25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Phùng Khánh Linh chơi lớn ngâm mình dưới suối lạnh thực hiện MV

Phùng Khánh Linh chơi lớn ngâm mình dưới suối lạnh thực hiện MV

Nữ ca sĩ trẻ Phùng Khánh Linh vừa mới ra mắt bài hát Chỉ buồn hôm nay. Đây là một single cuối trong chuỗi các ca khúc nhằm quảng bá cho album Yesteryear. Sản phẩm mới lần này thuộc thể loại Synth Pop được chính nữ ca sĩ sáng tác trong một đêm thức trắng. MV mới được quay tại Đà Lạt trong lúc thời tiết đang khá là khắc nghiệt. Phùng Khánh Linh phải diện bộ trang phục mỏng manh trong rừng và ở cạnh bên dòng suối để có thể được các cảnh quay thơ mộng và lãng mạn. Thậm chí, cô còn chấp nhận bản thân ngâm mình dưới nước suối lạnh suốt 4 giờ trong thời tiết khoảng 10 độ C.

Phùng Khánh Linh ngâm mình trong suối lạnh 10 độ C suốt bốn giờ

Cô được đạo diễn yêu cầu cảnh nằm dưới lòng suối để khắc họa nỗi buồn của nhân vật. Ê-kíp quay nhiều lần vì chưa ưng ý với phân cảnh. Cô nói: “Lúc quay, tôi phải nhẩm trong đầu ba từ. Suối nước nóng, lặp đi lặp lại để quên rét”. “Linh nhớ mãi, mỗi lần đạo diễn nói quay là Linh phải tưởng tượng mình đang ở một dòng suối nước nóng. Cứ lẩm nhẩm như thế để quên đi cái giá lạnh thực tại. Linh lại nhớ về những tiếng reo hò vỗ tay mỗi lần cảnh quay tốt và có được góc đẹp cho đạo diễn. Những khoảnh khắc đó ngọt ngào vô cùng và khó khăn kia chỉ là nêm nếm cho lúc hoàn thành được phấn khích hơn”, cô chia sẻ.

Phùng Khánh Linh ngâm mình trong suối lạnh 10 độ C suốt bốn giờ

Phùng Khánh Linh sáng tác Chỉ buồn hôm nay trong một đêm thức trắng vì nhớ nhà. Ca sĩ dựa vào dòng cảm xúc đó, viết thành lời bài hát. “Gọi cho anh, khi em cảm thấy mình đau/ Chỉ muốn về nhà thật mau/ Chẳng biết ngắm từng con phố lên đèn…”. Giai điệu âm nhạc tương đồng với Hôm nay tôi buồn – một bản hit khác của cô. Ca sĩ cho biết trong bài hát mới, cô gái đã trưởng thành hơn. Tự nhắc bản thân vượt qua khó khăn sau nhiều giông bão.

Ca khúc là đĩa đơn thứ tư trong album đầu tay của cô

Ca khúc là đĩa đơn thứ tư trong album đầu tay của cô Yesteryear (Những ngày tháng đã qua). Cô viết các ca khúc trong tám tháng, chủ đề chung là chuyện tình cảm. Nhờ ê-kíp kết nối, cô làm việc với Randy Merrill. Kỹ sư mastering từng phụ trách nhiều album của Taylor Swift (Folklore, Lover, Reputation). Lady Gaga (Chromatica), Ariana Grande (Thank U, Next), Adele (25)… Sau khi album bán được 3.000 bản, cô chuẩn bị phát hành phiên bản cassette và đĩa than.

Ca khúc là đĩa đơn thứ tư trong album đầu tay của cô

Giọng ca Chỉ còn lại hai ta thừa nhận. Những hình ảnh lãng mạn trong MV có thể sẽ gợi lại cho người nghe về bản hit Hôm nay tôi buồn. Tuy nhiên, Phùng Khánh Linh cho biết. “Cô gái của ‘Hôm nay tôi buồn’ đã lớn hơn. Bạn thấy cô ấy trưởng thành, nỗi buồn đã bớt đi sự ngây thơ. Giọt nước mắt đã chẳng còn non nớt do đã đi qua nhiều giông bão. Cô gái của ca khúc mới này đã tự biết nhắc bản thân, khó khăn này hãy tự mình vượt qua”. Nữ ca sĩ quê Bắc Giang cũng không cảm thấy lo lắng nếu bị so sánh với bản hit cũ vì thông điệp của hai ca khúc hoàn toàn khác nhau.

Phùng Khánh Linh sinh năm 1994. Cô được chú ý khi tham gia The Voice 2015, vào đội Thu Phương, bị loại ở vòng liveshow. Những bài hit của cô là Hôm nay tôi buồn – đạt hơn 68 triệu lượt nghe trên Youtube, Trên ô cửa máy bay, Thành phố xa lạ…