25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Apple phát triển tính năng sức khỏe cho Apple Watch

Apple phát triển tính năng sức khỏe cho Apple Watch

Báo cáo mới nhất của Bloomberg cho thấy sau khi Watch Series 7 được giới thiệu ra thị trường, Apple đang phát triển một phiên bản Watch SE mới. Theo báo cáo của AppleInsider, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành sản phẩm vào năm sau thay vì ra mắt Watch SE mới trong năm nay như một số tin đồn. Điều này có nghĩa là Watch SE mới sẽ được ra mắt cùng năm với Watch Series 8. Hiện chưa rõ Watch SE mới sẽ có những tính năng gì nhưng nhiều khả năng thiết bị sẽ được trang bị chip xử lý mạnh mẽ hơn. Đồng thời, khi Apple tiếp tục thúc đẩy việc bổ sung thêm nhiều tính năng sức khỏe cho Apple Watch, Watch Series 8 năm sau dự kiến ​​sẽ được trang bị cảm biến nhiệt độ cơ thể.

Watch Series 7 được cập nhật tính năng sức khỏe mới

Cùng với đó, Bloomberg tiếp tục đưa ra những báo cáo liên quan đến Watch Series 7; mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Vận hành trên nền tảng watchOS 8, sản phẩm sẽ tập trung vào các tính năng sức khỏe, bao gồm cả ứng dụng Mindfulness mới cùng với các cải tiến đối với những tính năng tập luyện và thể dục trên máy.

Ngoài ra Watch Series 7 còn có một tính năng mới mang tên Walking Steadiness. Đây là chức năng đánh giá dáng đi của người dùng khi họ đi bộ. Theo dõi chi tiết theo thời gian, điều này cho phép đồng hồ có thể đánh giá sự ổn định trong bước đi của một người. Đồng thời qua đó cảnh báo nếu nó trở nên xấu đi.

Chỉnh sửa lại thiết kế Watch Series 7

Watch Series 7 được cho là sẽ có khung thiết kế lại. Cùng với đó là các cải tiến về hiệu suất và màn hình. Không loại trừ khả năng đồng hồ có thiết kế lại với các cạnh phẳng hơn. Trong khi phần vỏ dày hơn một chút; mặc dù con số này không đáng chú ý.

Chỉnh sủa lại thiết kế Watch Series 7

Cuối cùng, Bloomberg tuyên bố Watch Series 7 mới sẽ có chip xử lý nhanh hơn. Một số cải tiến đối với kết nối không dây, bao gồm cả Ultra Wideband. Tuy nhiên tính năng theo dõi lượng đường trong máu được đồn đại nhiều trong thời gian qua sẽ không đến với sản phẩm này. Bởi Apple cần thêm một thời gian nữa để hoàn thiện nó.

Một số tính năng sức khỏe hiện có trên các sản phẩm Apple Watch

Ưu tiên giấc ngủ của bạn

Apple Watch có thể giúp bạn tạo một lịch trình ngủ, theo dõi giấc ngủ. Sau đó báo cáo các xu hướng giấc ngủ của bạn theo thời gian. Để bắt đầu, mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và tạo một lịch trình ngủ. Sau đó, đeo đồng hồ của bạn đi ngủ. Apple Watch thực hiện phần còn lại.

Nhận thông báo sức khỏe tim mạch

Một số tính năng sức khỏe hiện có trên các sản phẩm Apple Watch

Bạn có thể bật các thông báo từ ứng dụng Nhịp tim trên Apple Watch. Qua đó để cảnh báo về nhịp tim cao hoặc thấp. Thông báo nhịp tim không đều trên Apple Watch cũng có thể cảnh báo cho bạn. Nếu xác định được nhịp tim không đều có dấu hiệu của Rung tâm nhĩ. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, đi tới Đồng hồ của tôi, sau đó chạm vào Tim. Bật Nhịp tim cao hoặc Nhịp tim thấp, sau đó đặt một ngưỡng nhịp tim, đồng thời bật thông báo nhịp không đều.

Kiểm tra mức ôxi trong máu của bạn (chỉ có trên Apple Watch Series 6)

Sử dụng ứng dụng Ôxi trong máu để đo mức ôxi trong máu của bạn trực tiếp từ cổ tay. Xem kết quả đo gần đây nhất trên Apple Watch và ghi tất cả các kết quả đo của bạn trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

Rửa kỹ tay của bạn

Bật Rửa tay trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone và Apple Watch sẽ khuyến khích bạn tiếp tục thực hiện trong 20 giây, theo thời gian được các tổ chức y tế toàn cầu khuyến cáo. Đồng hồ của bạn cũng có thể thông báo nếu bạn chưa rửa tay trong vòng vài phút sau khi trở về nhà.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Sử dụng ứng dụng Theo dõi chu kỳ để ghi thông tin hàng ngày về chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Ứng dụng sử dụng thông tin đó để cung cấp các dự đoán về kỳ kinh nguyệt và khoảng thời gian thụ thai.