25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Tại sao đàn ông rất dễ bị lừa bởi những cô nàng “trà xanh” ?

Đàn ông dễ bị lừa bởi cô nàng trà xanh

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao đàn ông dễ bị lừa bởi những cô nàng tuesday (người thứ ba)? Bạn biết đấy, đàn ông dù thông minh vẫn dễ bị lừa bởi những cô nàng ” trà xanh”, những cô gái có vẻ ngoài trong sáng nhưng nhiều mưu mô, thích đùa giỡn tình cảm với người khác. Và trong trường hợp đó bạn cảm thấy tức điên lên khi chồng/bạn trai bạn có những cô nàng như này vây quanh. Đây có lẽ là thắc mắc lớn đối với phụ nữ, chuyên gia tâm lí đã chỉ ra một số lý do.

Góc nhìn của đàn ông và phụ nữ khác biệt

Vì sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ nên hai phái có góc nhìn khác nhau. Khi được một cô gái nhờ giúp đỡ, đàn ông chỉ nghĩ rằng người này cần giúp và mình giúp được, không nghĩ đến những việc khác. Bản chất của đàn ông là muốn giải quyết vấn đề, còn phụ nữ lại thường muốn trút bỏ cảm xúc và tìm kiếm sự thoải mái. Thêm vào đó, phụ nữ bẩm sinh nhạy cảm hơn đàn ông nên việc quan sát mọi thứ cũng tinh tế hơn.

Góc nhìn đàn ông và phụ nữ khác biệt

Chỉ cần liếc nhìn những động tác nhỏ, phụ nữ cũng có thể biết ai là cô nàng “trà xanh”; là kẻ muốn làm “tiểu tam”. Tuy nhiên, đàn ông lại không chú ý đến tiểu tiết nên khó nhận ra được nhưng âm mưu, bẫy rập

Bản năng che chở

Hầu hết đàn ông đều có bản năng che chở người khác. Họ thường cảm thấy thương hại khi nhìn thấy những cô gái yếu đuối cần được giúp đỡ.

Một cách phổ biến mà các cô nàng “trà xanh” hay dùng để thu hút sự chú ý của đàn ông chính là tỏ ra yếu đuối để tìm kiếm sự giúp đỡ; kích thích bản năng bảo vệ; che chở của đàn ông.

Ngại từ chối

Một số chàng trai có chỉ số EQ khá cao có thể nhận ra được mánh lới của các cô nàng “trà xanh” nhưng họ vẫn giúp đỡ và làm theo ý muốn của đối phương, bởi vì họ không biết cách từ chối hoặc rất ngại từ chối.

Suy nghĩ của họ rất thẳng thắn; không cong vẹo và rối rắm như phụ nữ. Vì vậy họ cho rằng nếu giúp được mà không giúp thì không đáng mặt đàn ông.

Đây chính là điểm yếu của đàn ông, khiến các cô nàng “trà xanh” nắm lấy, lợi dụng triệt để. Chỉ cần yếu lòng trong phút chốc hoặc tình cảm không vững vàng, đàn ông có thể ngã gục trong vòng tay của các cô nàng âm mưu quỷ quyệt nhưng luôn giả vờ trong sáng; yếu đuối; cần che chở.

Thích những mối quan hệ mập mờ

Thích những mối quan hệ mập mờ 

Phải chăng tất cả đàn ông không nhận ra được bản chất của các cô nàng “trà xanh”? Điều này không hề đúng. Có nhiều quý ông thông minh và nhạy bén, họ nhận ra chiêu trò của đối phương nhưng vẫn tiếp nhận các chiêu trò này và không cảm thấy tội lỗi nếu như có quan hệ mập mờ với những cô nàng chủ động tiếp cận mình.

Ngay cả khi bạn bè nhắc nhở, họ thường cũng sẽ bỏ qua; còn tìm đủ mọi cách biện minh cho hành động của mình.

Mọi người thường nghĩ rằng đàn ông dễ bị mờ mắt vì tình cảm, thế nhưng rất có thể họ chỉ giả ngốc mà thôi. Một khi bị phát hiện, họ sẽ đổ hết lỗi lầm lên các cô nàng “trà xanh” và tỏ ra mình là nạn nhân trong cả câu chuyện.

Vì thế các chuyên gia khuyên chị em; khi bạn trai/chồng lọt vào tầm ngắm của cô nàng “trà xanh”; hãy bình tĩnh xử lý. Tốt nhất không nên mắng nhiếc bạn trai/chồng mình mà hãy tìm căn nguyên của sự việc. Hãy làm một phụ nữ khôn ngoan; biết hưởng thụ cuộc sống chứ đừng làm một người phụ nữ chua ngoa; chỉ biết than thở; cảm chịu.

“trà xanh” gửi tín hiệu với bất kì người đàn ông nào

Khác với những cô gái khác luôn thủy chung với một người; “trà xanh” là kiểu con gái có thể gửi tín hiệu đến với bất kì người đàn ông nào. Họ có rất nhiều mối quan hệ với những người khác giới khác và dường như với ai họ cũng thân thiện, dịu dàng như vậy.

Không chỉ riêng với bạn trai chính thức, “trà xanh” còn gây ấn tượng với nhiều người. Ngay cả với những người đàn ông mới quen họ cũng có những hành động, lời nói dễ gây hiểu nhầm. Hình ảnh của họ trong mắt người kia luôn xinh đẹp, quyến rũ và là mục tiêu hướng đến.

“trà xanh” giỏi diễn đạt

Không như những cô bạn gái lâu năm hay người vợ ở nhà, “trà xanh” luôn biết cách làm hài lòng đàn ông. Mỗi khi đàn ông mệt mỏi, áp lực; họ sẽ không trở về nhà mà sẽ đi đổi gió, gặp “trà xanh”. Họ sẽ là những cô gái ngọt ngào, biết quan tâm, hiểu tâm lý đàn ông. “Trà xanh” nếu yêu anh ấy 5 phần sẽ thể hiện ra 7 phần; để anh ta tưởng tượng là mình nhận được 10 phần.

Có nhiều cô gái nghĩ rằng trong tình yêu chỉ cần chân thành là đủ thế. Nhưng đối với những cô nàng trà xanh thì họ luôn có những hành động âu yếm; những câu nói ngọt ngào; tình cảm, những lời khen, những lời động viên; chia sẻ đều có thể giúp đối phương cảm nhận được mình luôn được quan tâm, có vị trí quan trọng trong lòng cô ấy.