25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Ca sĩ Tùng Dương kết hợp với rapper RamC hát tri ân y bác sĩ

Ca sĩ Tùng Dương kết hợp với rapper RamC hát tri ân y bác sĩ

Lần đầu tiên khi ca sĩ Tùng Dương thử sức với một ca khúc theo thể loại R&B. Anh đã cho khán giả thấy sự đa dạng trong cách xử lý bài hát để bài hát chạm tới trái tim người nghe. Ca sĩ Tùng Dương cho hay anh đã rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của nhân dân trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát, giữa thời tiết nắng nóng, cùng những y, bác sĩ mặc trên mình bộ quần áo bảo hộ kín mít. Nhiều người đã ngất hay lả đi vì quá mệt mỏi, nhiều người chịu nóng cố gắng gồng mình làm việc. Những cảm xúc đó đã thôi thúc anh thực hiện thu âm ngay ca khúc Cảm ơn những trái tim yêu người.

Bài hát lột tả được không khí chiến đấu chống dịch

Tùng Dương, tên thật Nguyễn Tùng Dương, sinh 18 tháng 9 năm 1983 tại Bắc Ninh. Anh được biết đến như là một nghệ sĩ tìm tòi. Thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới, thể hiện nhiều thể loại khác nhau. Thời gian gần đây cũng đánh dấu sự xuất hiện của Tùng Dương trên nhiều chương trình ca nhạc truyền hình.

Những ngày vừa qua khi dịch Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống của tất cả mọi người ảnh hưởng. Bởi vậy khi nhận được ca khúc “Cảm ơn những trái tim yêu người”. Tùng Dương hào hứng tập luyện và thực hiện thu âm ngay lập tức. Ca sĩ Tùng Dương không những thể hiện đầy cảm xúc vào bài hát. Mà còn động viên chỉ bảo thêm cho những nhạc sĩ trẻ để tự tin hơn trong các tác phẩm của mình.

Bài hát lột tả được không khí chiến đấu chống dịch

Ca sĩ cho biết: “Bài hát nhẹ nhàng, trữ tình. Nhưng vẫn lột tả được không khí chiến đấu chống dịch. Tinh thần đoàn kết, yêu nước của các thiên thần áo trắng. Tôi muốn truyền tải vào trong nhạc phẩm niềm tin chiến thắng trước mặt trận cam go, khốc liệt này”. Nhạc sĩ Phạm Việt Tuân nảy ra ý định viết bài hát khi anh đưa con về quê cùng ông bà để tránh dịch. Trên quãng đường Hà Nội – Lào Cai, nhạc sĩ ngân nga hai câu. “Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời”. Về đến nhà, anh lập tức hoàn thành ca khúc trong vài giờ.

Bài hát được thể hiện nhằm tri ân, ngợi ca tuyến đầu chống dịch

“Khi tôi ngỏ ý muốn Tùng Dương thể hiện, anh nhận lời ngay. Góp ý chỉnh sửa một số chỗ để ca khúc hoàn thiện. Đây là sự khích lệ để những nhạc sĩ trẻ như tôi tự tin hơn với sáng tác của mình”. Phạm Việt Tuân nói. Tùng Dương là một trong những nghệ sĩ tích cực kêu gọi đóng góp chống dịch. Tháng trước, anh và bạn bè quyên góp được 740 triệu đồng cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Năm ngoái, khi Covid-19 mới bùng phát, ca sĩ quyên góp được hơn một tỷ đồng.

Bài hát được thể hiện nhằm tri ân, ngợi ca tuyến đầu chống dịch

Phong trào sáng tác các sản phẩm âm nhạc mang tinh thần chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Sau thành công của Ghen Cô Vy (sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày), hàng loạt ca khúc được sửa lời, viết mới để phù hợp tinh thần chống dịch. Gần đây, dịch bùng phát trở lại, nhiều nhóm nghệ sĩ ra mắt sản phẩm trong làn sóng cổ vũ tuyến đầu.

Nhạc sĩ Đỗ Phương thực hiện MV Về Kinh Bắc quê anh, hướng đến tâm dịch ở Bắc Ninh. Hoàng Rapper, biên đạo múa Kim Anh… quay video Đang yên đang lành, kêu gọi cộng đồng tuân thủ nguyên tắc 5K. Nhạc sĩ Quốc Hưng hát bài Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay. Gần 40 nghệ sĩ, gồm Trọng Tấn, Đan Trường… xuất hiện trong MV Đồng lòng Việt Nam.