31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Các đặc điểm cho thấy thịt cá bị tắm hóa chất tuyệt đối không nên mua

Thịt cá

Thịt và cá là hai thứ luôn được nhiều nhà nội trợ quan tâm đến. Không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng còn giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên hiện nay vấn đề thịt cá bị tẩm hóa chất dường như đang là một trong những nỗi lo của rất nhiều người. Thậm chí có khá nhiều người còn không dám tin tưởng vào những nơi buôn bán. Vì vậy làm cách nào để có thể nhận ra các loại cá cũng như thịt đã bị tẩm hóa chất?

Có khá nhiều cách giúp cho nhà nội trợ có thể phân biệt được rõ ràng. Tuy nhiên cũng có những cách không thể thực hiện tại nơi buôn bán của người khác. Vì thế nếu mong muốn bảo đảm sức khỏe của gia đình, hãy lựa chọn nơi mua thực phẩm rõ nguồn gốc và có uy tín. Nếu không bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi thêm những cách phân biệt chúng. Hãy tìm hiểu những bí quyết hay dưới đây. Chúng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc này đấy!

Cách nhận ra cá ngâm hóa chất

Chọn mua cá chị em nên xem mang cá sẽ biết cá có ngâm hóa chất hay không. Những con cá có mang không đỏ nhưng nhìn vẫn tươi, ấn tay vào phần thân thấy mềm. Phần mình cá lõm xuống, mắt cá lõm vào trong. Đặc biệt khi ngửi có mùi lạ chứ không phải mùi tanh đặc trưng của cá. Thì nhất định đó là con cá đã ngâm hóa chất.

Cách nhận ra cá ngâm hóa chất

Những con cá tươi mang sẽ còn đọng máu, có màu đỏ. Bụng của cá nhỏ, quẫy khỏe. Nếu là cá đông lạnh thì mắt cá lồi, đàn hồi tốt, hiện rõ màu tròng mắt. Chúng có phần vảy óng ánh, miệng ngậm kín, mang đỏ hồng. Ấn nhẹ tay thấy rõ độ chắc. Đây là dấu hiệu của một chú cá tươi mà nhất định không nên bỏ qua.

Phần thịt lợn

Nếu thịt lợn có màu sắc quá bắt mắt; từng tảng thịt đỏ đẹp thì chưa hẳn đã là thịt ngon. Miếng thịt như vậy dễ tồn dư chất cấm, hóa chất. Thịt nếu ấn tay vào mà có cảm giác khô, cứng, ít đàn hồi thì cũng không nên mua. Thịt lợn tươi bình thường sẽ có độ mềm vừa phải. Khi ấn vào có độ đàn hồi và hơi dính tay.

Phần thịt bò

Đối với thịt bò ngâm hóa chất thì miếng thịt thường bị nhão, màu sắc không đều, tự nhiên. Khi ấn tay vào miếng thịt sẽ xuất hiện vân tay in hằn trên miếng thịt. Khi thái, thịt bò không dính dao và nhìn kỹ còn thấy có nước chảy ra. Đối với miếng thịt bò tươi ngon không qua ngâm hóa chất thì từng thớ thịt nhỏ. Dù ấn mạnh tay vào thịt cũng không để lại vết hằn. Màu sắc của miếng thịt bò tự nhiên, không bị nhão. Là cách tốt nhất để bạn có thể an tâm về chất lượng của chúng.

Một miếng thịt gà

Một miếng thịt gà

Da của những con gà bị tẩm hóa chất thường sẽ có màu vàng ươm. Nhìn rất bắt mắt. Nhưng khi ngửi bạn sẽ thấy; chúng sẽ xuất hiện mùi tựa kháng sinh hoặc mùi hôi.

Những con gà ngon, không bị ngâm hóa chất thì da của nó thường có màu vàng tự nhiên. Hoặc nếu không cũng sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng tươi. Khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Riêng gà ta chỉ vàng đậm ở một số vị trí như cánh, ức và lưng.

Nhận biết mực tẩm hóa chất

Mực là thực phẩm bị tẩm hóa chất nhiều nhất. Chúng thường được tẩy trắng nên có màu trắng trong, nõn nà, đồng đều, bắt mắt. Tuy nhiên thịt mực nhão, đầu không dính với thân. Sau khi chế biến mực không có độ ngọt, thơm mà có mùi hôi, thịt mềm, nhũn.

Đối với mực tươi ngon thì mùi sẽ hơi tanh đặc trưng, có màu trắng trong. Màng bên ngoài còn nguyên. Mắt và râu mực thấy tươi sáng. Riêng phần màng sẽ không rách nhiều. Vì thế bạn hãy luôn quan sát kĩ phần màng cũng như màu sắc của chúng. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của một chú mực tươi.