

Tennis và các bài tập vận động chân hiệu quả như thế nào? Tennis là môn thể thao mà ai cũng biết nhưng ít ai biết đâu là phần quan trọng nhất của tennis. Chơi tennis không chỉ là một cách tuyệt vời để duy trì sự năng động. Đây là lý do hàng đầu bạn nên tham gia môn thể thao này. Bạn không cần phải chơi giỏi như Federer và Novak Djokovic. Nhưng bạn cần chơi tennis đúng kỹ thuật, đặc biệt là các bước di chuyển chân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh thế nào là hiệu quả để đem lợi ích sức khỏe tốt nhất của việc chơi tennis.

Tập luyện khả năng chạy nước rút ngắn

Tập luyện khả năng chạy nước rút ngắn

Trong khi chạy bộ là tốt cho xây dựng độ bền, chạy nước rút được thiết kế để cải thiện tốc độ của bạn. Hãy thử chạy nước rút khoảng cách ngắn theo nhiều hướng khác nhau. Tương tự như các loại chuyển động bạn sẽ thực hiện trong một trận đấu quần vợt thông thường.

Bắn cho chạy nước rút có chiều dài 10-15 giây, với khoảng thời gian nghỉ ngắn giữa chúng. Hãy nhớ rằng khi bạn đang chơi trong một trận đấu về cơ bản bạn đang thực hiện các loại ngắn. Chạy nước rút khoảng cách ngắn tất cả các thời gian, khi bạn liên tục phải tăng tốc để bóng từ các vị trí khác nhau.

Tập luyện chạy đa hướng

Hầu hết các huấn luyện viên quần vợt sẽ dạy bạn rằng ưu tiên chính của bạn sau khi thực hiện cú đánh trả đối thủ. Quay trở lại trung tâm của sân đấu của bạn càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ giữ cho bạn ở một vị trí để đáp ứng đúng cách để bắn tiếp theo. Cho dù nó đất ở bên phải của bạn hoặc bên trái của bạn.

Side shuffles là cách tốt nhất để thực hiện kiểu di chuyển ngang này. Chúng cho phép bạn tiếp tục đối mặt với đối thủ của bạn trong khi vẫn để mắt đến quả bóng. Một bài tập ngẫu nhiên cơ bản là bắt đầu tại dấu trung tâm phía sau đường cơ sở. Và bắt đầu xáo trộn bàn chân của bạn sang một bên (về cơ bản giống như một con cua) về phía bên lề.

Một khi bạn nhấn bên lề, bên xáo trộn quay trở lại theo hướng ngược lại. Để quay trở lại dấu trung tâm và sau đó xoay sang phía bên đối diện. Hãy chắc chắn để giữ cho đầu gối của bạn cong và đôi chân của bạn thoải mái khi bạn thực hiện hoạt động, và cố gắng duy trì một trọng tâm thấp là tốt.

Không được đứng thẳng chân

Không được đứng thẳng chân

Khi bạn cẩn thận xem những bước chân của những người chơi tennis chuyên nghiệp. Thì bạn sẽ thấy rằng họ không bao giờ đứng đó như một bức tượng. Dù trong khi họ đang chờ đợi đối thủ của họ phục vụ quả bóng. Thay vào đó, họ cố gắng duy trì ở một vị trí bán cúi. Gần giống như một lò xo cuộn, bởi vì điều đó giúp họ chuẩn bị một tư thế sẵn sàng cho việc đón 1 cú đánh tới.

Những ưu điểm tốt nhất thường giữ cho bàn chân của họ luôn luôn di chuyển. Họ đã bắt đầu hành động ngay khi vợt của đối phương đang tiếp xúc với quả bóng tennis. Nói cách khác, họ không đợi bóng chuyền qua lưới trước khi họ bắt đầu di chuyển đôi chân của mình.

Thay vào đó, họ sử dụng các bước tách chân để linh hoạt hơn trong việc nhận biết và đón cú đánh bóng từ đối phương. Thực hành làm điều này là tốt, để bạn có thể cải thiện kết nối của bạn giữa footwork và khả năng dự đoán.

Giữ cho những bàn chân di chuyển ngay cả sau khi bạn đánh bóng

Thật dễ dàng để trở nên say mê với cú đánh của bạn mà bạn. Chỉ đứng đó và xem nó quay trở lại trên lưới. Nhưng đây không phải là cách để giành chiến thắng trong trận đấu tennis. Người chơi quần vợt chuyên nghiệp luôn giữ chân di chuyển, ngay cả sau khi họ đánh bóng.

Chìa khóa để cải thiện tính di động trên sân của bạn là không bao giờ ngừng di chuyển. Vì vậy hãy giữ cho đôi chân đó chuyển động cả trước và sau khi thực hiện những cú đánh.

Chơi tennis còn đem lại lợi ích đặc biệt này

Chơi tennis sẽ giúp người chơi hình thành nhiều đức tính tốt. Đặc biệt với thanh niên, ngoài việc tăng cường thể lực thì chơi tennis là một cách rất tốt để rèn luyện giác quan, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, tinh thần trách nhiệm. Phát triển thói quen lành mạnh. Không những thế, việc đánh Tennis còn đem lại cho người chơi tinh thần gắn kết đồng đội mãnh liệt. Tinh thần sản khoái và mang lại cho khán giả những pha hồi hộp không kém.