25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Bí quyết giúp bạn dễ dàng nhận ra tôm chứa chất natri tăng trưởng

Tôm

Việc mua nguyên liệu để làm nên những món ăn ngon mỗi ngày dường như là điều quá quen thuộc với người nội trợ. Tuy nhiên việc này cũng cần phải có kinh nghiệm và con mắt tinh tường. Đặc biệt hơn trong giai đoạn hiện nay, có khá nhiều loại thực phẩm bị tiêm thuốc tăng trưởng. Một điều khiến nhiều người lo lắng nhất đó chính là khi mua hải sản, đặc biệt là những con tôm. Vậy làm cách nào để có thể biết những con tôm tươi đã bị tiêm chất natri tăng trưởng?

Bạn đừng quá lo lắng nhé! Ngay cả bạn nếu nắm được các bí quyết dưới đây, thì việc phát hiện những con tôm bị tiêm thuốc là điều vô cùng dễ dàng. Vì thế việc mua thức ăn cũng sẽ vô cùng dễ dàng. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào tìm hiểu ngay những điều khiến bạn dễ dàng nhận ra một loại tôm bị tiêm thuốc. Đừng quên chia sẻ nó đến những người thân trong gia đình cũng như bạn bè nhé! Biết đâu được chúng chính là thứ giúp họ khá nhiều trong cuộc sống.

Luôn nhớ quan sát kĩ phần chân tôm

Luôn nhớ quan sát kĩ phần chân tôm

Một trong những nguyên tắc khi đi mua tôm là bạn hãy để ý kiểm tra chân tôm để biết được độ tươi. Nếu như bạn thấy phần khớp tôm chắc chắn. Tôm vẫn còn tung tăng bơi lội trong nước khỏe mạnh, thì đó chính là tôm ngon. Nếu bạn thấy các khớp chân của tôm có vẻ yếu ớt; hoặc không còn cử động chứng tỏ tôm đã chết không nên mua. Đây cũng là kiến thức khá đơn giản mà nhiều người nội trợ luôn thuộc lòng mỗi khi mua sắm thực phẩm.

Quan sát đuôi tôm

Một trong những kinh nghiệm để biết tôm tươi hay không hãy nhìn vào phần đuôi tôm. Khi kiểm tra phần đuôi, hãy kéo dài các khớp trên vỏ và thịt tôm. Đặc biệt, nếu bạn nhìn thấy thịt tôm chuyên sang màu thâm đen hoặc màu đỏ. Điều này chứng tỏ rằng tôm đã bị ươn do để quá lâu. Nếu chẳng may ăn phải, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả gia đình. Đừng dại bỏ tiền ra mua kẻo mang thêm bệnh vào người.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát những biểu hiện của các con tôm khác. Có như vậy việc kết luận nên mua hay không mới có thể dễ dàng. Ngoài ra cũng đừng quá ham rẻ để rước những con tôm đã ươn nhé!

Tuyệt đối không nên đụng đến tôm chảy nhớt

Tuyệt đối không nên đụng đến tôm chảy nhớt

Khi mua tôm bạn không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Bạn cũng có thể kiểm tra vấn đề này. Bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần; từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu như bạn cảm thấy như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại tôm bị tiêm hóa chất làm tăng trọng lượng. Chúng gây nguy hại đến sức khoẻ của chúng ta khi ăn phải. Vì vậy, để nhận biết tôm bị nhiễm tạp chất bạn cần lựa chọn thật kỹ. Tránh mua phải những thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những con tôm nuôi tăng trưởng thường màu sắc nhợt nhạt. Chúng không được cứng cáp như tôm tự nhiên. Đặc biệt khi bạn cầm chúng lên thay sẽ thấy tiết ra nhiều phần nhớt. Với loại tôm này dù rẻ tới mấy cũng không nên chọn. Bạn chỉ nên chọn những con tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Phần đầu phải dính chặt vào thân tôm , để đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói và chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo chọn tôm tươi không bị nhiễm chất natri tăng trưởng. Hi vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn.