25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Bị bạn gái chia tay vì cho rằng bạn gái là người “đào mỏ”

Người yêu chi li vụ tiền nong

Câu nói “Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát” quả thật luôn đúng với mọi tình huống. Không tự nhiên câu nói này lại trở thành châm ngôn sống của nhiều người. Trong chuyện tình cảm có rất nhiều đều khá tế nhị khi nói với nhau. Đặc biệt là về chuyện tiền bạc với người thân quen lại càng khó nói. Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi mặt dù rất mặn nồng trong tình yêu nhưng khi đụng đến chuyện tiền nong quả thật mọi thứ đều khó xử. Thậm chí vì tiền nong mà các cặp đôi đã không thể đi với nhau cả quản cuộc đời còn lại. Nhiều cặp đôi vừa mới biết yêu đôi lúc suy nghĩ chỉ cần “hai trái tim vàng, một túp lều tranh” vẫn có thể ở bên nhau suốt đời.

Tuy nhiên, khi trải qua cùng nhau mọi sóng gió đặc biệt về cơn bão kinh tế. Những túp lều tranh ấy đa phần đều không phải là nơi bảo vệ tình yêu của cả hai. Cho nên, khi yêu nhau cả hai nên thẳng thắng với nhau về chuyện tình bạc. Để sau này lỡ như không còn bên nhau vẫn có một ấn tượng gì đó thật đẹp đẽ về người mình từng yêu. Một bài viết trên facebook được chia sẻ bởi một bạn nữ về tình yêu đôi lứa. Bạn gái đã phát hiện ra bạn trai mình không tuyệt vời như mình nghĩ khi nói đến chuyện tiền nong. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về câu chuyện mà bạn nữ này đã chia sẻ.

Mối tình giữa nhân vật chính và T

1 cô gái tâm sự trên diễn đàn đông thành viên: “Em quen T. trong một bữa tiệc sinh nhật của cô bạn làm cùng công ty. Buổi đầu gặp gỡ, nói chuyện thấy ấn tượng nên ngay hôm ấy hai đứa về kết bạn facebook, zalo. Cảm nhận T. là người có chí, không ăn chơi, em khá ưng. Sau khoảng 2 tháng tìm hiểu, em với anh ấy chính thức hẹn hò.

T. nhẹ nhàng, tâm lý, luôn tỏ ra ga lăng với bạn gái. Vì công việc của hai đứa đều bận, T. lại hay phải trực đêm nên em với anh cũng không có nhiều thời gian đi chơi. Thường 1 tuần em và T. chỉ hẹn hò 1, 2 tối còn lại chủ yếu nhắn tin, gọi facetime nói chuyện. Trong 4 tháng yêu, T. mời em ba bữa ăn ở nhà hàng. Lần nào anh cũng chủ động đứng lên thanh toán, không khiến em trả tiền.

Buổi hẹn hò không mấy tốt đẹp

Hôm cuối tuần vừa rồi, T. rủ em đi ăn sớm rồi tới rạp xem phim. Thực tình hôm ấy em cũng tính sẽ chủ động trả tiền mời lại T. vì những lần trước anh đã mời rồi. Tuy nhiên lúc T. tới đón, em vội đi quên không kiểm tra ví. Ăn uống xong ra quầy thanh toán em mới ngớ người khi trong ví còn đúng 1 tờ 500k mà 2 đứa ăn hết 770k. Thẻ ATM cũng không mang, không còn cách nào em đành nhờ T. thanh toán giúp bảo thôi để bữa khác em mời lại.

Biểu hiện của T khi phải trả tiền ăn thay cho bạn gái

Thực tình nếu là đi ăn cùng người khác chẳng hạn khách hàng. Em sẽ đỏ mặt trước “độ quê” của mình nhưng với T. thì em cũng thấy bình thường. Bởi hai đứa là người yêu, anh ấy chi tiền lúc này, em chi lúc khác.  Vậy nhưng sau khi thanh toán tiền thay em, T. thay đổi hẳn thái độ. Kế hoạch của 2 đứa là đi ăn xong sẽ xem phim. Nhưng rời khỏi quán ăn, T. bảo anh có việc đột xuất phải về, không đi xem nữa. Anh cũng không chở em về phòng trọ như mọi khi. Mà bảo em tự gọi xe ôm vì anh vội việc. Tuy có chút hụt hẫng nhưng em vẫn vui vẻ không nghĩ ngợi gì.

Lời lẽ quá đáng của T qua tin nhắn

Ai ngờ về phòng được một lúc thì T. nhắn tin: “Sao em là con gái mà chẳng có ý tứ gì thế? Ai lại yêu nhau 4 tháng trời, anh mời em 3 bữa. Mỗi bữa gần triệu bạc mà em không mời nổi lại anh 1 bữa à? Nếu không muốn chi tiền, cứ nói ngay từ đầu sao phải diễn cái trò quên ví quên thẻ với anh?”.

Coi bạn gái là kẻ "đào mỏ"

Ôi, đọc tin nhắn của T. mà em choáng váng vì không thể tin nổi anh ta lại suy nghĩ như vậy. Thất vọng lắm rồi nhưng em vẫn gắng nhẹ nhàng giải thích cho T. hiểu. Song anh ấy lại giở giọng rất khó chịu, nhắn tiếp rằng: “Em khỏi phải lý do vòng vo làm gì. Anh đọc vị nhanh lắm. Anh thuộc diện lịch sự nên nhắc em thế chứ phải người khác họ đánh giá em loại con gái lợi dụng lâu rồi. Nói thật, với người yêu anh không tiếc gì cả, anh có thể đãi em chục bữa chẳng sao. Tuy nhiên anh thích tình cảm ra tình cảm, tài chính phải phân minh rõ ràng. Yêu thì cũng phải sòng phẳng chứ hành xử như em khác gì đào mỏ. Anh nhắc để em rút kinh nghiệm”.

Nhân vật chính quyết định chia tay trong sòng phẳng

Tới đây em nản hẳn. Có sẵn số tài khoản của T., em chuyển sang 2,5 triệu bảo: “3 lần anh mời tôi đi ăn hết gần 3 triệu, tôi cưa đôi trả anh 1.5 triệu. Thêm 1 triệu tối nay tôi mời anh coi như tiệc chia tay của chúng ta. May có bữa ăn tối nay tôi mới hiểu được con người anh để mà tránh. Người như anh, vừa bỏ 1 đồng đã sợ người khác đào mỏ mình rồi thì tốt nhất ôm tiền mà sống một mình”. Nói xong em xóa số liên lạc, hủy kết bạn facebook, zalo với T. luôn. Cách hành xử, lối suy nghĩ của T. thật sự làm em quá thất vọng”.

Bạn gái quyết định chia tay

Theo dõi hết câu chuyện, hầu như mọi người đều tán thành quan điểm. Rằng trong tình yêu, tài chính cần có sự sòng phẳng, phân minh. Tuy nhiên cách hành xử của anh chàng tên T. trên lại có phần tính toán quá. Khiến bạn gái anh thất vọng và dứt khoát chia tay như vậy.