25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Cảm động về chú chó trung thành khiến người đọc rơi nước mắt

Cảm động về chú chó trung thành khiến người đọc rơi nước mắt

Trong số các vật nuôi tại nhà, chó chắc chắn là loài trung thành nhất. Những chú chó càng nuôi lâu năm, tình cảm với gia chủ càng nhiều. Bạn chắc hẳn đã không ít lần nghe những câu chuyện về chú chó trung thành. Nào là chó tấn công người đang cố tính làm đau chủ của nó; hay chó tự tìm đường chạy về nhà nếu bất đắc dĩ bị đưa đi đâu. Với những chú chó trung thành, bạn đi đâu về là nó sẽ vẩy đuôi vui mừng ríu rít. Mới đây lại là một câu chuyện về chú chú trung thành chạy theo chủ của nó đang ở trên xe cấp cứu.

Chú chó trung thành bên chủ nhân những ngày bệnh

Người phụ nữ chưa được xác định danh tính sống cùng con chó săn lông vàng trên đảo Buyukada, đảo lớn nhất của quần đảo Prince tại thành phố Istanbul. Trong thời gian cô bị bệnh và được điều trị tại nhà, con chó trung thành luôn túc trực bên cạnh.

Nhân viên y tế hôm 9/6 tới nhà đưa cô đến bệnh viện để khám kĩ hơn. Con chó vẫn đi theo bên cạnh khi nhân viên y tế đưa cô lên xe cứu thương.

Con vật giương đôi mắt to như cầu xin được đi cùng. Nhưng nhân viên y tế không thể cho nó lên xe do các chính sách y tế và an toàn vệ sinh. Họ đóng cửa lại, cho rằng con chó sẽ đợi ở đó đến khi chủ trở về. Nhưng không, nó chạy theo chiếc xe suốt chặng đường đến bệnh viện. Nó nằm chờ ở sảnh bệnh viện đến khi được đoàn tụ với chủ nhân.

Chú chó trung thành bên chủ nhân những ngày bệnh

Không phải là chuyện hiếm gặp

Đây không phải lần đầu tiên một con chó theo chủ nhân đến bệnh viện. Boncuk, cũng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hồi đầu năm nay liên tục đi lại bên ngoài bệnh viện khi chủ được điều trị. Tại Mỹ, một con chó labrador ở New Jersey tên là Moose tỏ ra đau buồn bên giường bệnh của người chủ quá cố. Moose sau đó đã được nhận nuôi.

Hai năm trước, ở Argentina, con chó Tony đã ở bên cạnh chủ khi chủ của nó ngã từ trên cây xuống và bất tỉnh. Nhưng cái ôm ấm áp của nó đã khiến người đàn ông bị thương tỉnh lại. Cả hai ôm nhau chờ đợi cho đến khi nhân viên y tế đến hiện trường.

Một câu chuyện nổi tiếng về sự trung thành của chó

Vào năm 1924, Hidesaburo Ueno – vị Giáo sư thuộc khoa Nông nghiệp của trường Đại học Tokyo, Nhật Bản – đã mua và đưa Hachiko đến Tokyo. Tình bạn thắm thiết của vị Giáo sư đáng kính cùng chú chó nhỏ bắt đầu. Mỗi buổi sáng Hachiko theo tiễn ông chủ đến tận nhà ga Shibuya. Nó chờ đón ông chủ tại đó khi ông trở về vào cuối ngày.

Bất kể ngày nắng cũng như ngày mưa, Hachiko đều đến nhà ga tiễn người bạn thân thiết của mình đi làm. Nhưng rồi vào một ngày định mệnh tháng 5/1925. Khi Giáo sư Ueno bị nhồi máu và ra đi đột ngột tại nơi làm việc. Hachiko vẫn ngồi chờ đợi người bạn của mình trong hy vọng ở nhà ga.

Những ngày sau đó, dường như vẫn không tin vào sự ra đi của ông chủ. Chú chó tội nghiệp vẫn từng ngày đến nhà ga để đợi Giáo sư trở về. Sự việc cứ lặp đi lặp lại khiến cho những vị khách xung quanh đó để ý và yêu mến Hachiko.

Một câu chuyện nổi tiếng về sự trung thành của chó

Chú chó trung thành này đã chờ đợi ông chủ của mình trong suốt 9 năm 9 tháng và 15 ngày. Cho đến tận khi chết. Sau khi Hachiko qua đời, cảm mến lòng trung thành của chú chó; người dân đã tạc tượng Hachiko và xem đó như là 1 biểu tượng của lòng trung thành. Ngày nay khi đến ga Shibuya, Nhật Bản, các du khách đều không quên ghé thăm bức tượng chú chó Hachiko được đặt trang trọng tại đây.

Xem thêm tin tức thú vị về thế giới quanh ta tại đây.