31/03/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Bkav bắt đầu bán camera giám sát tích hợp AI tại Việt Nam

Bkav bắt đầu bán camera giám sát tích hợp AI tại Việt Nam

Phân phối tại thị trường Mỹ được nửa năm, Bkav mới bắt đầu bán camera giám sát tích hợp AI tại Việt Nam, giá hơn 3 triệu đồng. Ngày 15/6, Tập đoàn Công nghệ Bkav và Công ty TNHH Biển Bạc đã ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View. Với hiệu quả tức thì, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ được Biển Bạc phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu camera AI View được ra mắt vào giữa năm 2020, do Bkav phát triển và sản xuất, sử dụng chipset Qualcomm. Cuối năm ngoái, Qualcomm cũng là một trong những khách hàng đầu tiên đặt hàng AI View của Bkav để lắp đặt tại trụ sở chính ở San Diego, California. Sản phẩm này nằm trong chiến lược triển khai thành phố thông minh của nhà sản xuất chip.

Các dòng sản phẩm AI View

AI View có 39 dòng sản phẩm từ trung đến cao cấp. Bắt đầu được bán ra thị trường Việt Nam từ ngày 15/6. Thông qua nhà phân phối Biển Bạc. Với mức giá từ hơn 3 triệu đồng đến 90 triệu đồng. Trước khi thương mại hóa, Bkav đã triển khai thí điểm AI View tại khu vực biên giới phía Bắc. Mục đích phát hiện người nhập cảnh trái phép, giám sát cháy rừng tại Phú Quốc; giám sát giao thông tại Vĩnh Long…

Các dòng sản phẩm AI View

AI View được trang bị trí tuệ nhân tạo với các tính năng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19. Như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội; phân biệt người đeo khẩu trang hay không…

Ngoài ra, AI còn có thể giải các bài toán khác như:

  • Tìm chỗ trống trong bãi đỗ xe.
  • Phát hiện lửa cháy.
  • Xâm nhập nơi không được phép.
  • Các hành vi bất thường khác để đưa ra cảnh báo.

Sản phẩm hướng đến các hộ dân, cửa hàng bán lẻ, các doanh nghiệp và khách hàng chính phủ.

Mục tiêu trở thành nhà cung cấp camera số một tại Việt Nam

Bên cạnh việc tích hợp AI, đại diện nhà sản xuất cho biết dữ liệu hình ảnh thu được sẽ được xử lý trực tiếp theo thời gian thực tại camera, không cần truyền về máy chủ. Nhờ đó giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Biển Bạc, đánh giá camera AI View sẽ tiếp tục được ứng dụng rộng rãi. Trong việc bảo vệ biên giới, giám sát an ninh trật tự; giám sát giao thông, cảnh báo cháy rừng… Ông Lê Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Bkav Global, cho biết công ty đặt mục tiêu nằm trong top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới trong 5 năm tới. Đồng thời trở thành nhà cung cấp camera số một tại Việt Nam.

Phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro

Mới đây, Bkav cũng đã thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro (Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav) với trị giá 170 tỷ đồng. Trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng.

Phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro để đầu tư camera AI view

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm. Các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV. Cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Lãnh đạo Bkav cũng cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng camera AI View. Đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số. Ngoài ra, một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt. Với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.