25/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

Áp dụng công nghệ nhằm ngăn chặn tình trạng hiếp dâm

Thiết bị ngăn chặn hiếp dâm

Theo thống kê trên thế giới tình trạng hiếp dâm xảy ra ngày một nhiều. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các nước từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ,.. Các nước đều đã có những chính sách, quy định rõ về tội trạng của những hành vi này. Nhưng đến nay tỷ lệ vẫn không ngừng tăng lên. Đối tượng bị hiếp dâm có rất nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là một tệ nạn xã hội đáng báo động và nghiêm trọng. Người bị hại thường sẽ khó có thể phản kháng lại các đội tượng hiếp dâm. Dù gì cũng là phụ nữ, con gái nên khó lòng chống trả được lại những con người đồi bại. Mới đây các hãng công nghệ đã cho ra mắt các thiết bị công nghệ giúp ngăn chặn tình trạng hiếp dâm.

Trong thế kỷ 21 các thành tựu khoa học công nghệ ngày càng được áp dụng nhiều vào trong đời sống. Từ những hoạt động sinh hoạt hằng ngày ta đều thấy sự đóng góp của khoa học công nghệ. Việc này giúp con người cải thiện năng suất lao động, các tiện ích giải trí cũng ngày càng một nhiều. Đặc biệt mới đây đã rất nhiều hãng áp dụng công nghệ trong các lĩnh vực của xã hội. Đặc biệt là tệ nạn hiếp dâm đang ngày càng được lên án. Việc có các thiết bị công nghệ giúp ngăn chặn, cảnh báo tình trạng hiếp dâm thật sự cần thiết. Qua đó giúp chị em phụ nữ tự tin hơn mỗi khi đi ra đường.

Tình trạng báo động của nạn hiếp dâm

Hiếp dâm hay tấn công tình dục là tình trạng khiến nhiều chị em phụ nữ phải lo lắng và quan tâm rất nhiều đến việc bảo vệ mình. Đồng thời, nó minh họa cho một vấn đề xã hội lớn hơn cần được giải quyết trên quy mô toàn diện. Sự vụ một bé gái 5 tuổi bị kẻ thủ ác bóp cổ rồi thực hiện hành vi hiếp dâm tại TP. Bà Rịa ngày 17/4 vừa qua đã để lại sự đớn đau tột cùng cho người thân và sự phẫn nộ trong cộng đồng.

Nhằm muốn đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ mới để bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước nguy cơ tấn công tình dục. Một số doanh nhân, công ty khởi nghiệp đã và đang nhận được sự trợ giúp từ huy động vốn cộng đồng và các phương tiện khác. Để phát triển các sản phẩm, ứng dụng sáng tạo mang lại lợi ích cao cả, đáng kể cho phụ nữ khi nói đến an toàn cá nhân.

Những thiết bị này có thể được ngụy trang như món đồ trang sức, đồng hồ thông minh. Hay cho đến vòng đeo tay hay thanh tự vệ đa năng. Khéo léo, hiệu quả và kín đáo, những đổi mới này có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng để ngăn chặn hành vi tấn công tình dục trong trường hợp nguy hiểm. Hhoặc đe dọa đến tính mạng của phụ nữ chỉ vài tích tắc.

Tổng hợp các trang bị công nghệ ngăn chặn hiếp dâm

Athena

Athena là một mặt dây chuyền silicon màu đen và nó có thể được ghim vào ví, quần áo hoặc thậm chí được đeo như một chiếc vòng cổ. Với một nút lõm ở giữa thiết bị, người dùng có thể giữ nút này trong ba giây để kích hoạt một báo động lớn, nó sẽ thông báo ngay cho bạn bè và gia đình về vị trí hiện tại của bạn khi bị gặp nạn; hoặc nhấn vào nút đó ba lần liên tiếp để gửi một cảnh báo “ngầm”, nếu bạn nghi ngờ sắp bị nhắm mục tiêu trước khi xảy ra tình trạng tấn công.

Safelet

Safelet

Safelet là một thiết bị đeo khác cho phép người dùng gửi cảnh báo đến bạn bè và gia đình được xác định trước, mà không cần sử dụng điện thoại, những người này sau đó có thể gọi 911 cho bạn cùng các thông tin vị trí mà Safelet gửi đến cho người thân trước đó. Tương tự như cài đặt đồng hồ, người dùng có thể kích hoạt Safelet bằng cách nhấn đồng thời hai nút nằm ở hai bên của mặt. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ đồng bộ hóa với điện thoại di động của người dùng, tự thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và cũng bắt đầu ghi âm thanh.

Watchoverme

Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên nền tảng Android và iOS, cho phép người dùng đặt hẹn giờ khi đi du lịch một mình. Khi bạn ở trong tình huống không có thời gian để gọi điện nhờ trợ giúp, chỉ cần lắc điện thoại của bạn và ngay cả khi điện thoại bị khóa, ứng dụng sẽ tự bật báo thức, tự kích hoạt chế độ quay video của điện thoại và đồng thời gửi cảnh báo, dữ liệu vị trí của bạn đến số liên lạc khẩn cấp cần liên hệ mà bạn đã cài đặt trước. Ở chế độ bình thường, ứng dụng này cũng sẽ cảnh báo bạn khi bạn sắp đi vào khu vực tội phạm cao.

Stiletto

Nhìn vẻ ngoài khá thời trang, bạn có thể hình dung đây là một mặt đồ trang sức. Nhưng ít ai ngờ rằng, thiết bị Stiletto này có khả năng thực hiện cuộc gọi 911 thay mặt bạn. Khi bạn rơi vào tình huống nguy hiểm.

Và chỉ với một lần nhấn, thiết bị sẽ quay số liên lạc khẩn cấp. Hoặc trực tiếp gởi yêu cầu khẩn cấp tới cơ quan cảnh sát. Nếu bạn không thể tự nói chuyện, trợ lý giọng nói tự động sẽ giải quyết việc đó cho bạn. Nếu tình hình giảm xuống và bạn thoát nạn. Bbạn có thể nhấn nút lần nhấn thứ hai, để xác nhận sự an toàn trở lại của mình.

Revolar

Revolar là một thiết bị đeo được mà bạn có thể kẹp vào chìa khóa hoặc túi quần của mình. Nó cũng vận hành cùng một phiên bản ứng dụng miễn phí có sẵn. Revolar hoạt động với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Ttrong khi di chuyển, người dùng có thể sử dụng một lần nhấn nút báo cho các liên hệ của bạn biết rằng, bạn đang an toàn. Hai lần nhấp nếu bạn cảm thấy không an toàn. Hoặc ba lần nếu bạn đang gặp nguy hiểm.

React Mobile

React Mobile cung cấp cả ứng dụng an toàn miễn phí. React Mobile là thiết bị nút cảnh báo tấn công tình dục. Máy này có thể được gắn vào quần áo, chìa khóa xe, ví hoặc cầm trên tay. Sau khi được kích hoạt, nhân viên điều phối React Mobile ngay lập tức cung cấp cho các liên hệ khẩn cấp thông tin hồ sơ và vị trí GPS của bạn.

React Mobile

Được mệnh danh là “nút báo động bảo vệ cá nhân khẩn cấp nhỏ nhất thế giới”. React Mobile cũng cung cấp các gói nhóm hoạt động. Nó cực kỳ hoàn hảo cho các tổ chức và nhóm cộng đồng mong muốn được bảo vệ cùng nhau trong một số tình huống, nhiệm vụ nhất định.

Guardian Locket

Được tạo ra bởi một sinh viên đại học, Guardian Locket có thiết kế để đeo quanh cổ. Khi nhấn, điện thoại của người dùng sẽ đổ chuông để tạo ra khả năng gây mất tập trung đối phương. Nhấn lần thứ hai, máy sẽ gửi ba tin nhắn văn bản liên tiếp đến ba số liên lạc khẩn cấp riêng biệt. Cùng với thông tin vị trí, hình ảnh khuôn mặt của bạn và yêu cầu trợ giúp.

Go Guarded

Sản phẩm tự vệ này hướng đến những phụ nữ năng động. Những người muốn tự do vận động vào buổi sáng sớm. Hoặc vào buổi tối sau giờ làm việc mà không cần lo lắng. Vũ khí có cạnh răng cưa bằng nhựa đúc. Nó có thể đeo trên ngón tay của bạn giúp tăng cơ hội để bạn đối phó trong trường hợp bị tấn công.

Anti-Rape Buckle

Chiếc khóa này ngăn không cho bất kỳ ai mở được thắt lưng của người đeo. Khóa giống như mê cung, có mã phức tạp. Đặc biệt chỉ có một vị trí cụ thể để khóa hoặc mở khóa.

Occly

Có thể nhanh chóng chuyển đổi Occly từ chế độ an ninh gia đình sang thiết bị an toàn cá nhân đeo được. Nó có một nút báo động, bốn camera ghi lại môi trường xung quanh bạn. Occly trang bị còi báo động, micrô, đèn LED chiếu sáng. Nó có khả năng kết nối Bluetooth và một số cảm biến cảnh báo tự động thu dữ liệu theo thời gian thực. Sau đó gửi đến trung tâm ứng phó khẩn cấp 24 giờ của Occly.

Samiidha Bhavani

Đây là một tiện ích có nhiều vũ khí kết hợp bên trong. Thực tế, nó là một thanh dài 9 inch có thể mở rộng đa năng. Nó có chức năng giữ còi báo động cứu nạn, đèn nhấp nháy, định vị GPS, dao bút và nhiều hơn thế nữa.

Anti-rape Bangle

Anti-rape Bangle

Một người đàn ông đến từ Hyderabad tuyên bố rằng. Anh ta đã làm ra một chiếc vòng đeo tay để tăng cường an toàn cho phụ nữ. Cách thức hoạt động của thiết bị như sau. Nếu ai đó tấn công người phụ nữ đeo vòng đeo tay này. Cô ấy sẽ phải nghiêng tay theo một góc nhất định. Điều này sẽ tự động kích hoạt thiết bị và gây sốc điện cho kẻ tấn công. Tất cả chỉ dừng lại ở cường độ tự vệ, không gây chết người.