25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Học ngay bí quyết tuyệt vời giúp cho giá đỗ luôn tươi ngon

Giá đỗ

Giá đỗ là một trong những nguồn nguyên liệu vô cùng phổ biến. Thực sự rất thích hợp trong việc ăn lẩu, phở hay các loại mì. Cũng chính vì thế mà nhiều người thường có thói quen mua giá để tích trữ khi cần sẽ có ngay. Tuy nhiên giá đỗ là một trong những thứ vô cùng dễ hỏng và nát. Đây là điều dễ dàng nhận ra, nếu bạn để chúng trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày không dùng đến. Vậy có cách nào giúp bảo quản chúng được lâu hơn hay không?

Bạn hoàn toàn có thể bảo quản được những cọng giá trắng chỉ với vài mẹo đơn giản. Chúng thực sự còn không tốn kinh phí nào của bạn. Ngoài ra đây cũng là một cách hay nếu bạn có lỡ mua quá nhiều giá để sử dụng. Đừng quên chia sẻ những mẹo hay này đến người thân và bạn bè nhé! Chúng chính là một mẹo khá hay ho có thể giúp họ bảo quản đồ ăn được lâu hơn mà vẫn giữ được chất tươi ngon của chúng.

Luôn chọn mua giá đỗ tươi

Có một điều chúng ta thường gặp là giá đỗ mua về hoặc thu hoặc sau khi tự trồng sẽ không để được lâu. Chúng nhanh chóng bị thâm đen, nát ủng. Do đó đầu bếp mách, muốn giá đỗ giữ được tươi lâu; tốt nhất bạn hãy chắc chắn mình đã mua loại giá đỗ tươi nhất. Với những loại giá không còn màu trắng đẹp mắt, xuất hiện màu nâu úa tốt nhất không nên mua nữa. Rất có thể, chúng sẽ không tồn tại được; cho đến ngày hôm sau nếu bạn mang chúng về nhà.

Luôn chọn mua giá đỗ tươi

Thông thường chúng ta đều bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh. Ấy vậy mà chúng vẫn có thể xuất hiện những hiện tượng gây khó chịu cho nhà nội trợ. Vì vậy câu hỏi được đặt ra chính là bảo quản giá thế nào mới đúng cách? Trong khi bạn vẫn luôn gặp tình trạng giá bị đen và nát. Khi bảo quản giá, bạn cần lưu ý những điều nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Túi nhựa
  • Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa
  • Khăn giấy

Làm thế nào để bảo quản giá nhanh gọn?

  • Không rửa chúng trước khi bảo quản mà chỉ rửa lúc nào chuẩn bị sử dụng chúng. Với cách này bạn sẽ bảo quản giá được lâu hơn.
  • Bảo quản chúng trong hộp hoặc túi nhựa có lót giấy báo hoặc khăn giấy thấm.
  • Cố gắng không cho chúng quá nhiều vào một túi hay hộp. Chẳng hạn, muốn bảo quản giá đỗ trong một hộp, bạn hãy trải một lớp khăn giấy xuống đáy, sau đó là một lớp giá đỗ vừa phải, phủ thêm lớp khăn rồi lại đến một lớp giá đỗ. Dùng khăn giấy phủ lên. Bạn nên để 2 lớp giá đỗ như vậy thay vì dồn chúng vào 1 lớp. Không đóng hộp lại, nhằm giúp giá đỗ khô ráo sẽ giữ tươi lâu hơn.
  • Nếu bạn lưu trữ chúng theo cách trên, chúng sẽ lưu trữ tối đa khoảng 5 ngày. Để lâu hơn giá đỗ sẽ không còn giòn nữa.
  • Không nên cho giá đỗ vào ngăn đã vì lúc rã đông sau giá đỗ sẽ bị mềm, nhũn. Nói chung chỉ nên mua lượng giá đỗ vừa phải và ăn trong 1 tuần thay vì đông lạnh chúng.

Làm thế nào để bảo quản giá nhanh gọn

Sử dụng túi khóa kéo để bảo quản giá

Dùng cách này thì bạn tuyệt đối không rửa giá. Nếu đã lỡ rửa giá rồi thì nên để giá cho thật ráo nước sẽ bảo quản được lâu hơn. Đây cũng là điều đáng chú ý mà nhiều người thường xuyên mắc phải.

Đầu tiên bạn cứ cho giá đỗ còn thừa vào túi khóa kéo. Tuy nhiên, không nên nhét đầy quá sẽ nhanh hỏng giá đấy. Bạn có thể chia làm hai túi để giá đỗ được thông thoáng hơn. Nếu không có túi khóa kéo thì bạn cũng có thể dùng túi thường rồi buộc chặt miệng túi là được.

Sau đó, bạn dùng tăm xỉa răng đâm 2 – 3 lỗ nhỏ ngay gần miệng túi. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp hạn chế giá bị úng. Cuối cùng, bạn mang túi giá đỗ này đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp giá tươi ngon từ 1 – 3 ngày sau. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng của chúng.

Ngâm nước để bảo quản giá

-Nếu dùng cách này thì trước khi bảo quản bạn phải ngắt bỏ bớt phần rễ dài. Tiếp đó hãy rửa giá cho thật sạch rồi mới để giá vào hộp thủy tinh. Tiếp theo, bạn cho nước sạch vào hộp, để lượng nước cao gần ngập giá luôn nhé. Sau đó, bạn đậy nắp hộp lại cho chặt rồi cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dùng cách này thì giá sẽ bảo quản được lâu khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày bạn đều thay nước trong hộp thì có thể thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. Đây cũng chính là bí quyết hay ho được rất nhiều nhà nội trợ áp dụng thường xuyên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng với số giá đỗ vừa lỡ mua quá nhiều.