31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Phòng làm việc nên bố trí phong thủy thế nào cho vạn sự hanh thông?

Phòng làm việc nên bố trí phong thủy thế nào cho vạn sự hanh thông?

So với phòng ngủ hay phòng bếp thì phong thủy phòng làm việc ít được quan tâm hơn hẳn. Bởi thế, nhiều người thường không đặt nặng việc thiết kế, bố trí phong thủy cho khu vực này. Tuy nhiên, phòng làm việc không chỉ ảnh hưởng đến công việc, cảm xúc, tinh thần. Mà còn là nơi mang lại sự hưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp của người sử dụng. Việc bố trí phòng làm việc hợp lý và tuân theo luật phong thủy là một trong những yếu tố mang lại sự thăng hoa trong công việc. Cũng như tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Bạn nên lưu ý vị trị đặt phòng làm việc cũng như các đồ vật bên trong đúng nơi đúng chỗ để vận khí không bị ảnh hưởng, mọi sự suôn sẻ và năng suất làm việc được đảm bảo.

Các lưu ý về nội thất phòng làm việc

Các lưu ý về nội thất phòng làm việc

Tránh đặt bàn làm việc ở nhà cạnh nhà vệ sinh. Phòng vệ sinh thường ẩm ướt khi đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc. Hơn nữa phòng vệ sinh cũng luôn chứa những luồng khí không tốt.

Phòng làm việc bị ẩm ướt. Bạn nên kiểm tra toàn bộ không gian làm việc như tường, trần, sàn,… Bị thấm nước hay bị rạn nứt. Hãy nhờ thợ thi công, chỉnh sửa lại để tránh bị hao tài, hao của.

Đặt ghế làm việc có điểm tựa. Ghế làm việc nên tựa vào bức tường để tạo nên thế vững chắc. Hoặc chọn ghế có lưng dựa để người làm việc sẽ thoải mái và tập trung hơn.

Tránh đặt bàn làm việc ở phòng không có cửa sổ: Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng làm việc cần liên tục được luân chuyển và lưu thông. Mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc. Cũng như giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Đừng “dại dột” đặt phòng làm việc dưới hầm

Nhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất ngầu. Đặc biệt là với cánh mày râu. Các anh em thường lấy ý tưởng này từ “man cave” – một không gian riêng tư trong nhà dành riêng cho đàn ông. Nơi họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình.

Tuy nhiên, đây lại là vị trí mang điềm xấu. Bởi người làm việc trong phòng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất). Khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà sẽ cảm thấy kém sáng tạo. Dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng làm việc. Nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.

Đừng biến gian áp mái thành phòng làm việc

Muốn nơi làm việc có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt phòng làm việc của mình trên tầng gác mái. Đặc biệt là để bàn làm việc ngay dưới phần rìa loại mái nhà dốc này. Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng. Khiến bạn dễ bị stress và liên tục cảm thấy áp lực.

Đừng biến gian áp mái thành phòng làm việc

Nếu ngồi làm việc ngay phía dưới loại mái nhà dốc này. Bạn cũng sẽ thấy khó khăn khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời phòng làm việc sang chỗ khác, tuyệt đối đừng để bàn làm việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc).

Tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu

Bạn có thể đặt phòng làm việc phía trên nhà bếp, nhưng tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn và bếp thẳng hàng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, từ đó tác động không tốt đến sự tập trung và năng suất làm việc của bạn.

Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa, bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn làm việc là đủ xa để không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn không đủ cao, bạn nên di chuyển bàn làm việc ra một nơi khác thích hợp hơn.

Cửa đối cửa là phong thủy hung

Trong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” đều dễ gặp phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng làm việc. Việc bố trí cửa phòng như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung, khiến các thành viên trong gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã. Nếu khoảng cách giữa các cửa không xa nhau, bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng làm việc ra chỗ khác.