31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Ốc đảo Siwa – điểm đến không thể bỏ qua khi đến Ai Cập

Ốc đảo Siwa - điểm đến không thể bỏ qua khi đến Ai Cập

Nói về đất nước Ai Cập, các khối kim tự tháp kỳ vĩ gần như trở thành biểu tượng của quốc gia này. Đó là thành quả cực kỳ vĩ đại mà Ai Cập cổ đại đã xây dựng và để lại cho quốc gia Ai Cập hiện nay. Thế nhưng không phải Ai Cập chỉ có mỗi kim tự tháp là đặc sắc. Bởi bên cạnh kim tự tháp, ốc đảo Siwa cũng là niềm tự hào của người dân Ai Cập. Đây được ví như một thiên đường thu nhỏ nằm giữa lòng sa mạc lớn bậc nhất thế giới – sa mạc Sahara.

Ốc đảo Siwa là niềm tự hào của Ai Cập

Siwa nằm ở phía tây bắc Ai Cập, cách Thủ đô Cairo 560km và chỉ cách biên giới Libya 50km. Lưu vực màu mỡ này nằm dưới mực nước biển khoảng 25m, tràn ngập cây ô liu và cây chà là.

Những điều thú vị ở ốc đảo Siwa

Nằm giữa những lùm cây rợp mát là những ngôi nhà bằng đất. Chúng được kết nối với nhau bằng những con đường đất quanh co. Ở rìa của ốc đảo, những đồi cát lớn cuộn đến chân trời. Đó là nơi du khách có thể dạo chơi và khám phá sa mạc. Chung quanh ốc đảo còn có nhiều hồ nước mặt. Đó là vết tích xưa kia sa mạc Sahara từng là đại dương.

Ốc đảo Siwa là niềm tự hào của Ai Cập

Siwa là một nơi kỳ lạ. Nó khác về mọi khía cạnh. Hòn đảo xanh bao quanh bởi cát vô tận tạo nên cảnh quan khác hẳn với Thủ đô Cairo hay những thành phố khác. Nó khiến khách du lịch đến đây cảm thấy họ không chỉ bước vào một thế giới khác. Mà là một kỷ nguyên khác.

Với những tòa nhà bằng đất sét và những khu rừng cọ Siwa ở đằng xa sau vài giờ lái xe trên những con đường gập ghềnh được làm từ cát Sahara. Bạn có thể lên nóc nhà rồi phóng tầm mắt ra toàn bộ cảnh quan của ốc đảo.

Buổi tối bạn có thể ra rìa sa mạc và ngắm dải ngân hà rực rỡ trên nền trời thăm thẳm. Khi màn đêm buông xuống và dải ngân hà trở nên rõ ràng phía sa mạc ở ngay rìa thị trấn nhỏ 20.000 dân, không gian gần như hoàn toàn im lặng.

Siwa là một nơi kỳ lạ

Từ vùng đất lãng quên đến điểm tham quan yêu thích

Trước đây, Siwa còn là một nơi ít được biết đến, như một vùng đất bị lãng quên. Nhưng hiện nay, Siwa đang được chính quyền địa phương chú ý xây dựng cơ sở vật chất để phát triển du lịch ở nơi đây. Người dân Siwa vốn trước đây ít giao tiếp giờ đã cởi mở hơn chào đón khách du lịch. Trong ảnh, những món ăn địa phương được người dân chào đón du khách.

Từ vùng đất lãng quên đến điểm tham quan yêu thích

Thông tin địa lý của đảo Siwa

Ốc đảo Siwa là một ốc đảo đô thị ở Ai Cập nằm giữa vùng lõm Qattara và Biển Cát Lớn, cách biên giới với Libya 50 km (30 mi) về phía đông. Cách Cairo 560 km (348 mi) về hướng tây-tây nam. Dài 80 km (50 mi), rộng 20 km (12 mi), ốc đảo Siwa là một trong những điểm dân cư hẻo lánh nhất Ai Cập, dân số chừng 33.000 người[4] đa số là người Berber. Người Berber nơi đây có nền văn hoá và tiếng nói riêng (tiếng Siwa).

Siwa nổi danh là nơi miếu thờ Ammon được dựng lên. Về lịch sử, đây là một phần Libya cổ đại.

Xem thêm tin tức thú vị về thế giới quanh ta tại đây.