25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Samsung Galaxy S22 series lộ thông số màn hình

Samsung Galaxy S22 series lộ thông số màn hình

Samsung sẽ mang đến nhiều thay đổi quan trọng cho dòng Galaxy S22, flagship này có thể ra mắt vào đầu năm sau. Samsung Galaxy S22 series vẫn có 3 phiên bản như người tiền nhiệm, nhưng theo một số tin đồn gần đây thì chỉ có mẫu Galaxy S22 Ultra là “thật sự cao cấp”.

Nguồn tin tiết lộ rằng Samsung đang có ý định chỉ sử dụng mặt lưng kính cho mẫu Ultra, Galaxy S22 và Galaxy S22+ sẽ được bao phủ bởi lớp nhựa polycarbonate. Ở phiên bản hiện tại, Galaxy S21 có mặt lưng bằng nhựa, trong khi cả Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra đều làm từ bằng kính. Tuy nhiên Samsung vẫn đang xem xét có nên triển khai ý tưởng lại hay không. Cùng Cẩm nang thị trường tìm hiểu chi tiết sản phẩm này nhé!

Tin đồn về Galaxy S22 series đã xuất hiện ngày càng nhiều

Tin đồn về Galaxy S22 series đã xuất hiện ngày càng nhiều

Chỉ mới hơn 5 tháng khi Samsung công bố dòng Galaxy S21. Các tin đồn về Galaxy S22 series đã xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây nhất, các nguồn tin tiết lộ rằng thế hệ smartphone tiếp theo sẽ có màn hình nhỏ hơn so với các mẫu hiện tại.
Cụ thể:

  • Galaxy S22: 6.06 – 6.1 inch.
  • Galaxy S22+: 6.55 – 6.66 inch.
  • Galaxy S22 Ultra: 6.8 – 6.81 inch.

Như bạn có thể thấy, dòng Galaxy S22 sẽ có màn hình nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm. Để so sánh, Galaxy S21 và Galaxy S21+ có kích thước lần lượt là 6.2 và 6.7 inch. Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra vẫn có kích cỡ bằng với phiên bản trước. Đây cũng là mẫu duy nhất có màn hình LTPO. Tuy nhiên, độ phân giải màn hình vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng dòng Ultra sẽ có chất lượng WQHD+, trong khi các mẫu Plus và tiêu chuẩn sẽ có màn hình Full HD+.

Quan điểm về chất liệu polycarbonate ở mặt lưng

Có nhiều luồng quan điểm xung quanh vấn đề này, một số người thích chất liệu polycarbonate. Vì nó đàn hồi hơn kính. Trong khi số khác lại không thích một sản phẩm cao cấp lại có chất liệu nhựa. Tuy nhiên, việc sử dụng polycarbonate thay vì Gorilla Glass sẽ giảm chi phí sản xuất. Điều này có ưu điểm là sẽ làm giảm giá thành khi ra mắt sản phẩm. Ngoài ra, chất liệu nhựa cũng dễ dàng gia công, làm cho mặt lưng nhiều màu sắc hơn.

Phiên bản Galaxy S22 Ultra sẽ được trang bị camera 200 MP

Phiên bản Galaxy S22 Ultra sẽ được trang bị camera 200 MP

Trở lại với phiên bản Galaxy S22 Ultra, một số báo cáo tiết lộ rằng đây sẽ là thiết bị duy nhất có màn hình LTPO. Nó sẽ giữ nguyên kích thước 6.8 inch như Galaxy S21 Ultra. Phiên bản tiêu chuẩn và Plus sẽ có màn hình bé hơn người tiền nhiệm. Không giống như bản tiêu chuẩn và Plus. Bởi bản Ultra cao cấp được cho vẫn sử dụng màn hình kích thước 6.8 inch tương tự người tiền nhiệm. Màn hình của Galaxy S22 Ultra sẽ được trang bị công nghệ LTPO; độ phân giải WQHD+, tốc độ làm mới 120Hz có khả năng thích ứng với nội dung hiển thị.

Đặc biệt, Galaxy S22 Ultra có thể được trang bị camera chính lên đến 200 MP và camera selfie ẩn dưới màn hình. Nguồn đáng tin cậy còn cho biết, Galaxy S22 Ultra sẽ sở hữu tính năng zoom quang học lên đến 10x nhờ công nghệ camera mới. Như đã nói ở trên, thế hệ Galaxy S22 đều không có cảm biến ToF. Thế nên Galaxy S22 Ultra khả năng cao sẽ không đi kèm loại cảm biến 3D này.

Các thông số khác của Galaxy S22 Ultra có thể tương tự như hai phiên bản còn lại như chip Exynos mới với GPU AMD, hỗ trợ sạc nhanh đến 65W. Hơn nữa là bản Ultra sẽ có mặt lưng kính cao cấp hơn. Đồng thời hỗ trợ bút S Pen tương tự Galaxy S21 Ultra.