31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Rò rỉ nhiều thông tin về Samsung Galaxy Watch 4 và Active 4

Rò rỉ nhiều thông tin về Samsung Galaxy Watch 4 và Active 4

Tháng trước, có tin đồn rằng Samsung sẽ từ bỏ hệ điều hành Tizen của mình và thay vào đó sử dụng Google Wear OS cho Samsung Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4. Vài tuần sau, một báo cáo khác cho biết những chiếc đồng hồ thông minh này có thể được tung ra thị trường vào quý 2 năm 2021. Giờ đây, thông tin về bộ đôi đồng hồ này tiếp tục xuất hiện. Cách đây vài ngày, Max Weinbach của Android Police đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về chiếc đồng hồ Galaxy mới mà anh tìm thấy trên Twitter. Cùng Cẩm nang thị trường tìm hiểu thông tin này nhé!

Samsung sẽ trình làng Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 vào quý 2 năm nay

Samsung sẽ trình làng Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 vào quý 2 năm nay

Cụ thể, Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 lần lượt có tên mã là Fresh và Wise. Cả hai thiết bị sẽ có sẵn ở hai kích cỡ. Trong đó Watch 4 có các kích thước là 41 mm và 45 mm. Còn Watch Active 4 có màn hình với kích thước là 40 mm và 44 mm. Ngoài ra, hai mẫu đồng hồ sẽ có kết nối Bluetooth và hỗ trợ kết nối mạng di động. Cuối cùng, nguồn tin còn cho hay, Samsung đang đề cập đến hệ điều hành Wear OS với tên mã “Water”. Trong khi vi xử lý có tên mã là “Merlot”.

Theo các báo cáo trước đây, Samsung sẽ trình làng Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 vào quý 2 năm nay. Mới đây, Galaxy Watch 4 đã xuất hiện trên trang web chứng nhận FCC. Đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị đã sẵn sàng tiến ra thị trường.

Theo trang Mysmartprice, danh sách FCC của Galaxy Watch 4 tiết lộ các băng tần LTE khác nhau mà đồng hồ này sẽ hỗ trợ. Thiết bị được liệt kê trên trang web có số model SM-885U. Bên cạnh đó, smartwatch này có các tính năng kết nối khác như Wi-Fi 2.4 GHz/5 GHz, Bluetooth, GNSS và NFC. Danh sách này còn tiết lộ thêm tên mã của pin smartwatch này là EB-BR880ABY. Và theo các rò rỉ trước đây đã tiết lộ rằng sẽ có dung lượng 240 mAh.

Galaxy Watch 4 có thể hỗ trợ sạc không dây 5W

Hơn nữa, thông tin do nhà sản xuất cung cấp cũng đề cập đến bộ sạc không dây (EP-OR825). Điều này có nghĩa là Galaxy Watch 4 có thể hỗ trợ sạc không dây 5W. Danh sách FCC cũng tiết lộ các phụ kiện khác nhau được sử dụng để thử nghiệm. Nhiều khả năng chiếc đồng hồ thông minh sắp tới của Samsung sẽ hỗ trợ các phụ kiện này.

Một báo cáo khác đã tiết lộ rằng Galaxy Watch mới của Samsung sẽ ra mắt với hai kích thước màn hình. Cụ thể, Galaxy Watch 4 sẽ có kích thước màn hình là 42 mm và 46 mm.

Galaxy Watch 4 và Watch Active 4 chỉ có sạc 5W, không tặng kèm củ sạc

Galaxy Watch 4 và Watch Active 4 chỉ có sạc 5W, không tặng kèm củ sạc

Trong tương lai những chiếc smartwatch của Samsung sẽ chuyển từ TizenOS sang giao diện Wear OS, hiện tại Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 là 2 sản phẩm đang được các SamFan trông đợi. Mới đây, hai phiên bản vừa bị rò rỉ thông tin liên quan đến củ sạc của mình. Cụ thể, 4 mẫu đồng hồ vừa được phát hiện trên chứng nhận 3C ở Trung Quốc bao gồm 2 phiên bản của Watch 4 và 2 phiên bản thuộc Watch Active 4 sẽ hỗ trợ sạc 5 W. Tuy nhiên điểm đáng chú ý là không có bất cứ thiết bị nào được tặng kèm củ sạc khi bán ra.

Các phiên bản chứng nhận ở thị trường Trung Quốc luôn được đánh dấu bằng số 0 ở cuối số kiểu máy. Theo đó, SM-R860 là Galaxy Watch Active 4 39 mm; SM-R870 là Galaxy Watch Active 4 43 mm; SM-R880 là Galaxy Watch 4 41 mm và SM-R890 là Galaxy Watch 4 45 mm. Trong đó, Galaxy Active 4 39 mm đã được chứng nhận có viên pin 247 mAh. Điều này có nghĩa là ba mẫu còn lại với kích thước lớn hơn. Có thể chúng sẽ được trang bị viên pin có dung lượng lớn hơn.

Ngoài ra, Galaxy Watch 4 và Watch Active 4 dự kiến ​​sẽ chạy WearOS. Đây là sản phẩm do Google hợp tác với Samsung để phát triển. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều được cho là sẽ ra mắt hai phiên bản gồm Wi-Fi và LTE. Hãy cùng chờ xem nhé!