31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây thiện cảm với việc đi làm tình nguyện

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây thiện cảm với việc đi tình nguyện

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã cùng nhiều anh em nghệ sĩ đã cùng nhau dậy từ sáng sớm để có thể chuẩn bị hàng trăm suất ăn dành tặng cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch – tại Bệnh viện Nhiệt đới. Hình ảnh cô hoa hậu Mai Phương Thúy giản dị với chiếc áo phông, tóc thắt bím gọn gàng, cùng với các anh em nghệ sĩ chuẩn bị những suất ăn cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch cũng đã khiến người hâm mộ cảm thấy ấm lòng. Hình ảnh của cô được nhiều người yêu mến vì sắc đẹp cũng như tấm lòng thường người của cô nàng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đi làm tình nguyện

Từ khi dịch bùng phát tới nay, Mai Phương Thúy vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch COVID-19. Khi chứng kiến những vất vả, hy sinh thầm lặng của các cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, Hoa hậu Việt Nam 2006 mong muốn được phần nào đóng góp sức mình đồng hành cùng mọi người. Hình ảnh này của cô nhận được nhiều lời khen ngợi.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đi làm tình nguyện

Hoa hậu Mai Phương Thúy cùng các tình nguyện viên chuẩn bị hàng trăm suất ăn sáng cho y bác sĩ bệnh viện Nhiệt Đới. 4h sáng 15/6, cô cùng đội phản ứng nhanh, do Hội liên hiệp thanh niên Thành đoàn TP HCM thành lập, chuẩn bị 632 phần ăn sáng. Cô nói: “Nhìn thành phố vắng vẻ, tôi thấy thương vô cùng. Hôm nay góp chút sức nhỏ để làm những bữa ăn sáng cho các y bác sĩ, tôi vui và hạnh phúc cả ngày. Sức khỏe tôi không tốt nên tôi chỉ làm việc hậu cần là phân chia từng phần thức ăn. Một nhóm khác phụ trách giao đến bệnh viện”.

Dự định tham gia công tác tình nguyện một số buổi nữa nếu sức khỏe tốt, Mai Phương Thúy cho biết công việc nhẹ nhàng nên không phải mặc đồ bảo hộ, chấp hành đeo khẩu trang và khử khuẩn theo quy định. Thời gian giãn cách xã hội, cô liên tục theo dõi tin tức Covid-19. Người đẹp thấy thương và cảm phục khi nhiều nhân viên y tế sốc, ngất xỉu vì mặc đồ bảo hộ giữa thời tiết nắng nóng lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Hoạt động tình nguyện

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên; người khởi xướng hoạt động tình nguyện – cho biết nhóm có khoảng 10 người; như Đăng Nguyên – quán quân Ban nhạc quyền năng 2018, diễn viên Peter Phạm; Thanh Thiện, Lý Ngô, Thái Phi… Họ hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người tại địa điểm bị phong tỏa; tham gia công việc hậu cần ở khu cách ly… Ban đầu, Quỳnh Hoa đắn đo vì hoạt động tiếp xúc có thể rủi ro lây nhiễm; liên lụy gia đình, nhất là mẹ già. Nhưng khi nghe các bác sĩ giải thích; hướng dẫn phòng dịch, chị yên tâm hơn.

Hoạt động tình nguyện

Đến sáng 15/6, TP HCM đã ghi nhận 894 ca mắc Covid-19; đứng thứ ba cả nước về số ca nhiễm. Thành phố đang cách ly tập trung hơn 11.300 người; cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn 21.000 trường hợp. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, quận 5; bị phong tỏa để phục vụ công tác truy vết; khoanh vùng và dập dịch… sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Tìm hiểu nhiều hơn về các thông tin giải trí mới nhất.