25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Những lời khuyên dành cho bạn khi muốn duy trì mối quan hệ yêu xa

Duy trì mối quan hệ yêu xa

Trong từng giai đoạn tình yêu, yêu xa là một yếu tố thường thấy của các cặp đôi yêu nhau. Bạn khó tưởng tượng rằng đang trong giai đoạn mặn nồng ban đầu, nơi tình yêu vẫn đang còn màu hồng. Nhưng rồi khoảng cách giữa hai người sẽ là một yếu tố thử thách hai bạn, thực tế không thể mang lại lý tưởng như thế. Bạn sẽ băn khoăn, ngờ vực về mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, đừng để khoảng cách trở thành nguyên nhân tan vỡ cho tình yêu của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn ” giữ lửa ” mối quan hệ của mình. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Quan tâm nhưng không kiểm soát

Yêu xa là khi chúng ta sống hai cuộc sống khác biệt nhau, ở hai nơi khác nhau. Mọi người sẽ có xu hướng muốn biết nửa kia đang làm gì, ngày hôm nay của họ thế nào, họ đã gặp gỡ những ai,… Việc quan tâm là hoàn toàn tích cực nhưng không đồng nghĩa với sự kiểm soát quá đà. Ngay cả khi yêu xa, mỗi người đều cần có một khoảng riêng tư của họ, và chúng ta cần tôn trọng điều đó. Hãy lưu ý về cách mà bạn hỏi thăm người ấy và tránh những câu hỏi mang tính “điều tra”, kiểm soát.

Tặng những món quà nhỏ cho người yêu của bạn

Mặc dù những cuộc gọi video; những tin nhắn qua mạng xã hội có thể rút ngắn khoảng cách giữa hai bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa sự tương tác “hữu hình” là vô giá trị. Đó có thể đơn giản như một món quà nhỏ mà bạn gửi đến địa chỉ của nửa kia qua chuyển phát. Một chiếc áo mới; một bó hoa vào ngày kỷ niệm; một cốc trà sữa ngay khi họ than phiền về sự mệt mỏi sẽ có giá trị hơn nhiều những lời chúc; sự an ủi qua tin nhắn.

Trong khoảng thời gian khó khăn mà hai bạn đang mong muốn được ở cạnh nhau. Những món đồ nhỏ bé sẽ giúp cả hai luôn nhớ về nhau và cảm nhận được sự yêu thương.

Tặng những món quà nhỏ cho người yêu của bạn

Thống nhất rằng “yêu xa” chỉ là tình trạng tạm thời

“Yêu xa” chỉ là tình trạng tạm thời của mối quan hệ. Hai bạn cần thống nhất về thời điểm mà cả hai sẽ trở về bên nhau, hoặc đơn giản là gặp gỡ. Kế hoạch càng rõ ràng, thì cả hai càng có động lực vượt qua khó khăn trước mắt. Hãy tính toán đến chi phí di chuyển và những “hy sinh” mà hai bạn phải đối mặt để được ở cạnh nhau.

Tập trung vào chất lượng cuộc trò chuyện

Tập trung vào chất lượng cuộc trò chuyện

Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói chuyện mà còn để kết nối với nhau. Hai bạn không nói chuyện với nhau vì nghĩa vụ. Không phải vì bạn cảm thấy cần phải như vậy, mà vì cả hai thực sự muốn. Nếu trò chuyện với người kia khiến bạn bị ảnh hưởng đến công việc chính đáng, hãy cho họ biết.

Hãy để cuộc trò chuyện diễn ra thoải mái, vui vẻ. Nếu có thể, cả hai hãy thống nhất về một lịch trình rảnh rỗi, khi hai bạn đều đang trong trạng thái không vướng bận điều gì và sẵn sàng kết nối với nhau.

Trở nên độc lập, tận hưởng cuộc sống của chính bạn

Bỏ qua những điều không vui, yêu xa có thể là cơ hội để bạn phát triển thói quen sống độc lập, trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy tự do và thoải mái tận hưởng cuộc sống của chính mình một cách không ràng buộc. Giờ đây, bạn có nhiều thời gian để phát triển bản thân; làm những điều mình thích và dành thời gian cho những mối quan hệ khác nhau trong xã hội.

Trở nên độc lập trong khoảng thời gian yêu xa là điều hoàn toàn tốt. Nó giúp bạn luôn có suy nghĩ tích cực, sống thoải mái và mạnh mẽ hơn. Thực tế cũng chứng minh, những cặp đôi học được cách sống độc lập; dành thời gian cho các mối quan tâm khác có xu hướng gắn bó hơn những cặp đôi phụ thuộc quá nhiều vào nhau.

Hãy nhớ rằng không ai hoàn hảo cả

Việc bị hạn chế tương tác trong thời gian dài khiến chúng ta không hiểu rõ về đối phương. Và trong trường hợp đó, nhiều người có xu hướng “lý tưởng hoá” nửa kia. Để rồi khi cả hai có cơ hội ở gần nhau, bạn sẽ nảy sinh cảm giác thất vọng vì họ không giống như những gì mình kỳ vọng.

Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo và những khuyết điểm của đối phương là điều hoàn toàn bình thường. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho điều đó.

Nghĩ về những điều tích cực

Nghĩ về những điều tích cực

Thay vì chỉ chăm chăm vào những khía cạnh tiêu cực, hãy nghĩ đến những lợi ích khi “yêu xa”. “Yêu xa” là cơ hội để hai bạn chứng minh sự tin tưởng, gắn bó bất kể khoảng cách địa lý. Hai bạn có thể tiết kiệm chi phí hẹn hò hàng tuần, hàng tháng so với khi ở gần nhau. Đây cũng là thời gian để cả hai có cơ hội làm những gì mình thích, phát triển bản thân,…

Hãy chân thành

Cả hai nên thống nhất với nhau về một số vấn đề chung để tránh xảy ra hiểu nhầm. Ví dụ như hạn chế đi chơi riêng với người khác giới; qua đêm ở ngoài; hay đến những nơi “nguy hiểm”,… Tuy nhiên, những quy tắc không phải là một bản “nội quy” và bị bắt buộc thực hiện một cách cứng nhắc. Hãy trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn và tích cực với nhau về những điều bạn muốn cũng như những điều đối tác muốn. Và trên hết, hãy trung thực với nhau; đây là “sợi dây” chắc chắn nhất để giúp hai bạn luôn giữ được sự tin tưởng với đối phương.

Giữ một vật kỷ niệm

Đôi khi, không có cuộc điện thoại hay tin nhắn nào có thể bù đắp lại được thực tế là người kia không ở đó. Thứ có thể hữu ích là mặc chiếc áo yêu thích của người kia hoặc uống bằng chiếc cốc yêu thích của họ. Những vật kỷ niệm có thể hơi sến, nhưng chúng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Một mẫu nước hoa yêu thích hay nước xả vải yêu thích của họ có thể khiến cho các múi giờ biến mất trong một khoảnh khắc; đừng ngại khi làm điều đó nếu bạn đang có nhu cầu tuyệt vọng muốn gần gũi với người đặc biệt của mình.