25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Nhiều tính năng, trang bị trên Apple Watch Series 7 được hé lộ

Nhiều tính năng, trang bị trên Apple Watch Series 7 được hé lộ

Trong những năm qua, Apple Watch đã không có những thay đổi lớn về thiết kế, nhưng nó có thể được thay đổi trên Apple Watch Series 7. Sau iPhone 12 series, iPad Pro mới và thậm chí cả iMac mới đều có thiết kế mới, thiết kế phẳng. Giờ đây, ngôn ngữ thiết kế này cũng sẽ xuất hiện trên Apple Watch Series 7.

Trước đó, một leaker nổi tiếng Jon Prosser đã cho chúng ta thấy chiếc đồng hồ thông minh sắp ra mắt của Apple. Giờ đây, có nhiều bản render Apple Watch Series 7 hơn, được cho là dựa trên hình ảnh và tệp CAD được chia sẻ bởi các nguồn nội bộ. Nào cùng Cẩm nang thị trường tìm hiểu thông tin này nhé!

Apple Watch Series 7 sắp tới sẽ có viền màn hình mỏng hơn và có bộ vi xử lý mạnh hơn

Apple Watch Series 7 sắp tới sẽ có viền màn hình mỏng hơn và có bộ vi xử lý mạnh hơn

Theo như thông tin mới nhất từ Bloomberg thì Apple Watch Series 7 sắp tới sẽ có viền màn hình mỏng hơn. Đồng thời nó sẽ có bộ vi xử lý mạnh hơn. Ngoài ra còn có thông tin Apple sẽ trang bị cảm biến sức khỏe mới trên Apple Watch Series 7. Nhưng có vẻ điều đó sẽ không thể xảy ra. Báo cáo mới nhất nói rằng Apple sẽ cải thiện chủ yếu về màn hình trên Apple Watch Series 7. Ngoài việc làm mỏng viền màn hình, Apple sẽ ra mắt công nghệ ép màn mới. Từ đó giúp tạo cảm giác như thể màn hình hiển thị nổi lên trên mặt kính. Chứ nó sẽ không chìm như thế hệ trước.

Những thay đổi khác trên Apple Watch Series 7 bao gồm bộ vi xử lý nhanh hơn và chip U1 Ultra-Wideband. Việc trang bị thêm chip U1 giúp Apple Watch Series 7 có thể dùng làm chìa khóa xe hơi và cải thiện tính năng Find My. Về cảm biến sức khỏe mới, Apple đã xem xét việc thêm cảm biến đo nhiệt độ cơ thể. Nhưng điều này lại một lần nữa không thành. Thay vào đó, Apple sẽ áp dụng cảm biến nói trên vào Apple Watch Series 8. Ngoài ra, còn có tin đồn là Apple đang tập trung phát triển cảm biến đo đường huyết không xâm lấn cơ thể cho Apple Watch. Tuy nhiên, báo cáo cũng có nói là công nghệ này sẽ khó có mặt trên Series 7.

Apple Watch Series 7 có thể hỗ trợ đo đường huyết

Apple Watch là một trong những chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay. Và công ty đã bổ sung một số tính năng liên quan đến sức khỏe cho thiết bị. Một trong số đó đã được chứng minh là có thể cứu sống nhiều người. Đặc biệt là điện tâm đồ (ECG).

Apple Watch Series 7 sẽ có thể theo dõi lượng đường trong máu

Apple Watch Series 7 sẽ có thể theo dõi lượng đường trong máu

Báo cáo mới đây cho rằng phiên bản sắp tới – Series 7 có khả năng sẽ đi kèm một tính năng quan trọng khác liên quan đến sức khỏe. Tính năng đó là theo dõi lượng đường trong máu. Điều này sẽ rất quan trọng đối với người dùng là bệnh nhân tiểu đường. Theo báo cáo của The Telegraph, một hồ sơ từ SEC đã gợi ý rằng; Apple sẽ thêm tính năng đo đường vào Apple Watch vào năm 2022.

Thông tin hữu ích cho người cần đo lượng đường trong máu

Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người dùng cần đo lượng đường trong máu trước mỗi lần tiêm insulin. Vì thông số đó sẽ quyết định liều lượng của mỗi lần tiêm. Hiện tại, việc kiểm tra lượng đường trong máu khá phức tạp. Người dùng phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm, chấm nó vào một que thử. Sau đó đưa vào máy đo đường huyết để có kết quả đo. Quy trình hiện tại gây đau cho người bệnh và tốn kém. Nhưng nếu Apple có thể đưa ra một giải pháp tốt hơn thì đó có thể là một động lực lớn cho doanh số của thiết bị.

Báo cáo tiết lộ Apple là khách hàng lớn nhất của Rockley Photonics. Công ty cũng đang phát triển các cảm biến thế hệ tiếp. Và theo dự kiến ​​sẽ trang bị bên trong Apple Watch vào năm sau. Cảm biến của Rockley Photonics có thể đọc các chỉ số từ máu của một người, bằng cách chiếu tia sáng hồng ngoại qua da từ mặt sau của đồng hồ thông minh.