25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Những điều cần phải thỏa thuận giữa các cặp đôi có kế hoạch sống chung

Thỏa thuận với những cặp đôi sống chung

Bạn và người yêu của bạn đang có ý định dọn về sống chung? Chuyển đến sống chung với người yêu là một giai đoạn thú vị. Tuy nhiên, trước khi dọn về sống chung, bạn và người yêu bạn cần thống nhất với nhau một số vấn đề. Nếu không, sẽ dẫn tới một số yếu tố không được thống nhất và khiến sống chung với người yêu trở nên không còn màu hồng như bạn nghĩ. Hai bạn cần thỏa thuận những điều này để đảm bảo lựa chọn mang lại kết quả tốt đẹp. Các bạn hãy đón đọc nhé!

Trao đổi với nhau về kế hoạch dài hạn

Trước khi dọn về sống chung, bạn nên trao đổi với đối phương về kế hoạch dài hạn, để xem cả hai có cùng quan điểm với nhau hay không? Trao đổi về kế hoạch để biết xem người kia mong muốn điều gì từ mối quan hệ này.

Bạn nên đưa ra những câu hỏi thể hiện mục tiêu lớn như: Dự định bao giờ kết hôn và có con?

Tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần trao đổi trước khi xác định sống chung. Mặc dù vấn đề này có hơi tế nhị, nhưng cả hai cũng nên thẳng thắn trao đổi để tránh những bất đồng về sau.

Bàn luận để xem người kia có quan điểm như thế nào trong vấn đề chi tiêu và cũng để quyết định xem những chi phí như thuê nhà; điện nước; sinh hoạt sẽ được phân bổ như thế nào?

Phân chia công việc nhà

Phân chia công việc nhà 

Cả hai nên dành thời gian để trò chuyện về việc phân chia công việc hàng ngày. Hãy thử tạo một danh sách việc cần làm và thống nhất về trách nhiệm của mỗi người ở từng vị trí.

Thảo luận xem ai là người rửa bát, hút bụi, nấu cơm… những điều tưởng chừng quá dễ dàng này đôi khi lại khiến tranh cãi.

Thú cưng

Bạn nên biết sở thích của đối phương trước khi đề xuất sẽ nuôi một thú cưng để tránh làm họ bất ngờ.

Nếu cả hai cùng yêu thích động vật; thì ý tưởng nuôi thú cưng là lựa chọn sáng suốt; biết đâu sẽ gắn kết mối quan hệ này. Tuy nhiên, cũng đừng quên đặt ra những câu hỏi: “Ai là người dắt chó đi dạo?”, “Ai sẽ cho mèo ăn?” hoặc “Vật nuôi có được phép ngủ trên giường hay không?”.

Sử dụng các tài sản chung như thế nào?

Thí dụ người này có được sử dụng xe máy hoặc tủ quần áo của người kia không? Hoặc có phải làm “xe ôm” hàng ngày không? Mỗi người tham gia vào công việc nội trợ như thế nào? Ai đi chợ, ai nấu cơm, ai rửa bát?

Nếu bạn không có sự phân công rõ rệt thì sau một tháng bạn không cãi nhau về chuyện đó mới là lạ.

Chúng ta có quyền kiểm soát nhau đến mức nào?

Chúng ta có quyền kiểm soát nhau đến mức nào?

Sống chung không chỉ chung nhau mọi thứ vật chất mà còn chung cả bạn bè và các mối quan hệ. Chẳng hạn bạn có quyền có bạn khác giới riêng của mình không? Em có quyền biết hôm nay anh đi chơi với ai và ở đâu không?

Kinh nghiệm cho thấy sau một thời gian chung sống; tình yêu trở nên nhàm chán; các mối quan hệ bên ngoài sẽ nảy sinh và phát triển. Người kia có quyền kiểm soát đến mức nào?

Bạn bè và gia đình

Chuyển đến sống với người yêu cũng là lúc bạn sẽ giao tiếp nhiều hơn với các mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, việc tụ họp tại nhà lại phải phụ thuộc mức độ thân thiết với bạn bè của cả hai. Có thể, sẽ mất thời gian để trao đổi khi đón tiếp bạn bè vì ngôi nhà hiện tại là không gian chung.

Tùy theo tính cách và thói quen sống của mỗi người, bạn nên quyết định xem bạn bè và gia đình có luôn được chào đón hay phải có sự trao đổi trước đó với người yêu.

Sở thích ngủ của nhau

Ngủ cùng nhau là lựa chọn hợp lý vì những yếu tố tích cực mà nó tạo nên trong mối quan hệ này.

Một giấc ngủ ngon bên cạnh người mình yêu sẽ mang lại sự gần gũi; cảm giác an toàn và hạnh phúc về mặt tình cảm. Vì thế, chia sẻ trước với nhau về sở thích ngủ như: nhiệt độ, ánh sáng… sẽ khiến cả hai cảm thấy dễ chịu hơn.

Những thói quen kỳ lạ

Mỗi người đều có một số thói quen nhỏ kỳ lạ, phù hợp với tích cách. Chẳng hạn như bạn thích trò chuyện với cây cối vào buổi sáng, người yêu bạn lại muốn tìm một không gian tách biệt để thỏa sức sáng tạo…

Cùng nhau chung sống là phải biết điều chỉnh và tôn trọng, nhưng tốt hơn là bạn nên chia sẻ những điều kỳ lạ này với đối phương để không ai cảm thấy bất ngờ khi điều đó xảy ra.