22/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Dịch vụ thanh toán Google Pay đã bổ sung hỗ trợ Coinbase

Dịch vụ thanh toán Google Pay đã bổ sung hỗ trợ Coinbase

Dịch vụ thanh toán Google Pay bổ sung hỗ trợ cho Coinbase, mang lại niềm vui cho những người đam mê tiền điện tử. Theo Androidpolice, vì sự tiện lợi và khả năng tiếp cận tốt nên Google Pay được ưa chuộng, trong khi tiền điện tử thì hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn đang nhộn nhịp và có nhiều lý do để tạo ra sự phấn khích, từ việc sử dụng nó như một phương thức bảo đảm đầu tư cho đến bản chất phi tập trung của nó.

Điều này đã khiến các công ty như Coinbase đề xuất các giải pháp nhằm đơn giản hóa việc tiếp cận các nguồn tài trợ này và gần đây đã giới thiệu thẻ ghi nợ Visa hỗ trợ mã hóa. Giờ đây, với sự gia tăng hỗ trợ thẻ Coinbase, Google Pay đã bắt đầu hành động.

Quá trình triển khai Coinbase Card

Quá trình triển khai Coinbase Card

Hiện tại, tính khả dụng của Coinbase với các dịch vụ thanh toán chỉ mới bắt đầu được triển khai. Coinbase Card đang triển khai một danh sách chờ. Vì vậy nếu bạn muốn tham gia thì việc đầu tiền là phải đăng ký. Tuy nhiên điều thú vị khi đi theo lộ trình của Google Pay (Apple Pay cũng đã hỗ trợ). Tức là khi bạn không có trong danh sách chờ; thì sẽ không cần đợi có thẻ vật lý bạn vẫn có thể thực hiện các thanh toán của mình.

Với việc giao dịch Coinbase qua Google Pay, cách hoạt động giống như các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ thông thường. Coinbase hiện hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và tính phí 2,5% đối với các giao dịch được hỗ trợ. Hiện tại việc hỗ trợ này chỉ đang khả dụng tại Mỹ, trừ Hawaii.

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam; Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Giống với Blockchain.com, Ví Coinbase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp. Đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, cách sử dụng đơn giản. Do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ. Có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Lịch sử phát triển Coinbase

Coinbase đang phát triển mạnh tại Việt Nam

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Người đồng sáng lập nên Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập ban đầu. Nhưng sau đó ông đã tách ra vì có những suy nghĩ khác biệt cho cách thức hoạt động của Coinbase.

  • Tháng 10/2012, công ty đã đưa ra các dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.
  • Tháng 5/2013, công ty nhận được khoản đầu tư vào Series A với số tiền là 5 triệu USD từ Fred Wilson người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.
  • Tháng 12/2013, công ty nhận được khoảng đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
  • Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.