31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Cầu lông – bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe

Cầu lông bộ môn rất tốt cho sức khỏe

Cầu lông là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Không chỉ dành cho người lớn mà trẻ nhỏ cũng vậy. Chơi cầu lông có thể giúp trẻ cao lớn và tăng cường sức khỏe ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cần giúp con nắm vững những cách dạy con chơi cầu lông an toàn và đúng kỹ thuật bài bản.

Môn cầu lông được dân văn phòng, công nhân, học sinh vùng nông thôn đặc biệt ưa chuộng. Nó cũng được chơi bởi rất nhiều người cao tuổi trong thành phố hoặc trong các công viên và sân vận động nhỏ. Trò chơi này không phức tạp chút nào. Đó là lý do tại sao môn thể thao này được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, trong trò chơi này, chúng tôi cần có người đồng hành. Hãy để trò chơi này là một cách để tạo giao tiếp với bạn bè, đối tác và thúc đẩy các mối quan hệ.

Độ tuổi thích hợp cho trẻ bắt đầu chơi cầu lông

Độ tuổi thích hợp cho trẻ bắt đầu chơi cầu lông

Với trẻ em, độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu chơi cầu lông là từ 7 – 8 tuổi. Lý do là bởi tính chất của môn cầu lông đòi hỏi nhiều sự linh hoạt cũng như thành thục nhiều kỹ năng. Trong khi đó ở trẻ em tầm 7 – 8 tuổi thì đây là thời gian mà các tố chất này được hình thành.

Lợi ích cầu lông với trẻ em

Giống như các bộ môn thể thao khác, nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ. Khi chơi cầu lông, cả sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ đều được cải thiện và phát triển.

Là một môn thể thao rất dễ học nhưng lại khó tinh thông. Một người mới bắt đầu học chơi cầu lông đã có thể tức khắc nhận thấy vui thú và luyện tập được. Những nghiên cứu về di truyền chỉ ra rằng thường cầu thủ cầu lông hoạt động tay nhiều hơn là cầu thủ bóng ném.

Cũng chạy nhiều hơn cầu thủ bóng đá trong 60 phút thi đấu.Dù đánh đơn hay đôi cầu lông luôn là môn thể thao thú vị, hấp dẫn. Sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn tăng cường sức khỏe tâm lý, thể chất cũng như tương tác xã hội.

Nắm vững các cách dạy trẻ chơi cầu lông đúng kỹ thuật đúng kỹ thuật

Nắm vững các cách dạy trẻ chơi cầu lông đúng kỹ thuật đúng kỹ thuật

Tương tự như ở người lớn, trẻ em cũng cần nhiều thời gian để có thể nắm vững và thành thục các kỹ thuật chơi cầu lông.Tuy nhiên, ở lứa tuổi trẻ em, thì việc này còn cần nhiều sự kiên nhẫn và kiên trì hơn rất nhiều.

Chỉ cần với chi phí nhỏ nhất mọi người cũng có cơ hội để chơi môn thể thao này. Ngoài ra những người khuyết tật cũng có thể tham gia chơi cầu. Cùng với những người khác một cách bình đẳng. Các cuộc thi đấu tổ chức cho mọi lứa tuổi từ 13 tuổi trở xuống tới 60 tuổi trở lên, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Cầm vợt đúng cách

Để trở thành người chơi cầu lông thành thạo thì kỹ thuật đầu tiên mà trẻ cần nắm được là cách cầm vợt nó. Cầm vợt đúng cách sẽ giúp trẻ thực hiện được những cú đánh cầu chính xác. Đồng thời tiết kiệm sức lực và hạn chế tối đa các chấn thương cổ tay. Vì thế, cách dạy trẻ chơi cầu lông đầu tiên là dạy trẻ cầm vợt chuẩn.

Đầu tiên, bạn hãy hướng dẫn trẻ cầm vào cán vợt. Sau đó từ từ di chuyển tay xuống theo chiều dài cán vợt.

Cách cầm vợt chuẩn là phương của ngón cái và ngón trỏ tạo hình chữ “V”. Ngón cái sẽ cố định vợt để có thể tạo được lực đánh tốt hơn. Nếu như đặt ngón cái không sẽ làm cho vợt bị văng ra khỏi tay.

Hướng dẫn đánh cầu lông

Tư thế chuẩn phông cầu là người chơi cầm vợt theo cách cơ bản. Tuy nhiên phông cầu được chia thành hai dạng:

Phông cầu tấn công: khi người chơi bắt bài được đối thủ ở thế tấn công. Lúc này cầu ở trên cao và trước mặt người chơi, thì hãy phông mạnh và cao về lại cuối sân đối thủ. Khi đó, đối thủ sẽ phải lùi sâu về để đỡ cầu. Hãy nhanh chóng tận dụng những sơ hở để thực hiện những cú ăn điểm.

Với những lợi ích mà nó đem lại. Cả thể chất và tinh thần của trẻ sẽ phát triển toàn diện khi chơi môn thể thao này. Vì vậy, bạn nên cho con tập chơi cầu lông trong giai đoạn sớm. Để có thể nhận được các lợi ích tuyệt vời của nó. Bên cạnh đó, để giúp quá trình tập luyện của bé hiệu quả hơn. Bạn cũng nên chú ý các cách dạy trẻ nắm vững các cách dạy trẻ chơi cầu lông đúng kỹ thuật và cách chơi nó phù hợp.