25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Những “lầm tưởng” về tình yêu mà bạn thường thấy trên phim

Lầm tưởng về tình yêu mà bạn thường thấy trên phim

Tình yêu định mệnh, yêu từ cái nhìn đầu tiên hay hình tượng về một người yêu hoàn hảo là những yếu tố mà mọi người thường hay gặp trên phim ảnh. Phim ảnh phản ánh những ước mơ, khát vọng của mọi người về cuộc sống. Chính vì thế những yếu tố trên phim được xây dựng khá hoàn hảo so với thực tế. Các yếu tố thường gây “lầm tưởng” về tình yêu thấy có thể kể như một nửa định mệnh, ” hiệp sĩ ” bảo vệ nữ chính yếu đuối… Dưới đây là những lầm tưởng về tình yêu mà mọi người hay mắc phải, mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Tình yêu được sắp đặt bởi “định mệnh”

Những bộ phim thường xây dựng một câu chuyện khiến mọi người tin rằng: Sớm muộn gì bạn cũng gặp một nửa “định mệnh”. Họ chính xác là những gì bạn cần và tất cả những gì phải làm là ngồi đợi tình yêu đến.

Điều này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng hậu quả dẫn đến là sự thụ động trong tình yêu. Theo những nhà tâm lý học, những mối quan hệ dựa trên suy nghĩ như vậy thường có xu hướng không kéo dài. Những người trong cuộc thường thiếu quyết đoán và sự cố gắng cần thiết bởi họ cho rằng mọi thứ đã được “định mệnh” sắp đặt. Nhưng thực tế, bạn mới là người giữ quyền kiểm soát câu chuyện của mình

Mô típ “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Có lẽ bạn đã quá quen với những câu chuyện “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Mô típ này không chỉ hấp dẫn người xem mà còn giúp những nhà làm phim tiết kiệm công sức xây dựng các chi tiết “vun đắp” tình cảm.

Tuy nhiên, trong cuộc sống, ngay cả khi bạn bị hấp dẫn bởi một ai đó từ cái nhìn đầu tiên; cũng không có nghĩa bạn và họ sẽ nảy sinh một chuyện tình lãng mạn. Quá trình tìm hiểu, xây dựng sự gắn bó và kết nối tình cảm đòi hỏi nhiều công sức hơn như vậy.

Mô típ " Yêu từ cái nhìn đầu tiên " 

Luôn có một “hiệp sĩ”

Đó có thể là một người đàn ông giàu có, quyền lực bất chợt xuất hiện và giải cứu bạn khỏi những rắc rối của cuộc sống. Người đó đem cho bạn sự giàu có và hạnh phúc mãi mãi

Điều này dường như đi ngược với nỗ lực thúc đẩy sự bình đẳng trong xã hội. Ngoài ra, sự khác biệt giữa phong cách, lối sống có thể tạo nên rào cản trong tình yêu.

Không có điều gì mà tình yêu đích thực không thể sửa chữa

Một số bộ phim khiến chúng ta tin rằng sức mạnh của tình yêu có thể thay đổi hoàn toàn tính cách của một người. Tuy nhiên trên thực tế , “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, việc thay đổi tính cách của một ai đó không dễ dàng như những gì bạn cảm nhận trong phim.

Dù chính những người có bản tính xấu cũng nhận thức được điều đó là không tốt. Họ cũng không thể thay đổi nó một cách dễ dàng.

Thay đổi ngoại hình sẽ trở thành “Lọ lem”

Thay đổi ngoại hình sẽ trở thành " Lọ lem " 

Chỉ cần một kiểu tóc mới; một ngoại hình sáng sủa hơn thường ngày; bạn chắc chắn sẽ “hạ gục” người mình thích. Ngay cả khi trước đây họ từng không để ý đến bạn. Có lẽ đây là mô típ quen thuộc mà bạn từng gặp trong các bộ phim kinh điển như “Cinderella” (Lọ Lem) hay “The Princess Diaries” (Nhật ký công chúa). Tất nhiên, không có gì xấu khi chúng ta cố gắng để có một vẻ bề ngoài tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn làm điều đó chỉ để gây ấn tượng với người khác.

Những hành động ” nam tính độc hại ” trên phim

Một số chi tiết, hành động được cho là lãng mạn trên phim ảnh nhưng thực tế lại là đáng sợ và không bình thường. Ví dụ như rình rập, theo dõi người mình yêu, hay thể hiện sự kiểm soát quá đà. Hình ảnh nhân vật nam nóng tính; độc đoán; nguy hiểm thường rất “ngầu” trong phim nhưng có thể là nỗi “ám ảnh” trên thực tế.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận bên cạnh những chi tiết có phần vô lý, các bộ phim tình cảm vẫn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn. Việc mưu cầu hành phúc và sự hoàn hảo trong tình yêu là nhu cầu chính đáng. Xét cho cùng, những bộ phim chỉ đang phản ánh lại và hiện thực hoá những kỳ vọng của con người về cuộc sống.

Đã yêu thì không cãi cọ

Chuyện không tưởng! Đơn giản chỉ vì chúng ta là con người. Và đã là con người thì luôn có cảm xúc, có lỗi lầm. Một buổi sáng đẹp trời nào đó, ngay cả cặp đôi hạnh phúc nhất cũng có thể xảy ra xô xát. Khi đó ta làm gì? Đóng gói hành lý? Hét ầm lên rằng “đường ai nấy đi nhé!”? Tất nhiên người yêu nhau không làm vậy. Họ sẽ ngồi xuống nói chuyện với nhau, để tìm ra giải pháp hay một cam kết, thỏa hiệp.

Yêu = nói “anh yêu em” suốt ngày

Không thể phủ nhận khả năng kỳ diệu của yêu thương qua lời nói. Những lời nói ngọt ngào giúp người trong cuộc đến gần nhau hơn, cảm giác ấm áp; thấy mình quan trọng. Nhưng có nhiều cách để biểu lộ tình yêu hơn lời nói – đó là bằng hành động. Hãy để tâm đến điều đó. Nếu thực sự muốn biết đối phương yêu mình đến mức nào, đừng quên những cử chỉ; hành động của họ.