31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Những cách giúp bạn tránh phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia của mình

Những cách giúp nửa kia tránh phụ thuộc vào cảm xúc của mình
Trong một mối quan hệ tình cảm, bạn mong đợi nửa kia lắng nghe bạn khi bạn cảm thấy mệt mỏi về các vấn đề tinh thần từ công việc, cuộc sống….Đó là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn có cảm thấy bạn có đang phụ thuộc quá nhiều cảm xúc từ đối phương. Có nhiều vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn bắt đầu trở nên phụ thuộc cảm xúc quá nhiều vào người yêu mình. Dưới đây là những cách giúp bạn bớt phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia hơn, các bạn cùng đón đọc nhé!

Dành thời gian bên bạn bè

Dành thời gian bên bạn bè có thể giúp bạn tránh bị phụ thuộc cảm xúc vào người ấy. Khi dành hầu hết thời gian của bạn bên nửa kia, rất có thể bạn sẽ gia tăng sự phụ thuộc cảm xúc vào người ấy. Hãy dành thời gian cho bạn bè và cả người thân của bạn. Nếu muốn trò chuyện với ai đó, bạn có thể gọi cho người nào đáng tin cậy để nói chuyện.

Học thứ gì đó mới 

Học hỏi kỹ năng mới cũng giúp bạn tránh phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia. Khi học hỏi thứ gì đó mới mẻ, bạn có xu hướng bận rộn và điều này giúp bạn kiểm soát cảm xúc. Thực tế, bạn sẽ sử dụng năng lượng vào những việc có ích và điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Lúc đầu, có thể bạn không nhận ra điều này nhưng khi bắt đầu dành thời gian nhiều hơn cho việc học, bạn sẽ trở nên độc lập về cảm xúc.

Tránh việc nhắn tin và gọi điện mọi lúc

Nếu bạn có thói quen luôn luôn gọi điện và nhắn tin cho nửa kia thì điều này thực sự có thể khiến bạn phụ thuộc cảm xúc vào người ấy. Đôi khi, bạn có thể muốn nói chuyện và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc với nửa kia. Tuy nhiên, thay vì nhắn tin hoặc gọi điện cho nửa kia suốt ngày, bạn nên tập trung làm những việc khác. Chẳng hạn, bạn có thể đọc sách, vẽ tranh hoặc thực hành chánh niệm. Thêm vào đó, bạn có thể chờ nửa kia của bạn đi làm về và sau đó nói về những điều bạn suy nghĩ.

Tránh việc nhắn tin và gọi điện mọi lúc

Viết nhật ký, blog

Một trong những cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ tốt nhất là viết những điều này ra. Có những lúc bạn có thể trở nên quá tải bởi cảm xúc. Trong thời gian đó, bạn có thể giúp bản thân cảm thấy tốt hơn bằng cách ghi lại những gì bạn cảm nhận. Bằng cách này, bạn sẽ không phụ thuộc vào nửa kia để đươc ủng hộ về mặt cảm xúc.

Tham gia trò tiêu khiển

Các trò tiêu khiển có thể giúp ích nhiều cho bạn. Hãy nhớ lại những lúc bạn đã từng tham gia và tận hưởng các trò tiêu khiển có ý nghĩa. Tại sao bạn lại không tham gia vào một trò tiêu khiển ngay từ bây giờ? Bạn có thể thử một số trò tiêu khiển mới. Chẳng hạn, bạn có thể học vẽ hay bắt đầu viết blog và làm Vblog như một thú tiêu khiển. Bằng cách này, bạn có thể giữ cho bản thân khỏi sự bộc phát cảm xúc.

Tập thiền và đọc sách

Thiền và đọc sách cũng có thể giúp bạn tránh việc phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia. Cả thiền và đọc sách giúp bạn tập trung tâm trí vào những việc hữu ích. Bạn có thể giữ được bình tĩnh và kiên nhẫn ngay cả trong những hoàn cảnh tiêu cực. Chẳng hạn, khi thiền, bạn để cho tâm trí có được năng lượng tích cực. Tương tự, đọc sách cũng giúp bạn thấy được những góc nhìn khác nhau.

Đọc sách

Khen ngợi bản thân

Bên cạnh những điều bạn cố gắng, đừng quên ca ngợi nỗ lực của bạn. Bạn có thể nói với bản thân rằng bạn tự hào vì đạt được những bước tiến nhỏ vì không làm phiền nửa kia của bạn mọi lúc để được ủng hộ về tình cảm. Không những thế, bạn còn có thể tự thưởng cho bản thân. Chẳng hạn, khi cố gắng hết sức không dựa dẫm vào nửa kia, bạn có thể tự thưởng cho mình một món kem.

Thiết lập những mối quan hệ lành mạnh

Tạo ra những mối quan hệ mới; những người bạn; người cùng sở thích; để nâng cao giá trị bản thân. Tránh phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia không có nghĩa là bỏ bê mối quan hệ yêu đương của bạn. Câu nói “Con đường để đi đến trái tim một người chính là thông qua dạ dày của họ” chưa bao giờ sai. Ngay cả khi bạn không ăn thịt thì cũng hãy làm món thịt viên mà đối phương yêu thích. Vào sáng Chủ Nhật, hãy tặng họ một bất ngờ bằng công thức bánh kếp do chính tay bạn làm.

Bạn cũng  có thể dành thời gian hai người bên nhau. Face to face sẽ tốt hơn việc làm phiền nửa kia quá nhiều qua điện thoại hay tin nhắn. Không điều gì có thể thay thế thời gian hai người bên nhau, dù cho bạn chỉ đơn giản là nằm dài trên ghế. Nếu như nửa kia đang xem thể thao, hãy ở bên cạnh ôm ấp họ. Nếu như người ấy bận bịu rửa xe, hãy mang đến cho họ đồ uống lạnh hoặc giúp họ một tay. Bạn không hứng thú với việc giúp đỡ ư? Chỉ cần đứng bên cạnh và trò chuyện trong lúc họ làm việc thôi. Thật tốt khi có thể ở bên tình yêu của bạn.