31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Muốn cửa sổ hợp phong thủy hãy ghi nhớ 4 lưu ý sau

Muốn cửa sổ hợp phong thủy hãy ghi nhớ 4 lưu ý sau

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà. Đây cũng là nơi quan trọng bởi nó dẫn khí và điềm tốt – xấu luân chuyển. Để thu hút nguồn năng lượng tích cực, giữ cho cửa sổ sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng là điều nên làm. Ngoài việc dọn dẹp thì bạn còn phải bố trí cửa sổ luôn được chiếu sáng vào ban ngày, giữ được riêng tư vào ban đêm, ấy là hợp phong thủy. Nhưng không chỉ có vậy. Để cửa sổ và ngôi nhà của bạn hài hòa, đạt phong thủy tốt, bạn hãy lưu ý 4 vấn đề dưới đây.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Điều này bao hàm các tình huống sau: Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà. Nu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị là không hợp phong thủy. Sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây. Vừa có tầm nhìn đẹp, vừa mang lại cảm giác thư giãn, ngôi nhà cũng được thoáng khí. Hướng Đông là hướng tốt nhất để các gia đình trổ cửa sổ. Vì hướng này giúp mang lại năng lượng dồi dào và may mắn cho gia chủ.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Cản sáng là yếu tố không hợp phong thủy

Cản sáng là yếu tố không hợp phong thủy

Bạn không nên treo rèm quá dày. Hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

Nếu bạn chọn mẫu vải rèm có họa tiết. Hãy chú ý chọn màu sắc và họa tiết vải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Bạn nên lựa chọn rèm cửa sổ với các chất liệu vải tự nhiên như bông, lanh, lụa. Hoặc tre- tượng trưng cho năng lượng tốt, sức khỏe dồi dào. Theo phong thủy, bạn nên chọn rèm cửa sổ phòng ngủ làm bằng lụa tự nhiên. Đây là cách để bạn giúp tình cảm vợ chồng luôn nồng nàn, mặn mà. Nếu bạn chọn treo mành ở cửa sổ. Bạn nên chọn mành làm bằng gỗ chất lượng cao thay vì nhựa hoặc kim loại.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.