31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Trung Quốc phát triển chó săn robot sử dụng cảm biến và AI

chó săn robot AlphaDog

Ngày nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển với những thành tựu mới. Rất nhiều robot được thiết kế ra với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Các robot này ban đâu chỉ làm những hoạt động bình thường. Càng về sau chúng càng được trang bị thêm những phần mềm mới. Ví dụ như có thể trò chuyện, tham gia các hoạt động thể thao. Đặc biệt là việc áp dụng hệ thống cảm biến và công nghệ AI. Mới đây một công ty của Trung Quốc đã cho ra mắt một chú chó săn robot. Chú chó săn này được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Việc trang bị công nghệ AI giúp nó có thể nhận thức được mọi thứ của môi trường xung quanh.

Công ty công nghệ Weilen đã giới thiệu đến thế giới chú chó săn robot mới. Chú chó săn này nhờ được áp dụng trí tuệ nhân tạo nên đã tạo ra một bước đột phá mới. Nó có thể lắng nghe hiệu lệnh của người điều khiển. Bên cạnh đó cùng chủ nhân đi dạo, quan sát môi trường xung quanh. Chú chó săn này có tên khoa học là AlphaDog. AlphaDog có tốc độ di chuyển vào khoảng 15km/h. Một tốc độ không khác mấy một chú chó đích thực Trong tương lai, AlphaDog sẽ được cập nhật thêm các phần mềm như tiếng chó sủa. Đặc biệt sẽ được cài đặt giọng nói con người để cùng trò chuyện với chủ nhân.

Công ty Weilen cho ra mắt AlphaDog

Theo Công ty Weilen, chú chó săn này được tích hợp các cảm biến và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), do đó có thể lắng nghe, quan sát môi trường xung quanh và thậm chí có thể cùng đi dạo với chủ nhân.

AlphaDog được trang bị công nghệ AI

Ông Mã Kiệt – Giám đốc Công ty Weilen, cho biết AlphaDog có tốc độ di chuyển đạt gần 15km/giờ và có khả năng quay tròn tại chỗ như một chú chó con đang phấn khích. Bên cạnh đó, với bốn chân kim loại, nó thậm chí còn ổn định hơn một con chó thật. Nó có thể dự đoán độ ma sát, độ cao của mặt đất để tự điều chỉnh độ cao, điều chỉnh tần số sải chân và thích ứng môi trường. Không những vậy, với việc sử dụng công nghệ AI, AlphaDog có thể được huấn luyện thói quen từ chủ nhân như chó thật.

AlphaDog sẽ giúp ích nhiều cho người khiếm thị, khuyết tật

Trong tháng đầu tiên bán ra, công ty này nhanh chóng bán hết 1.800 AlphaDog. Bất chấp mức giá khá đắt là 16.000 nhân dân tệ (2.400 USD). “Các đơn đặt hàng chủ yếu đến từ các nhà phát triển máy tính. Những người yêu thích công nghệ và cả trẻ em. Mọi người thực sự có vẻ thích nó”, ông Mã Kiệt nói.

Công ty này cũng hy vọng việc sử dụng người bạn máy bốn chân trong tương lai. Nó có thể mang lại lợi ích cho người khiếm thị. Vị giám đốc này còn cho biết thêm: ”Giúp đỡ người khuyết tật là một hướng phát triển quan trọng đối với chúng tôi. Khi chó robot có cả chức năng nhìn, nghe và đối thoại. Nó có thể dễ dàng tương tác với những người khuyết tật. Sau đó nó sẽ dẫn họ đến siêu thị hoặc xe buýt”.

AlphaDog giúp ích nhiều cho người khiếm thị

Được biết, các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Các phần mềm sẽ bao gồm tiếng chó “sủa” và hơn thế nữa. Thậm chí còn thêm giọng nói của con người để cho phép chủ nhân trò chuyện với thú cưng máy của họ.