31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Muốn may mắn, tài lộc vào nhà – Đừng bao giờ giữ các món đồ này

Muốn may mắn, tài lộc vào nhà - Đừng bao giờ giữ các món đồ này

Các món đồ đã hư hỏng nhưng bạn mãi tiếc nên chưa vứt đi. Nhưng bạn có từng nghĩ chính những vật dụng ấy đã làm ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà, làm thất thoát may mắn và tài vận của bạn chưa? Dù siêng năng cần cù và tiết kiệm là các đức tính quý của người Việt ta bao đời nay. Song, có những thứ không nên cưỡng cầu, đã cũ hỏng hoặc mang điềm không may mắn thì không nên để chúng xuất hiện trong nhà mình nữa. Dưới đây là top những món đồ cần “biến mất” khỏi nhà bạn ngay để giữ phong thủy đẹp.

Đồng hồ hỏng không còn sử dụng được nữa

Đồng hồ hỏng không còn sử dụng được nữa

Trong phong thủy, người ta kiêng kỵ giữ những đồ vật đã hư hỏng trong nhà. Theo đó, đồng hồ chết là một trong những vật bạn không nên để trong nhà. Bởi đồng hồ tượng trưng cho thời gian, sự sống. Khi nó dừng chạy mang hàm nghĩa của sự mất mát, không may mắn.

Khi đồng hồ chết, bạn nên kiểm tra để thay pin hoặc đem đi sửa ngay, tránh để lâu trong nhà.

Cánh cửa màu đen là điềm kém may mắn

Nhiều gia chủ thích sử dụng cửa màu đen để giúp ngôi nhà giảm bớt được cái nóng. Hoặc theo phóng cách trang trí. Nhưng trong phong thủy, cánh cửa màu đen được xem như dẫn đến bất hạnh, xui xẻo. Vì nó chào đón những điều xấu đi vào nhà. Trừ khi cánh cửa ra vào quay về hướng Bắc thì gia chủ không phải lo lắng.

Tranh tường thể hiện sự chết chóc

Nhiều gia chủ chọn những bức tranh tường có nội dung chết chóc, màu sắc u tối ảm đạm thì nên cân nhắc lại. Vì nó lại rất kị trong phong thủy.

Ghế bập bênh cũ không sử dụng

Nhiều ngôi nhà có những chiếc ghế bập bênh nhưng chẳng sử dụng đến. Trong phong thủy thì nó không hề đem lại may mắn cho gia chủ. Bởi có quan niệm rằng những chiếc ghế bập bênh cũ không dùng đến thì nó sẽ là nơi để “thế lực vô hình” ngồi ngự trị và điều đó sẽ mang lại bất hạnh hoặc mất mát cho gia chủ.

Cây chết tượng trưng cho héo rũ, không may mắn

Trong phong thủy, khi bạn trồng cây cối trong nhà sẽ rất tốt cho tài lộc. Bởi cây xanh là biểu tượng của sự sinh sôi, tài lộc. Nhưng nếu vì lý do nào đó mà cây trong nhà đang tươi tốt trở nên héo úa, rủ xuống hoặc chết thì năng lượng trong nhà có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi bạn để cây chết trong nhà sẽ làm tăng lượng tiêu cực có thể khiến người trong nhà cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, không có hứng thú với công việc hoặc gần gũi vợ chồng.

Lịch cũ

Lịch cũ không đem lại may mắn

Tương tự như đồng hồ, lịch cũng là biểu tượng của thời gian. Lịch cũ phản ánh các sự kiện ở của khứ bao gồm cả những điều không may mắn, đen đủi, ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Do đó, khi đã hết tháng, hết năm, bạn nên bỏ tờ lịch cũ xuống và treo lịch mới lên.

Gương bị vỡ

Khi thấy chiếc gương bị nứt, vỡ tốt nhất bạn nên bỏ chúng ra khỏi nhà càng sớm càng tốt. Trong phong thủy, gương vỡ là điều tối kỵ vì nó đêm lại những điều không tốt cho gia chủ.

Bát đĩa cũ, vỡ, sứt mẻ

Nhiều gia đình thường chủ quan giữ lại những đồ vật cũ, đã sứt mẻ. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy cho rằng việc làm này mang những ý nghĩa không tốt. Tái sử dụng bát đĩa cũ, không còn lành lặn sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ.

Giày cũ, giày rách

Theo quan niệm của người xưa, giày cũ, hỏng là biểu trưng của những người vất vả, nghèo khổ.

Chuyên gia phong thủy nhận định, những đôi giày đã hỏng nên được mau chóng vứt ra khỏi nhà bởi chúng mang theo ám khí, khiến chủ nhân dễ hao tài, tán lộc.

Ví tiền bị rách hoặc bị mòn

Theo phong thủy, ví tiền là một vật dụng quan trọng ảnh hưởng đến đường tài lộc của chủ nhân. Bạn không nên sử dụng một chiếc ví quá cũ hoặc bị rách. Nếu chiếc ví sử dụng quá 3 năm thì khả năng thu hút tiền tài sẽ bị giảm đi đáng kể. Do đó, bạn nên thay ví mới để gia tăng vận may, tài lộc.