25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Cây cảnh đột biến trị giá gần nửa tỷ đồng nhưng ai cũng dành mua

Cây cảnh đột biến trị giá gần nửa tỷ đồng nhưng ai cũng dành mua

Trong tinh thần trồng cây cảnh, người ta không chỉ mong cây ngoài tạo ra thoáng mát cho không gian. Trong đó còn là mong muốn cây mang đến sự may mắn, hạnh phúc, niềm vui cho gia chủ. Những năm gần đây, cây cảnh đột biến trở thành thú vui của khá nhiều gia đình. Những loài cây cảnh đột biến là sự kết hợp phối giống của nhiều loại cây. Vậy có phải nó sẽ mang lại may mắn cộng hưởng từ những cái cây tạo nên nó? Mới đây, một cây cảnh đột biến được bán với giá gần nửa tỷ đồng. Cây này có điểm gì mà giá lại cao đến vậy?

Dành nhau mua cây cảnh đột biến gần nửa tỷ đồng

Người mua thi nhau đặt giá trực tuyến để sở hữu chậu cây trầu bà lá xẻ đột biến màu trắng xanh ở Auckland với giá gần 20.000 USD. “Sau cuộc đua giá quyết liệt vào phút chót, chậu cây cảnh hiếm có đã thu hút hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 người theo dõi, cho thấy người New Zealand yêu thích cây cảnh trồng trong nhà như thế nào”, Millie Silvester, phát ngôn viên trang web đấu giá Trade Me, cho biết hôm 13/6.

Dành nhau mua cây cảnh đột biến gần nửa tỷ đồng

Chỉ là chậu cây trầu bà

Chậu cây trầu bà lá xẻ được quảng bá là “có màu trắng xanh cực kỳ hiếm gặp” này được Trademe bán đấu giá trực tuyến vào tối 13/6. Cuộc đua đặt giá trở nên gay cấn khi người mua “foliage patch” quyết định đặt giá cao hơn người thắng “meridianlamb” trong 4 phút cuối cùng của cuộc đấu giá. Chậu cây cuối cùng được bán cho “foliage patch” với giá 27.100 đô la New Zealand (19.297 USD).

“Chậu cây có 8 lá, lá thứ 9 sắp bung. Mỗi lá đều có thế rất đẹp, thân và rễ phát triển tốt trong chậu 14 cm”, trích mô tả về chậu cây đột biến lá hai màu trắng xanh của người bán mang tên “Hurley88”.

Cây trầu bà lá xẻ (Rhapidophora Tetrasperma) có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Năm ngoái, Hurley88 cũng bán đấu giá một chậu trầu bà lá xẻ khác trên Trade Me, thu về 6.551 đôla New Zealand và cam kết dành 1.000 đô làm từ thiện.

Đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ mọc theo bụi, chiều cao cây chỉ từ 30cm – 1m tùy môi trường sống. Cây phân thành nhiều cành nhánh rậm rạp, lá có bản to mọc trên một cuống lá dài, phần gốc tạo thành bẹ ôm lấy thân cây.

Đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ

Điểm đặc biệt là lá của trầu bà lá xẻ không liền mạch mà có các đường xẻ, chia lá thành các đường thùy rất đẹp mắt.

Hoa của cây có dạng mo, tập trung thành cụm phía đầu cành. Cả hoa và lá của cây đều tỏa ra mùi hương khá dễ chịu.

Về đặc tính, cây ưa ẩm, có tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Cây sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng nhẹ, tiếp xúc nhiều với ánh nắng trực tiếp có thể gây cháy lá.

Người trồng cây thiếu kinh nghiệm thường nhầm lẫn. Nhất là giữa cây trầu bà lá xẻ (Monstera deliciosa) với cây trầu bà thanh xuân (Philodendron bipinnatifidum). Để phân biệt, bạn có thể quan sát phần lá. Lá của trầu bà lá xẻ thường to tròn hơn. Các được xẻ ít, chỉ khoảng 4 – 5 đường mỗi bên. Trong khi đó cây trầu bà thanh xuân có dáng lá thuôn dài. Các đường xẻ nhỏ, hơi nhăn nheo và nhiều hơn, thường từ 6 – 8 đường mỗi bên.

Xem thêm tin tức thú vị về thế giới quanh ta tại đây.