25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Điểm tên 5 loại rau thơm thường ngày lại chính là “thần dược”

Sả

Bạn có đang tìm kiếm một danh sách các loại thảo mộc và công dụng của chúng? Trước đây, chúng tôi thường tự mình tìm hiểu và tra cứu một loại thảo mộc cụ thể và tìm ra công dụng của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số loại thảo mộc phổ biến và liệt kê các đặc tính y học của mỗi loại cùng với cách bạn có thể sử dụng chúng. Để điều đó trở nên đơn giản hơn, bạn hãy lưu lại danh sách được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Bạn có thể sử dụng những loại thảo mộc này ngay tại nhà bởi chúng toàn là những loại rau thơm thông dụng. Hãy xem bài viết của chúng tôi về 5 loại rau thơm thông dụng nhưng lại chính là thứ thảo mộc hữu ích và dễ trồng. Đây chắc chắn là nguồn thông tin vô cùng mới lạ với các bạn đó!

Rau thì là – Bài thuốc Đông y hiệu quả

Rau thì là

Rau thì là cũng được coi là một vị thuốc Đông y vừa trị bệnh đau bụng, đau răng bổ tỳ và trị khó tiêu vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong món ăn thì rau thì là được dùng như một loại rau thơm gia vị. Nó giúp trợ giúp cho các món ăn khiến món ăn thơm ngon hơn. Trong Nam dược thần hiệu, hạt thì là vị cay, tính ấm, không độc rất tốt cho cơ thể của bạn. Nhất là khi thời tiết trở lạnh rau thì giúp tăng cường sức đề kháng cho con người.

Rau mùi tàu với nhiều công dụng

Rau mùi hay còn gọi là ngò tây, ngò gai, ngò tàu có tác dụng giải cảm trị khó tiêu cho con người vô cùng hiệu quả. Trong thành phần dinh dưỡng thì cây mùi tàu được nhân dân ta trồng phổ biến khắp nơi. Chúng dùng để ăn sống, nấu canh và làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bởi rau mùi tàu có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, khử thấp nhiệt, thanh uế, mạnh tỳ vị. Chúng kích thích tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng hơn tăng tính đề kháng cho cơ thể.

Rau răm – Vị thuốc Đông y đặc biệt

Trong thành phần của rau răm là một vị thuốc Đông y có tính vị cay, tính ấm, không độc. Nó dùng để chữa đau bụng lạnh, chữa rắn cắn, trị mụn trĩ, tốt cho hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Cây rau răm được trồng khắp nơi. Nó thường được mọi người dùng làm rau sống. Bởi nó giúp cho người ăn giải trừ một số độc tố trong người vô cùng tốt cho sức khỏe.

Tía tô có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Tía tô

Trong thành phần dinh dưỡng của tía tô là vị thuốc được y dược học. Nó giúp bạn giải cảm gia mồi hôi giải nhiệt trong người. Rau tía tô không chỉ là rau gia vị thơm ngon. Tía tô còn là cây thuốc trong y học được dùng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng giải cảm, tiêu độc hiệu quả.

Bài thuốc hay không thể bỏ qua sả

Trong thành phần dinh dưỡng của sả rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng kích thích ra mồ hôi, hạ sốt ở người bệnh cảm và giúp lợi tiểu tốt cho sức khỏe của con người. Khi bạn sử dụng sả còn được dùng để điều trị chứng co thắt cơ, chuột rút, thấp khớp, đau đầu rất hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về những loại rau thơm thường ngày. Các bạn chắc hẳn đã hiểu vì sao chúng tôi gọi đó là “thần dược” rồi chứ? Đừng quên theo dõi chúng tôi để có những tin hay nhé!