25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Những dấu hiệu bạn đang bị bạn trai mình kiểm soát quá mức

Dấu hiệu bạn đang bị bạn trai kiểm soát quá mức

Bạn có đang băn khoăn liệu rằng bạn bị bạn trai kiểm soát quá mức? Làm thế nào để nhận biết rằng bạn trai bạn đang là một người kiểm soát bạn quá mức hay không? Nếu bạn băn khoăn đến vấn đề này, hãy kiểm tra danh sách dấu hiệu dưới đây để xác định xem bạn đang có ở trong một mối quan hệ độc hại hay không nhé. Nếu như bạn trai bạn có nhiều những dấu hiệu dưới đây. Điều đó sẽ củng cố thêm suy nghĩ của bạn đang trong một mối quan hệ độc hại, kiểm soát, thao túng bởi bạn trai bạn.

Anh ấy luôn kiểm soát và chỉ trích bạn

Nếu bạn trai của bạn là người luôn tìm lỗi và kiểm soát chỉ trích ngay cả những sai sót nhỏ nhất và làm lớn chuyện, anh ấy dường như yêu cầu bạn phải trở thành một phiên bản hoàn hảo theo ý của anh ấy.

Anh ta đe dọa bạn phải theo ý anh ta

Bất cứ khi nào bạn tỏ ra không đồng ý, anh ấy sẽ sử dụng những lời đe dọa để loại bỏ suy nghĩ của bạn. Anh ấy sẽ đe dọa bỏ bạn hoặc làm điều gì đó khủng khiếp khiến bạn không còn lựa chọn nào khác. Cuối cùng, bạn buộc phải vâng lời anh ấy vì sợ hãi.

Anh ta đe dọa bạn phải theo ý anh ta

Tình yêu gắn liền với điều kiện

Bạn trai của bạn có thích sử dụng điều kiện với bạn không? Chẳng hạn, anh ấy có nói với bạn rằng anh ấy sẽ chỉ dừng ngắm những cô gái khác nếu bạn đạt được thân hình mảnh mai hơn không? Hay anh ấy dọa sẽ chia tay bạn nếu bạn không đáp ứng được nhu cầu tình dục của anh ấy? Nếu đây là những điều thông thường của anh ấy thì tình yêu của anh ấy không chỉ có điều kiện mà còn dùng sức ép để kiểm soát bạn.

Phải được anh ta chấp thuận hành động của bạn

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn trai của bạn đang kiểm soát bạn là phải có sự chấp thuận của anh ấy đối với mọi hành động của bạn. Giống như bạn không thể gặp bạn bè của mình mà không có sự cho phép của anh ấy. Hoặc bạn phải nói với anh ấy rằng bạn muốn mua một thỏi son mới. Và nếu anh ấy nói rằng bạn không được mua nó, thì bạn không thể làm gì được.

Anh ta quyết định mọi chuyện mà không hỏi ý kiến bạn

Anh ta quyết định mọi chuyện mà không hỏi ý kiến bạn 

Bạn trai của bạn luôn quyết định mọi thứ trong mối quan hệ của bạn? Bạn có để ý rằng anh ấy luôn chọn nơi hẹn hò và món ăn mà chẳng hỏi ý kiến bạn không? Hay là mối quan hệ của bạn luôn phụ thuộc vào kế hoạch của anh ấy? Nếu anh ấy làm tất cả những điều này, thì anh ấy thực sự thích được kiểm soát bạn.

Bạn không được phép nói “không” với anh ấy

Bạn không thể nói “không” với anh ấy. Ngay cả khi bạn không đồng ý với anh ấy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo những gì anh ấy muốn nếu không anh ấy sẽ nổi cơn thịnh nộ nếu bạn từ chối.

Bạn sợ tính khí của anh ta

Nếu bạn không thể từ chối bạn trai của mình bất cứ điều gì vì sợ hãi; điều đó có nghĩa là anh ấy đã ‘tóm gọn’ bạn. Bạn đang ở trong tầm kiểm soát của anh ấy; thậm chí anh ấy có thể dùng sự tức giận của mình như một mối đe dọa để khiến bạn tuân theo anh ấy.

Anh ta cô lập bạn với bạn bè

Anh ta luôn cô lập bạn với những người còn lại. Anh ấy thường không thích bạn đi chơi với bạn bè hoặc đến thăm gia đình bạn. Anh ấy cũng không thích khi bạn giữ liên lạc thường xuyên với những người thân thiết của anh ấy.

Anh ta thích sử dụng cảm giác tội lỗi để bạn mềm lòng

Một chiến thuật khác mà một người thích kiểm soát hoặc thao túng thích sử dụng là cảm giác tội lỗi. Để khiến bạn phải làm theo anh ấy muốn, anh ấy không ngừng kể ra những lỗi lầm trong quá khứ của bạn. Anh ấy muốn bạn cố gắng làm hài lòng anh ấy.

Bạn bị đánh giá thấp

Bạn trai của bạn có khiến bạn cảm thấy bị đánh giá thấp không? Nếu anh ấy không thể đối xử với bạn một cách bình đẳng và luôn tỏ ra kiểm soát thì đã đến lúc bạn cần thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại này.

Bạn không thể tự do bày tỏ cảm nghĩ

Bạn không thể tự do bày tỏ cảm nghĩ

Nếu bạn không thể cởi mở với bạn trai về những đấu tranh nội tâm của mình; có thể là do bạn chưa bao giờ cảm thấy rằng anh ấy hiểu bạn. Bạn ngại nói chuyện với anh ấy vì nó sẽ chỉ nhận được những lời chỉ trích và đe dọa.

Anh ấy đặt ra các tiêu chuẩn trong mối quan hệ

Bạn trai của bạn có ép bạn sống như người phụ nữ lý tưởng của anh ấy không? Anh ấy là người thích kiểm soát nếu anh ấy muốn bạn đáp ứng những kỳ vọng cao của anh ấy; yêu cầu bạn tuân theo ‘quy tắc’ mà anh ấy đặt ra cho mối quan hệ của bạn.

Những trò tai quái trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã làm cho việc thao túng trở nên rất dễ dàng. Nếu đối tác của bạn đang sử dụng mạng xã hội để thao túng bạn, rất có thể họ đang làm điều đó để khiến bạn ghen tị hoặc hạ thấp bạn. Họ có thể làm những việc như; đăng ảnh với người khác giới; đăng những câu trích dẫn nhắm vào bạn và làm bạn tổn thương; hoặc tích cực like và comment các trạng thái hoặc hình ảnh của người yêu cũ; người mà họ biết rằng bạn đang ghen tị.

Điều khiển cuộc sống của bạn

Đây là loại hành động mà bạn thậm chí sẽ không thể nhận ra rằng họ đang thao túng bạn. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy như họ đang muốn giúp đỡ. Nhưng trên thực tế, họ sẽ kiểm soát cuộc sống của bạn. Nếu bạn có một người bạn đời như vậy, hãy đối mặt với họ và nói về điều đó trước khi bạn không còn được sống cuộc đời của chính mình nữa.