25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Dế Choắt ra ca khúc mới nói về tâm trạng cô đơn của người trẻ

Dế Choắt ra ca khúc mới nói về tâm trạng cô đơn của người trẻ

Quán quân Rap Việt 2020 là Dế Choắt đã vừa cho phát hành clip audio ca khúc mang tên “Đêm ghé tìm cô đơn”. Ca khúc mới này nói về sự lẻ loi, đơn độc, nỗi cô đơn của những người trẻ trong cuộc sống hiện đại. Nếu các ca khúc trước gần nhất như là “Em rơi từ đâu xuống đây” mang màu sắc vui vẻ thì ca khúc “Đêm ghé tìm cô đơn” lại khắc họa lên một mảng đơn độc của Dế Choắt. Ca khúc mới này được lấy cảm hứng từ sự chiêm nghiệm về bản thân và vạn vật khi con người dần bắt đầu rơi vào trạng thái cô đơn. Dế Choắt đã tiếp tục phát huy được thế mạnh của bản thân ở cách sử dụng ngôn từ.

Dế Choắt chỉ lặng lẽ tung ra bản audio và poster

Rapper Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 ở Sóc Trăng. Gia đình khó khăn, chỉ học hết lớp 9. Anh phải làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh. Anh nổi tiếng từ năm 2018. Với nhạc phẩm Đời lạ lắm à nghen (đạt 61 triệu lượt xem trên Youtube); Cố nhân tình (29 triệu lượt xem). Tháng 11/2020, anh trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu. Sau đó được đề cử Nghệ sĩ mới của năm ở giải Cống hiến.

Dế Choắt chỉ lặng lẽ tung ra bản audio và poster

Lần trở lại này lại không quá rầm rộ, Dế Choắt chỉ lặng lẽ tung ra bản audio và poster đậm chất suy tư. Rapper phát hành audio ca khúc Đêm ghé tìm cô đơn. Khác các nhạc phẩm tươi vui trước đó như Em rơi từ đâu xuống đây, Gangsta birthday… Ca khúc mới mang tâm trạng u uẩn, tự sự của tác giả. Giữa đêm, bên gạt tàn và ly cà phê, anh độc thoại về cảm giác lẻ loi. Nhận ra “thế giới này cô đơn, nụ cười ai nấy giữ”. Sự cô độc trở đi trở lại trong bài hát, như: “Có thanh niên cô đơn viết sách/ Bác nông dân cô đơn tiếp khách/ Chú xe ôm cô đơn bên quán cóc/ Đứa bé không cha cô đơn sát vách”.

Ca khúc nói về sự đơn độc, nỗi cô đơn của những người trẻ

Trong sản phẩm lần này, Rapper Dế Choắt tiếp tục cộng tác producer Aazuki. Ca khúc sử dụng nhiều nhạc điện tử với các nhạc cụ acoustic. Đặc biệt nhất, trong ca khúc lần này, khán giả thích thú. Khi Dế Choắt sử dụng tiếng sáo và trống xen kẽ để tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa bản phối và cách xử lý giọng của Dế Choắt trong lần trở lại này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ lẫn các đàn anh trong nghề.

Ca khúc nói về sự đơn độc, nỗi cô đơn của những người trẻ

Dế Choắt pha trộn âm thanh điện tử với các nhạc cụ acoustic để tạo cảm giác man mác buồn. 20 giây đầu, Dế Choắt sử dụng tiếng guitar điện làm điểm nhấn, sau đó tiếng sáo hòa cùng nhịp trống giúp nhạc phẩm mang âm hưởng cổ phong. Rapper nói: “Tôi nhận ra những người trẻ thường cô đơn. Ban ngày, họ gặp gỡ bạn bè, trò chuyện rôm rả ở các quán cà phê, nhưng đến tối thường lặng lẽ gặm nhấm nỗi niềm, đối diện với bản thân trong bóng đêm”.

Sau một ngày ra mắt, nhạc phẩm đạt hơn 150 nghìn lượt nghe. Rapper cho biết không đặt tiêu chí về thứ hạng, lượt truy cập với ca khúc mới. “Tôi biết âm nhạc của mình kén người nghe nên không nóng vội. Cái gì mới cũng cần thời gian để khán giả tiếp nhận. Tôi muốn giữ ‘chất’ của mình với những ca khúc mang màu sắc đường phố”, anh nói.