31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Học cách làm dâu cho các cô nàng sắp về nhà chồng

cách làm dâu

Cách làm dâu luôn là từ khóa mà mọi cô gái luôn trăn trở và tìm kiếm nhiều nhất trước khi về nhà chồng. Nếu hỏi về cách làm dâu thì hầu hết các chị em đều lúng túng và không biết nên làm thế nào để lấy lòng được gia đình chồng; nhất là những bà mẹ chồng khó tính. Cách làm dâu thế nào mới đúng? Và làm gì để có thể ghi điểm với gia đình bên chồng?

Cẩm nang thị trường hôm nay xin chia sẻ với bạn một cách cách làm dâu. Bài viết chỉ là một số gợi ý nhưng chúng tôi tin rằng nó thực sự hữu ích nếu các cô nàng áp dụng cho hoàn hảo. Chúc các cô gái may mắn!

Sống hòa nhập với gia đình chồng

Các cô gái cần học cách làm dâu

Phụ nữ khi mới về làm dâu đều có những bỡ ngỡ. Nếu vậy thì bạn cần phải trang bị cho mình hành trang về nhà chồng đó là lòng kiên nhẫn. Là người con dâu, phụ nữ nên biết cách tìm hiểu về phong tục; nề nếp của nhà chồng. Chính điều này sẽ giúp bạn sống hòa thuận với mọi người hơn. Đặc biệt là mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu cũng được êm đềm.

Chủ động trong mọi công việc

Khi về làm dâu, nếu như nhà chồng có lễ; tiệc hay đơn giản là những việc nhà hàng ngày thì bạn nên chủ động thu vén; bắt tay vào làm để hỗ trợ mọi người. Đôi khi bạn cũng cần hỏi ý kiến bố mẹ chồng và những người thân trong gia đình. Đừng tự ý quyết định. Chính điều này sẽ khiến bạn trở nên khéo léo được lòng bố mẹ chồng.

Sống với gia đình chồng như chính gia đình mình

Khi mới về làm dâu chắc hẳn các cô dâu mới đều bỡ ngỡ và có chút xa lạ. Nhưng để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn; hòa hợp hơn thì bạn nên cố gắng nói ít về cha mẹ mình khi đứng trước mặt bố mẹ chồng. Hãy cố gắng hòa hợp; suy nghĩ đây chính là gia đình thực sự của mình.

Quan tâm tới gia đình chồng

Hãy chủ động tâm sự với mẹ chồng để mối quan hệ khăng khít hơn. Bạn cũng nên tinh tế trong việc tặng quà, hỏi han…bố mẹ chồng; và anh em trong nhà để có thể hiểu và gần gũi nhau hơn.

Những câu hỏi thăm mẹ chồng về món ăn sở trường

Với mẹ chồng thì chắc chắn dày dặn kinh nghiệm nấu ăn nên sẽ có những món sở trường. Do đó, nàng có thể hỏi thăm về những món ăn mà mẹ chồng tương lai nấu. Nàng hỏi làm sao để mẹ người yêu có thể đưa ra những lời khuyên về việc nấu ăn.

Ví dụ, khi nói đến món ăn chồng tương lai yêu thích do mẹ nấu thì nàng có thể hỏi khéo léo như “Bác ơi, anh ấy muốn ăn món A mà con không nấu được mùi vị giống như vậy. Bác chỉ cháu cách nấu nhé!” Với câu nói rất đơn giản nhưng chắc chắn mẹ người yêu sẽ rất vui vẻ và sẵn sàng chỉ cho bạn cách nấu.

Kiên nhẫn

cách làm dâu

Phụ nữ khi mới về làm dâu đều có những bỡ ngỡ. Nếu vậy thì bạn cần phải trang bị cho mình hành trang về nhà chồng đó là lòng kiên nhẫn. Khi về nhà chồng chắc chắn 100% bạn sẽ vấp phải những sai lầm hoặc làm phật ý một ai đó. Khi đó hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Và kiên nhẫn để giúp bạn vượt qua khó khăn.

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho mẹ chồng

Nàng dâu tương lai có thể gọi điện chia sẻ với mẹ chồng thông tin mới nhất tại địa phương. Đơn giản chỉ với những thông tin nghe được trên thời sự. Hay con bác A kết hôn, cháu B con chú C sắp lên thành phố học…

Chỉ với những câu hỏi thăm bố mẹ chồng đơn giản như vậy là nàng đã gây được thiện cảm rồi. Chắc chắn mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong tương lai sẽ rất thân thiết và hòa thuận.

Nói chuyện về chủ đề hai bên nội ngoại có điểm tương đồng

Nàng có thể hỏi thăm mẹ chồng tương lai những vấn đề mà cả hai bên gia đình đang quan tâm. Chính câu nói tưởng chừng như chẳng liên quan này lại là sợi dây kết nối giữa hai gia đình. Nếu nhà nàng ở phố và mẹ chồng tương lai ở quê thì sao. Các nàng đừng nói về chuyện xe cộ, ngôi trường quốc tế sau này cho con theo học.

Câu hỏi tinh tế lúc này  là những câu hỏi thăm bố mẹ người yêu về việc ở quê, việc đồng áng, làm mùa… Các nàng có thể đưa các câu chuyện xen vào một cách khéo léo. Chẳng hạn như trên này bán nhiều gạo giả lắm và chỉ có gạo quê mình là ngon cơm nhất… Chỉ là câu nói chẳng tốn tiền mua mà nàng sẽ gây được thiện cảm với mẹ chồng tương lai.