25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Đánh bay mùi hôi giày và hôi chân chỉ với cách cực kì đơn giản

Khử mùi hôi

Hôi giày và hôi chân là những thứ có thể khiến bạn vô cùng khó chịu. Thậm chí chúng còn ảnh hưởng lớn đến công việc, học tập. Hay thậm chí là đời sống của nhiều người. Bởi sự bất tiện mà chúng mang lại, đã có rất nhiều người mong muốn tìm đến những cách hay có thể loại bỏ hai mùi hôi đáng ghét này. Song đến nay bạn hoàn toàn có thể đánh bay chúng chỉ nhờ vào những mẹo vặt. Thậm chí là chỉ với những món đồ có sẵn trong nhà mình.

Việc dùng mẹo để đánh bay mùi hôi được cho là một trong những điều không thể thiếu trong gia đình. Đặc biệt là đối với những bà nội trợ. Thì đây cũng là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt chúng thông qua những chỉ dẫn dưới đây. Bằng nhiều cách khác nhau, bạn hoàn toàn có thể khử những mùi hôi khó chịu này ra khỏi nhà. Mà thậm chí còn không cần dùng đến bất kì một loại thuốc nào.

Dùng túi trà đen

Dùng túi trà đen

Nếu bạn muốn khử trùng giày, hãy dùng túi trà đen. Trà đen chứa rất nhiều tannin – một thành phần diệt khuẩn rất hiệu quả. Cho túi trà vào nước sôi trong vài phút, sau đó bỏ túi trà ra ngoài. Hãy chờ khoảng 5 phút để túi trà nguội đi rồi cho vào trong giày. Để yên giày trong khoảng 1 giờ và cuối cùng là bạn lau sạch vết của túi trà trong giày.

Đây là cách đơn giản nhưng lại đánh bay triệt để những mùi hôi từ giày. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những chiếc giày của mình. Tránh tình trạng chúng bốc mùi khiến bạn khó chịu.

Sử dụng cồn

Cồn là dung dịch mà tất cả các vi khuẩn luôn “căm ghét”. Vì thế nên có thể dùng làm vật liệu khử trùng, khử mùi hôi hết sức hiệu quả. Hãy nhỏ một ít cồn vào trong giày, chú ý tránh để cồn dính vào phần da thật của giày. Bởi trong cồn có chất đặc biệt, chúng có thể phá hoại da (thế nên thỉnh thoảng bạn mới nên sử dụng phương pháp này). Sau đó, bạn để yên như vậy ở nơi thoáng gió là hoàn tất.

Dùng tinh dầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau. Bạn nên chọn tinh dầu bạch đàn, đinh hương hoặc tràm trà. Vì chúng có tác dụng “đánh bay” mùi hương khó chịu trong giày bạn. Hãy nhỏ một ít tinh dầu vào giày, lót giấy để hút bớt mùi. Sau đó hãy để giày như vậy trong vài giờ hoặc qua đêm.

Baking soda

Baking soda (thuốc muối) có thể làm chất khử mùi cho giày và bàn chân. Bạn có thể mua baking soda ở các tiệm thuốc tây để tránh các loại không có nhãn mác hoặc nguồn gốc không đáng tin cậy. Để khử mùi hôi chân, bạn rắc 1 ít banking soda vào cả hai chiếc giày rồi mới mang. Hoặc bạn có thể rắc baking soda vào giày rồi để qua đêm. Sau đó đổ ra khỏi giày vào buổi sáng nếu cần mang ngay.

Baking soda

Mang ‘dớ’

Không gì có thể giúp bạn ngăn mùi hôi chân hiệu quả khi mang giày hơn là việc mang vớ. Hãy chú ý mang vớ sạch và giặt vớ thường xuyên. Đây là cách giúp bạn chống khỏi việc hôi chân hoặc thậm chí là làm hôi giày. Cũng là một cách đơn giản nhưng lại có khá nhiều người chủ quan.

Khử mùi ở giày dép để giảm tình trạng hôi chân

Xăng

Dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép. Hãy đảm bảo đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi đi chúng. Khi đó sẽ không ra được mồ hôi và sẽ không còn mùi hôi nữa.

Rượu

Dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất. Đây cũng là một mẹo khá hay ho dành cho những ai không thể chịu được mùi xăng.

Phèn chua, vôi

Dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết. Bạn có thể thoải mái mang giày mà không lo về mùi hôi của chúng.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà các bạn nên biết, giúp bạn có thể điều trị hết mùi hôi khó chịu của đôi chân, làm cho bạn tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày.