25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Cuộc hôn nhân hạnh phúc bị phá vỡ bởi một cuộc điện thoại giữa đêm

Người đau khổ khi phát hiện được sự thật

Hôn nhân vốn là một mối quan hệ được xây dựng từ hai người. Và theo thời gian nó lớn mạnh lên bởi sự gắn bó và tin tưởng nhau. Hôn nhân được xem là hạt giống của xã hội. Bởi một hôn  nhân hạnh phúc sẽ tạo ra những điều tích cực cho xã hội. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều môi quan hệ hôn nhân phức tạp. Từ hôn nhân bắt đầu từ tình yêu, đến hôn nhân vì mưu toan tính toán,… Nhưng người phụ nữ sẽ luôn là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Môi quan hệ hôn nhân được xây dựng bởi sự chân thành và tin tưởng. Những biến cố trong cuộc sống có lẽ là thử thách cho các cuộc hôn nhân. Bền hay không chính là dựa vào sự tin tưởng của cả hai vợ chồng.

Bệnh tật xuất hiện không chỉ thử thách ý chí của người bệnh. Mà còn là một phép thử cho sự chân thành của những người thân trong gia đình. Bài viết sau đây nói về một biến cố xuất hiện trong một gia đình đang hạnh phúc. Tuy nhiên, nó đã là một phép thử chính xác khi làm cho người vợ biết được mức độ tin tưởng của người chồng dành cho cô. Mời các độc giả hãy cùng chuyên mục hôn nhân tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Biến cố xuất hiện trong gia đình nhỏ

Nhi (35 tuổi) chia sẻ cô và Trọng là bạn học đại học nhưng sau khi ra trường họ mới chính thức yêu nhau. “Tới nay chúng tôi đã có 10 năm bên nhau, 3 năm yêu và 7 năm kết hôn. Chồng tôi là người đàn ông tốt, giàu trách nhiệm với gia đình, chung thủy với vợ. Tôi mãn nguyện khi lấy được anh, bố mẹ tôi tự hào về con rể và những người xung quanh đều ngưỡng mộ, ghen tị với tôi”, Nhi nói.

Ai cũng ngưỡng mộ về gia đình của cô

Cách đây 2 tháng, Trọng thấy mệt mỏi trong người nên đi khám thì đau đớn nhận về kết quả anh bị ung thư. Nhi là người đầu tiên Trọng thông báo, anh yêu cầu cô chưa vội nói với gia đình hai bên. Bệnh tình của anh cần kiểm tra lại kỹ hơn mới có thể kết luận chính xác và đưa ra phương án điều trị.

Nhi lo lắng, hoang mang về tương lai nhưng hơn cả cô thương chồng đến quặn thắt ruột gan. Nhi và Trọng ôm nhau bật khóc nức nở, xót xa trước số phận bất hạnh song đồng thời cũng động viên nhau cùng nỗ lực cố gắng chiến thắng bệnh tật để đồng hành cùng nhau lâu nhất có thể, nuôi dạy các con khôn lớn.

Cuộc điện thoại bí mật nhưng khiến vợ đau khổ

“Mấy đêm liền tôi mất ngủ, tôi biết chồng cũng suy sụp nhưng hai người không ai bảo ai đều cố gắng tỏ vẻ vẫn ổn để động viên người còn lại. Đêm ấy tôi không ngủ được nên dậy ra ngoài định hóng gió. Đứng sau tấm rèm ngăn cách ban công, tôi nghe được cuộc nói chuyện của chồng với người bạn thân làm luật sư của anh ấy”, Nhi kể.

Cuộc điện thoại bí mật

“Ừ kết quả sơ bộ là thế nhưng chưa chắc chắn 100%, sang tuần sẽ kiểm tra lại một lần nữa. Nếu kết quả đúng là tao bị bệnh thì tao muốn chuyển hết số tài sản hiện tại sang tên bố mẹ, mày xem có cách gì giúp tao không… Để lại tài sản cho vợ, sau này nó mang cho gã khác hưởng à? Tao đâu có ngu như thế! Nếu nó tử tế thì tao sẽ bảo bố mẹ gửi cho nó ít tiền nuôi con mỗi tháng, còn không đừng mơ lấy được một đồng…”, Trọng nói với bạn thân.

Nhi thất vọng trước sự toan tính của người chồng

Nhi rùng mình ớn lạnh trước sự toan tính và sắp xếp trước của chồng. 10 năm bên nhau với bao tình nghĩa sâu nặng, vợ chồng Nhi còn có 2 đứa con chung. Nhưng tất cả đều trở nên vô nghĩa vào giờ phút này. Trong lòng Trọng chỉ còn lo sợ được mất. Thậm chí anh phải tìm cách tẩu tán toàn bộ tài sản nếu chẳng may bản thân có mệnh hệ gì.

Những năm qua Nhi giảm bớt công việc để dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, con cái, tài sản của hai vợ chồng cô phần lớn do Trọng làm ra. Tuy nhiên của chồng công vợ, công sức Nhi đóng góp cho gia đình cũng không hề kém chồng. Nhiều năm Trọng tỏ ra là người đàn ông yêu vợ thương con. Vậy nhưng ở vào thời điểm mấu chốt thì suy nghĩ thật sự trong lòng anh mới được biểu lộ ra.

10 ngày sau cuộc nói chuyện lúc nửa đêm ấy, Trọng nhận kết quả khám lại cho thấy anh không bị ung thư. Sức khỏe có chút vấn đề song hoàn toàn chữa khỏi được. Anh hân hoan vui mừng ôm chầm lấy Nhi, thậm chí còn tổ chức ăn mừng ở nhà hàng. Tất nhiên Nhi mừng vì Trọng không mắc bệnh nan y nhưng trong lòng cô vẫn trĩu nặng ưu tư. Những lời lẽ và mưu tính của anh đêm ấy khiến Nhi bị ám ảnh.

Tâm tư của Nhi sau cuộc điện thoại định mệnh

“Hiện tại cuộc sống gia đình tôi lại trở về bình thường như trước kia. Chồng tôi vẫn là người bố tốt, người chồng tuyệt vời, người con hiếu thảo. Song trong tim tôi đã có một cái dằm, thi thoảng lại khiến tôi thấy nhói đau. Cuộc điện thoại đêm ấy cũng trở thành bí mật không bao giờ được vén màn. Có thể thời điểm ấy quá đặc biệt, chồng tôi không làm chủ được cảm xúc mới có ý định đó. Dù sao thì nó cũng chưa đủ là lý do để tôi kết thúc hôn nhân. Có điều chắc chắn từ giờ trở đi tôi cần phải độc lập, tự chủ hơn để tự mình đứng vững trước mọi biến cố. Cho dù là tai họa bất ngờ ập đến hay là lòng người đổi thay khó lường…”, Nhi bày tỏ.

Đôi lúc Nhi cảm thấy lòng chợt nhói đau

Hôn nhân muôn hình vạn trạng, lòng người cũng nông sâu khó đoán. Phụ nữ hãy cứ sống hết mình cho hiện tại. Chuẩn bị sự mạnh mẽ cho bản thân cả về tinh thần và vật chất. Để có thể đủ sức đối mặt với mọi sóng gió xảy đến.