25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

GSpace giải quyết vấn đề của Google trên thiết bị Huawei

GSpace giải quyết vấn đề của Google trên thiết bị Huawei

Theo báo cáo, Google đã ngừng hợp tác với Huawei về các sản phẩm này vì công ty công nghệ Mỹ tin rằng họ “cần cung cấp các sản phẩm phần cứng và phần mềm”. Do đó, các thiết bị mới của hãng không thể sử dụng các dịch vụ của Google, và tất nhiên không thể cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play hoặc ứng dụng của Google. Ngay sau đó, Huawei đã phát triển và tung ra AppGallery, hiện đã phủ sóng tại hơn 170 quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, mong muốn của người dùng là có thể “vi vu” trong thế giới các dịch vụ của Google, vì vậy những công cụ “vượt tường lửa” như GSpace sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

GSpace là gì?

GSpace là ứng dụng do Huawei phát triển. Mục đích tạo ra một máy ảo cho người dùng thiết bị cầm tay của Huawei. Qua đó có thể sử dụng Play Store, Gmail, YouTube. Thay vì phải tải và cài đặt Google Services Framework phức tạp, không ổn định. Người dùng smartphone và máy tính bảng Huawei có thể cài GSpace. GSpace hiện đã có trong kho ứng dụng App Gallery.

GSpace là ứng dụng do Huawei phát triển

Sau khi cài xong và khởi chạy. GSpace sẽ giống một máy ảo. Cho phép người dùng đăng nhập Play Store bằng email của mình. Và sử dụng tất cả ứng dụng quen thuộc với người dùng Android. Như YouTube, Gmail, Google Maps. Từ đó, người dùng thiết bị cầm tay Huawei sẽ sử dụng được các ứng dụng của bên thứ 3. Như sử dụng Google Maps, như Grab, GoJek.

GSpace thay thế cho Dual Space

Khi đăng ký vào Play Store trong GSpace trên thiết bị Huawei. Người dùng sẽ nhận được email thông báo; đã đăng nhập vào tài khoản của mình từ một thiết bị khác. Thay vì thiết bị mà mình đang sử dụng. Lý do là ứng dụng Gspace biến thiết bị của bạn thành một thiết bị ảo. Qua đó để đăng nhập được Google Service. Tuy nhiên, với các ứng dụng thanh toán. Chuyên gia khuyên nên sử dụng trực tiếp từ kho ứng dụng của Huawei.

Trước đây, để cài được ứng dụng từ Google, người dùng smartphone Huawei cần cài DualSpace. Nhưng phần mềm này không ổn định và chỉ phù hợp với một số phiên bản Huawei EMUI nhất định. Hiện tại Huawei đã tạm ngưng kinh doanh smartphone tại Việt Nam và tập trung vào máy tính bảng, laptop, thiết bị đeo thông minh.

Dual Space là gì?

Dual Space là tiện ích dành cho do di động với tính năng cho phép người dùng đăng nhập nhiều tải khoản và ứng dụng song song cùng một lúc. Thông qua Dual Space, bạn có thể đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản của các ứng dụng. Như facebook, Intagram, Twitter, Line, WhatsApp…

Điểm đặc biệt ở Dual Space đó là còn cho phép người dùng tạo tài khoản bí mật. Tiện ích tạo ra mộ khu riêng cho người dùng. Không để lại dấu vết trong hệ thống điện thoại. Nó có thể làm cho tài khoản cá nhân của bạn ẩn và không thể nhìn thấy bởi những người khác. Vì vậy dữ liệu của bạn được đảm bảo cũng như sự riêng tư được bảo vệ.

Dual Space là gì?

Dual Space giúp chuyển đổi các tài khoản khác nhau một cách nhanh chóng chỉ bằng một lần click. Với hai tài khoản đang chạy đồng thời trên điện thoại của bạn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chúng chỉ với một lần chạm trên màn hình, sau đó hiệu quả quản lý các tài khoản khác nhau. Hơn thế nữa các nhà phát triển của ứng đụng đã nghiên cứu trong nhiều năm chính vì vậy việc sử dụng Dual Space luôn luôn được đảm bảo về tính ổn định. Tiện ích có dung lượng nhỏ gọn, nhu cầu tiêu thụ CPU cũng như điện năng khá thâp. Người dùng cũng không gặp phải các quảng cáo khó chịu làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.