25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

MV “Butter” của BTS đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục YouTube

MV "Butter" của BTS đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục YouTube

Nhóm nhạc BTS và cộng đồng ARMY đã góp sức cùng nhau tạo nên những thành tích vô cùng ấn tượng cho MV mới ra mắt  là “Butter ” trên nền tảng YouTube. BTS đã chính thức cho phát hành bài hát tiếng Anh mới nhất Butter. Ca khúc này đã nhanh chóng đạt mốc 10 triệu lượt xem chỉ sau 13 phút vừa ra mắt. Điều đó đã phá vỡ kỷ lục 21 phút do chính 7 chàng trai nhà Big Hit này thiết lập trước đó với siêu hit mang tên Dynamite. MV nhanh chóng trở thành video âm nhạc nhanh nhất trong lịch sử của YouTube đạt mốc 10 triệu view.

Butter – MV đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất, phá vỡ thêm nhiều kỷ lục

BTS được thành lập năm 2010 và hoạt động từ tháng 5/2013. Những năm gần đây, họ bắt đầu tiến vào thị trường Mỹ bằng các bài hát tiếng Anh. Tháng 11/2020, nhóm trở thành đại diện Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Grammy. Với bản hit Dynamite nhưng không thắng giải. Theo CNN, MV Butter có hơn 3,9 triệu lượt xem công chiếu trực tiếp. Vượt kỷ lục 2,9 triệu nhóm lập mùa hè năm ngoái với Dynamite. Ca khúc mới của BTS thu hút hơn 60 triệu lượt xem trong 12h đầu tiên.

Butter - MV đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất, phá vỡ thêm nhiều kỷ lục

Butter cũng trở thành MV đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất trong chưa đầy 13 phút. Dynamite từng giữ kỷ lục này với 21 phút. Bản hit phá thêm kỷ lục đạt một triệu lượt thích trên Youtube nhanh nhất với 45 phút. Vượt Life Goes On – một ca khúc khác của nhóm. Butter là một bài hát dance pop đơn giản với giai điệu tươi sáng và bắt tai. Những động tác vũ đạo hiện đại cùng các hình ảnh được trau chuốt kỹ lưỡng trong MV. Giúp BTS tiếp tục gây ấn tượng với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ngoài bản phát hành Butter chính thức, BTS còn tung thêm phiên bản Butter phối cùng các nhạc cụ. Và chiếm giữ các thứ hạng cao trên bảng xếp hạng iTunes ở 84 nước. Điển hình Butter và bản phối Butter với các nhạc cụ lần lượt chiếm giữ vị trí 1,2 trên iTunes Hoa Kỳ.

Là ca khúc thứ hai của BTS được sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh

MV mở đầu với hình ảnh đen trắng và dần chuyển sang các gam màu vui tươi, trong sáng sau hơn 30 giây đầu. Các cảnh quay chủ yếu là hình ảnh bảy thành viên nhóm biểu diễn động tác vũ đạo hiện đại. Trong một cảnh, họ xếp thành hình chữ ARMY (tên hội người hâm mộ của BTS) để cảm ơn fan.

Là ca khúc thứ hai của BTS được sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh

Butter là ca khúc thứ hai của BTS được sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh sau Dynamite. Trước đó, nhóm chủ yếu viết lời bằng tiếng Hàn, thêm một số từ tiếng Anh trong điệp khúc. Ngoài đạt hàng loạt kỷ lục YouTube mới, 7 chàng trai nhà Big Hit còn xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng iTunes ở 101 quốc gia như Canada, Vương quốc Anh, Đức, Úc… nhờ ca khúc tiếng Anh Butter.

Trưởng nhóm RM cũng chia sẻ một số thông tin hậu trường trong quá trình sáng tạo của BTS: “Tất cả các thành viên của chúng tôi đều đam mê sản xuất âm nhạc của riêng mình, nhưng lần này, chúng tôi không tham gia sáng tác Butter vì ngay từ đầu nó đã là một ca khúc tốt. Nhưng tôi cảm thấy một số đoạn rap không phù hợp lắm với phong cách của chúng tôi, vì vậy tôi đã sửa đổi chúng”.

Sau khi phát hành, BTS sẽ có buổi trình diễn Butter đầu tiên trên sân khấu tại lễ trao giải âm nhạc Billboard lần thứ 21. Nơi nhóm nhận được 4 đề cử ở các hạng mục: Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, Nghệ sĩ có doanh số tiêu thụ bài hát nhiều nhất, Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu và Bài hát bán chạy nhất.