22/09/2023

Tổng Hợp Tin Tức | Tin Mới 24h

Tin Công Nghệ | Đời Sống | Xã Hội

50 nghệ sĩ hát ‘Sức mạnh Việt Nam’ cổ vũ tuyến đầu chống dịch

50 nghệ sĩ hát 'Sức mạnh Việt Nam' cổ vũ tuyến đầu chống dịch

Với tinh thần quyết tâm cao độ “chống dịch như chống giặc” đồng thời nhằm muốn động viên tinh thần vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch của những người dân và của các y, bác sĩ, các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, đơn vị sản xuất chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam đã phát động cùng nhiều nghệ sĩ thực hiện MV cộng đồng mang tên Sức mạnh Việt Nam . MV Sức mạnh Việt Nam đã được lên sóng VTV trong chương trình Việc tử tế tháng 6 với chủ đề là Lá chắn Covid-19. MV có sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu … cùng nhau thực hiện.

Ca khúc lấy cảm hứng từ hình ảnh đẹp của cộng đồng thời dịch

Ca khúc do Xuân Bình sáng tác, lấy cảm hứng từ những hình ảnh đẹp của cộng đồng thời dịch. Là lời động viên các địa phương đang giãn cách xã hội như Bắc Ninh, Bắc Giang, TP HCM. Nhạc phẩm có nhiều câu ca ngợi tinh thần đoàn kết dân tộc. “Đất nước tôi lạ lắm, người với người như máu ở trong tim”. “Biết bao nhiêu con người, luôn sẵn sàng khi tổ quốc lâm nguy”. “Có những hy sinh lặng lẽ, với cuộc chiến không tiếng đạn bom”. MV Sức mạnh Việt Nam sẽ góp thêm nguồn cổ vũ tinh thần tích cực. Với thông điệp “cùng đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua tất cả”.

Ca khúc lấy cảm hứng từ hình ảnh đẹp của cộng đồng thời dịch

Trong bối cảnh nhiều địa phương đang giãn cách xã hội, các nghệ sĩ tham gia dự án đã chủ động thu âm. Và ghi hình riêng lẻ, và chuyển về cho ekip thực hiện chương trình. Trong thời gian gấp rút khoảng 1 tuần, sản phẩm âm nhạc này đã hoàn thiện. Với MV “Sức mạnh Việt Nam”, khán giả sẽ một lần nữa cảm nhận những hình ảnh cảm động từ tâm dịch. Đó là hình ảnh các y, bác sĩ giỏi, là “cánh chim đầu đàn” hỗ trợ chuyên môn. Là hàng trăm sinh viên Y khoa; hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội; những cán bộ y tế nghỉ hưu của địa phương. Họ tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống COVID-19;

Ca khúc là món quà tinh thần, là sự động viên quý giá

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Sau thành công của Ghen Cô Vy. Sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày. Hàng loạt ca khúc được sửa lời, viết mới để phù hợp tinh thần chống dịch. Gần đây, dịch bùng phát trở lại, nhiều nhóm nghệ sĩ ra mắt sản phẩm trong làn sóng cổ vũ tuyến đầu.

Ca khúc là món quà tinh thần, là sự động viên quý giá

Êkíp thực hiện MV lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trong phòng thu và y, bác sĩ, chiến sĩ tại các điểm dịch. Để đảm bảo an toàn, 50 nghệ sĩ tham gia ghi hình, thu âm riêng lẻ. Tự Long nói vinh hạnh khi tham gia dự án: “Ca khúc chứa đựng tình cảm, sự tự hào người dân gửi gắm lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong lúc này, những món quà tinh thần là sự động viên quý giá với đội ngũ y, bác sĩ”. Ca sĩ Đông Nhi gửi lời chúc: “Mong đội ngũ y, bác sĩ có thật nhiều sức khỏe, vững tâm trong trận chiến này, Việt Nam sẽ một lần nữa chiến thắng đại dịch”.

Nhạc sĩ Đỗ Phương thực hiện MV Về Kinh Bắc quê anh, hướng đến tâm dịch ở Bắc Ninh. Hoàng Rapper, biên đạo múa Kim Anh… quay video Đang yên đang lành, kêu gọi cộng đồng tuân thủ nguyên tắc 5K. Nhạc sĩ Quốc Hưng hát bài Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay, Tùng Dương hát Cảm ơn những trái tim yêu người. Gần 40 nghệ sĩ, gồm Trọng Tấn, Đan Trường… xuất hiện trong MV Đồng lòng Việt Nam.