31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

CEO của Microsoft tiết lộ bản Windows mới sẽ được cập nhật vào tháng 6

Windows sẽ cập nhật bản mới trong tháng 6

Microsoft – một trong những hệ điều hành phổ biến bậc nhất trên thế giới. Hầu như mọi người đều sử dụng hệ điều hành Microsoft trên máy tính. Trên thế giới có nhiều hệ điều hành nhưng Microsoft vẫn được tin dùng nhờ tính đơn giản, dễ dùng của nó. Qua từng thời kỳ, giai đoạn nhà phân phối của Microsoft luôn hướng tới khách hàng. Họ luôn muốn khách hàng tận hưởng những giá trị tốt nhất. Từ những hệ điều hành như Windows Xp, Windows8, Windows 10. Mỗi một hệ điều hành điều hành Windows đều đánh dấu những thành công nhất định. Trong những năm gần đây Windows XP đã chính thức bị xóa bỏ. Các bản cập nhật mới đều mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng.

Hiện nay, đa số chúng ta đang sử dụng bản Windows 7 và Windows 10. Đây là hai bản phổ biến nhất ở nước ta và trên thế giới. Mới đây hãng đã cập nhật bản Windows 10X mang lại những trải nghiệm mới. Nhưng bản cập nhật mới này đôi khi gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Mới đây CEO Satya Nadella sẽ cho ra một bản cập nhật mới trong tháng 6 này. Bản cập nhật này dành cho các nhà phát triển và người sáng tạo. Các bản cải tiến cửa hàng Windows Store cũng được nâng cấp và cải thiện.

Bản Windows sẽ được cập nhật vào ngày 24/6

Microsoft sẽ tiết lộ thế hệ tiếp theo của Windows vào ngày 24/6 tới. Động thái này diễn ra một tuần sau khi CEO Satya Nadella cho biết những cải tiến lớn đối với Windows dành cho các nhà phát triển và người sáng tạo.

bản cập nhật windows vào tháng 6

Windows, hệ điều hành thống trị dành cho máy tính cá nhân, là nguồn cung cấp 14% tổng doanh thu cho Microsoft và biến họ trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới. Công ty đã đẩy hai bản cập nhật mỗi năm cho hệ điều hành Windows 10 kể từ lần đầu tiên có mặt vào năm 2015.

Ông Nadella đã đưa ra nhận xét về Windows vào tuần trước ngay sau khi công ty thông báo rằng họ sẽ không xuất xưởng Windows 10X – hệ điều hành ban đầu được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo và bị trì hoãn nhiều lần.

Bản cập nhật mới mang lại nhiều tiện ích

Sau đó, công ty đã tập trung Windows 10X vào máy tính một màn hình như máy tính xách tay trước khi tuyên bố vào ngày 18/5 rằng “thay vì đưa một sản phẩm có tên là Windows 10X ra thị trường vào năm 2021 như dự định ban đầu, chúng tôi đang tận dụng các bài học từ hành trình của mình và đẩy nhanh việc tích hợp công nghệ quan trọng trên Windows 10X vào các bộ phận khác của Windows và các sản phẩm tại công ty”.

windows 10x

Vào tháng trước, Microsoft cũng đã công bố bản cập nhật Windows 10 mới nhất. Tuy nhiên nó chỉ đi kèm với một vài thay đổi nhỏ. Giờ đây, công ty đang phát triển một bản cập nhật cho Windows với tên mã Sun Valley. Bbao gồm giao diện hiện đại hơn. Vvới các góc bo tròn đến các thành phần như menu Start. Theo báo cáo từ Windows Central, Microsoft có thể đưa ra một bản cải tiến cửa hàng Windows Store của mình. Cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thương mại của bên thứ ba, cùng với bản cập nhật Sun Valley.

Sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến lúc 11 giờ sáng theo giờ ET (tức 22 giờ tối theo giờ Việt Nam). Theo lời mời mà công ty đã gửi tới các phóng viên. Lời mời cho biết thêm rằng ông Nadella sẽ có mặt ở đó cùng với Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft. Người từng là gương mặt đại diện cho các thiết bị Surface của công ty.